Các vấn đề của tủ lạnh Hitachi side by side thường gặp vào mùa hè

Rate this post

Bảo hành Hitachi tổng hợp các vấn đề của tủ lạnh Hitachi side by side thường gặp vào mùa hè

Những tiện ích tuyệt vời, với tính năng hiện đại, các dòng tủ lạnh Hitachi side by side là nơi bảo quản thực phẩm ưu việt nhất trong những ngày nắng nóng của mùa hè. Thế nhưng việc sử dụng tủ quá công suất khi phải vận hành liên tục, nhiệt độ nóng nên dễ dẫn đến các vấn đề của tủ lạnh, đó là những vấn đề nào, nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ cùng bạn.

Các vấn đề của tủ lạnh Hitachi gặp phải vào mùa hè

Tủ lạnh hay những thiết bị điện gia dụng khác thường hay gặp nhiều vấn đề khác nhau, có thể bị hỏng hóc và phải sửa chữa. Các vấn đề của tủ lạnh gặp phải đó là gì, chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây:

Tủ lạnh bị quá tải

Đúng vậy, tủ có thể bị quá tải vì bạn nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào bên trong tủ. Hơn thế nhiệt độ phòng quá cao sẽ khiến tủ phải hoạt động gấp đôi để giữ độ lạnh bên trong giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Thế nên tủ lạnh dễ bị quá tải, do vậy hãy sắp xếp bên trong tủ thật khoa học, không để quá nhiều thực phẩm bên trong.

Bị nóng vỏ ngoài tủ

Các vấn đề của tủ lạnh Hitachi side by side thường gặp vào mùa hè

Nếu dùng tay để sờ, bạn sẽ cảm nhận vỏ tủ lạnh nóng hơn so với bình thường. Nguyên nhân có thể xuất phát do vị trí bạn đặt tủ, không gian hẹp hay đặt gần sát tường và do nhiệt độ tăng cao dẫn đến tình trạng tủ bị nóng vỏ. Do vậy, khi lắp đặt tủ bạn nên chú ý đặt nơi thông thoáng, trống trải, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, có khoảng cách nhất định với tường nhà để thiết bị có thể tỏa nhiệt tốt hơn khi vận hành.

Tủ dễ bị kém lạnh

Việc lưu trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ không những làm tủ bị quá tải do phải hoạt động quá công suất, mà còn dễ dẫn đến tình trạng kém lạnh, hay tủ lạnh không lạnh. Bên trong các ngăn dự trữ quá chật chội, túi đựng thực phẩm hay hộp bảo quản che lấp đường gió khiến cho hơi lạnh không thể lan tỏa hơi lạnh nên việc làm lạnh kém đi.

Ngoài ra, nhu cầu dùng nước mát khi vào hè tăng cao hơn, nên thường xuyên mở cửa tủ, từ đó khiến hơi lạnh thất thoát ra ngoài nhiều hơn, khí nóng bên ngoài tràn ngược vào trong, nhiệt độ bên trong không giữ mức ổn định nên bị lạnh kém. Hậu quả của việc này chính là máy nén tủ lạnh phải hoạt động liên tục để giữ mức nhiệt lý tưởng cho tủ lạnh. Nếu tủ hoạt động quá công suất trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ, độ bền các linh kiện, có thể xảy ra lỗi.

Đây là một trong những tình trạng chúng hay xảy ra không chỉ với tủ lạnh Hitachi mà ở cả tủ lạnh Electrolux, nếu tủ bị mất lạnh sẽ phải sửa tủ lạnh Electrolux.

Tiêu tốn nhiều điện năng

Tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn khi nhiệt độ phòng cao, dự trữ quá nhiều thực phẩm hay mở của tủ thường xuyên, là nguyên nhân mà điện năng tiêu tốn nhiều. Đây là một trong những vấn đề mà người sử dụng quan tâm hàng đầu bên cạnh các lỗi thường gặp của tủ lạnh.

Những việc nên làm để dùng tủ lạnh Hitachi hiệu quả hơn vào mùa hè

Để sử dụng tủ lạnh Hitachi hiệu quả hơn vào mùa hè, bạn hãy áp dụng theo những lời khuyên hữu ích được chia sẻ sau đây. Việc này cũng giúp tủ lạnh nâng cao tuổi thọ sử dụng hơn:

+Hạn chế mở cửa tủ thường xuyên để hơi lạnh không thất thoát ra ngoài.

+Mùa hè là thời điểm nhu cầu sử dụng các thiết bị điện như quạt, điều hòa tăng cao. Do vậy nếu nguồn điện gia đình bạn không ổn định thì nên cân nhắc lắp thiết bị ổn áp.

+Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh và bảo dưỡng định kỳ. Tránh lưu trữ quá nhiều thực phẩm bên trong tủ.

Nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp nếu tủ có dấu hiệu hư hỏng. Mong rằng qua những tổng hợp về các vấn đề của tủ lạnh trong bài viết trên sẽ giúp bạn dùng tủ tốt hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888