Đèn tủ lạnh không sáng, nguyên nhân khiến đèn tủ lạnh Hitachi không sáng

Rate this post

Biện pháp khắc phục khi đèn tủ lạnh Hitachi không sáng

Khá nhiều khách hàng phản ánh với trung tâm bảo hành Hitachi chúng tôi về tình trạng đèn tủ lạnh không sáng dù tủ vẫn hoạt động tốt. Vậy nguyên do chính dẫn đến tình trạng này có phải do bóng đèn của tủ lạnh Hitachi đã bị cháy hư hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết chi tiết dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến đèn tủ lạnh không sáng?

Khá nhiều người thắc mắc rằng, đèn tủ lạnh có tác dụng gì đối với tủ lạnh Hitachi? Đèn tủ lạnh được trang bị bên trong, giữ vai trò chiếu sáng khi mở cửa tủ ra để người dùng dễ dàng hơn trong việc lấy thức ăn được dự trữ bảo quản bên trong tủ.

Trong quá trình dùng tủ lạnh Hitachi, không ít người dùng gặp phải trường hợp tủ lạnh vẫn hoạt động, làm lạnh bình thường nhưng đèn bên trong lại không sáng đèn khi mở cửa tủ. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này có thể do bị kẹt công tắc hoặc công tắc đèn đã bị hỏng hay do bóng đèn bị cháy.

Nên làm gì khi đèn tủ lạnh Hitachi không sáng?

Nguyên nhân nào khiến đèn tủ lạnh không sáng?

Khi phát hiện vấn đề, điều đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là kiểm tra ngay công tắc, nếu vẫn không hoạt động tốt thì rất có thể bóng đèn bên trong của tủ lạnh Hitachi đã bị cháy và bạn cần phải thay bóng mới hoàn toàn.

Việc thay bóng đèn mới cho tủ lạnh không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tự thay mới ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ từ thợ sửa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng đèn tủ lạnh không sáng.

Bạn có thể tìm mua bóng đèn tại các cửa hàng điện gia dụng đúng với loại bóng đèn của tủ lạnh Hitachi đang dùng. Giá cả thì rất rẻ và mẫu mã đa dạng để chọn lựa. Khi mua bạn cần lưu ý chọn mua đúng model, kích thước và chủng loại đèn, có thể đem theo loại bóng đèn đã hư khi đi mua đèn mới.

Tuy nhiên, nếu bạn không quá quen với thao tác thay bóng đèn mới này thì có thể liên hệ thợ kỹ thuật của dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi  để được hỗ trợ.

Một vài lưu ý khi thực hiện thay bóng đèn cho tủ lạnh Hitachi

Lưu ý khi thay bóng đèn cho tủ lạnh

Quy tắc đảm bảo an toàn mà bạn luôn cần nên nhớ khi thực hiện sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện năng như tủ lạnh là luôn ngắt nguồn điện tủ hoàn toàn để không xảy ra những sự cố đáng tiếc về điện.

Bên cạnh đó, khi thực hiện thay mới bóng đèn cho tủ lạnh Hitachi cần lưu ý tháo bóng đúng với quy trình để khi lắp lại đúng như ban đầu. Không cẩu thả, qua loa khi lắp, lắp bóng đèn đúng kỹ thuật.

Sau khi hoàn tất việc lắp đặt bóng đèn cho tủ lạnh Hitachi, hãy cắm dây nguồn tủ lạnh để kiểm tra thử lại đèn có sáng hay không. Nếu đèn vẫn sáng như bình thường nghĩa rằng bạn đã khắc phục xong vấn đề. Thế nhưng nếu bóng đèn tủ lạnh Hitachi vẫn không sáng thì có 2 nguyên nhân xảy ra, một là do bạn đã thực hiện thao tác lắp sai hay mua sai chủng loại đèn, thứ hai có thể do tủ lạnh đã mắc lỗi kỹ thuật khác. Lúc này việc gọi điện đến dịch vụ thợ sửa chuyên nghiệp là điều bạn nên làm. Tuyệt đối không nên tự ý tọc mạch sửa chữa để tránh gây ra thêm lỗi.

Bóng đèn tủ lạnh không sáng có thể do chập bóng hay do một số lỗi khác. Hy vọng qua bài viết này, người dùng sẽ hiểu biết thêm về nguyên nhân cụ thể và cách xử lý lỗi ngay tại nhà nếu nguyên do hư hỏng đơn giản và không liên quan nhiều đến kỹ thuật chuyên môn. Chúc bạn giải quyết vấn đề thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888