Đâu là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tủ lạnh Hitachi bị nổ?

Rate this post

Đâu là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tủ lạnh Hitachi bị nổ?

Đã không ít trường hợp xảy ra sự cố tủ lạnh hitachi bị nổ gây nguy hiểm đến tính mạng và hư hại tài sản cho người dùng. Vậy làm sao để giảm thiểu tối đa nhất những nguy cơ mất an toàn khi sử dụng tủ lạnh? Bài viết dưới đây sẽ điểm lại những nguyên nhân tăng nguy cơ cháy nổ ở tủ lạnh cũng như những lưu ý mà người dùng cần biết để tránh, sử dụng tủ lạnh an toàn và hiệu quả hơn. Cùng Bảo hành Hitachi theo dõi chi tiết!

Các thiết bị trong gia đình từ bếp gas hay đến tủ lạnh có thể giúp công việc nấu nướng hay bảo quản lưu trữ thực phẩm được tươi ngon và lâu dài hơn. Thế nhưng chúng được ví như con dao 2 lưỡi nếu người dùng không có sự hiểu biết khi sử dụng, tăng nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và gây thiệt hại tài sản không hề nhỏ. Đó là lý do vì sao nên tuân thủ theo những quy định an toàn khi lắp đặt và vận hành từ nhà sản xuất để giảm thiểu nguy cơ  tủ lạnh hitachi bị nổ.

Những nguyên nhân chính có thể khiến tủ lạnh Hitachi bị nổ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ  tủ lạnh hitachi bị nổ.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nguy cơ  tủ lạnh hitachi bị nổ.

Trong những năm trở lại đây, các trường hợp cháy nổ mà nguyên nhân xuất phát từ tủ lạnh có chiều hướng gia tăng, từ sự việc nhỏ đến các vụ cháy nổ nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng người. Ngoài do sự cố kỹ thuật của nhà sản xuất, vậy đâu là nguyên nhân khiến tủ lạnh bị cháy nổ khi sử dụng? Nguy cơ cháy nổ xảy ra ở tủ lạnh xuất phát có thể do một trong những nguyên do dưới đây:

-Tủ lạnh đã quá cũ, phải sửa chữa hoặc thay gas nhiều lần, các bộ phận bên trong không đảm bảo an toàn.

-Đường dây chịu tải không đảm bảo, bị quá tải do sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc cũng có khả năng gây nên chập cháy.

-Sử dụng dòng điện không phù hợp với tủ lạnh, quá cao hoặc quá thấp, hoạt động không ổn định có thể khiến tủ lạnh bị chập cháy. Dòng điện phù hợp để sử dụng là từ 200 – 250V AC (Dòng điện xoay chiều) trở lên.

Tủ lạnh hitachi bị rò điện trong quá trình sửa chữa hoặc có thể nước đọng trong tủ lạnh gây ra tình trạng chập điện.

–Không chú ý đến vị trí lắp đặt, để tủ lạnh Hitachi ở gần các nơi sinh nhiệt như bếp, lò vi sóng, kê tủ lạnh sát vào tường khiến tủ không thể lưu thông khí, dễ nóng và làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Gas tủ lạnh về nguyên tắc là an toàn, không độc hại. Thế nhưng nếu thay gas kém chất lượng, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về an toàn sẽ là nguyên nhân gây nên cháy nổ nguy hiểm.

-Các cuộn dây điện bên trong tủ lạnh có thể bị chập nên gây ra tia lửa điện, khiến gas trong tủ bị bắt lửa.

Những lưu ý cần biết để tránh nguy cơ cháy nổ mất an toàn khi dùng tủ lạnh Hitachi

Để sử dụng tủ lạnh được an toàn hơn, trong quá trình sử dụng người dùng nên lưu ý và tránh phạm phải những sai lầm như dưới đây:

-Đừng bao giờ xem nhẹ những cảnh báo từ nhà sản xuất, tránh những cảnh báo nguy hiểm này và luôn tuân thủ theo những quy định của họ để sử dụng tủ lạnh Hitachi an toàn, hạn chế tốt nhất tình trạng tủ bị cháy nổ.

-Khi phát hiện các dấu hiệu như tủ lạnh hitachi bị nóng bất thường hai bên hông tủ, máy nén chạy liên tục không ngắt hay âm thanh lạ phát ra từ máy nén, ngửi thấy mùi gas,…Hãy ngắt ngay nguồn điện và liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi để xử lý, tránh xảy ra cháy nổ.

-Không đặt tủ lạnh Hitachi ở những vị trí sinh nhiệt, hóa chất, các thiết bị có bức xạ như lò vi sóng hay vật dễ cháy nổ.

-Đặt tủ lạnh ở vị trí thông thoáng, mất, tránh ánh nắng mặt trời hay phản xạ của ánh nắng mặt trời cũng như tránh đặt sát tường và có chân kê tủ lạnh.

-Tuyệt đối không bảo quản đá khô, chất lỏng dễ cháy trong tủ lạnh. Tránh bảo quản nước uống có gas hoặc rượu bia đựng trong nắp đậy kín vì có thể tạo nên áp suất và gây nổ.

Hãy sử dụng tủ lạnh đúng cách, chú ý đến những cảnh báo cũng như các quy định an toàn về điện để giảm thiểu nguy cơ tủ lạnh hitachi bị nổ. Cần sửa chữa tủ lạnh Hitachi hãy liên hệ 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888