Giải thích ý nghĩa, sửa chữa máy giặt Hitachi lỗi FD

5/5 - (2 bình chọn)

Tìm hiểu cách sửa chữa máy giặt Hitachi lỗi FD cùng Bảo hành Hitachi

Máy giặt Hitachi lỗi FD với dấu hiệu lồng giặt không quay vắt bình thường, màn hình nháy nháy báo lỗi. Có một số lý do dẫn đến xảy ra điều này ở máy giặt. Vậy đó là lý do gì? Mặc dù vấn đề có thể là nghiêm trọng, nhưng mọi sự cố điều có thể khắc phục. Hôm nay Bảo hành Hitachi sẽ giải thích lỗi có nghĩa là gì và cách giải quyết nó. Mời bạn cùng tham khảo.

Máy giặt Hitachi báo lỗi FD có nghĩa là gì?

Máy giặt Hitachi lỗi FD do lỗi Clutch bất thường

Máy giặt Hitachi bị lỗi FD biểu thị cho cảnh báo Clutch bất thường. Hoặc hiểu đơn giản hơn mã lỗi FD hiển thị khi trục ly hợp ở máy giặt Hitachi gặp sự cố. Không chỉ hiển thị mã lỗi trên bảng điều khiển, khi bị lỗi FD, máy giặt Hitachi có thể gặp sự cố không quay vắt lồng giặt hoặc quay không đúng cách.

Vậy tại sao trục ly hợp máy giặt gặp vấn đề? Mời bạn tiếp tục tìm hiểu trong nội dung tiếp theo để biết thêm nguyên nhân liên quan. Hoặc nếu cần giải pháp để xử lý lỗi Máy giặt Hitachi báo lỗi C2, đừng bỏ qua bất kỳ bài viết trên website của chúng tôi – những thông tin được cung cấp sẽ rất hữu ích để bạn tham khảo.

Trục ly hợp máy giặt có chức năng gì?

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Hitachi SF-110LJ lồng đứng và chúng nhấy nháy lỗi FD thì có thể trục ly hợp gặp vấn đề. Vậy trục ly hợp ở máy giặt là gì?

Máy giặt cửa trên thông thường sử dụng hệ thống lý hợp để di chuyển lồng giặt bên trong. Trong quá trình giặt, ly hợp điều khiển bộ khuấy và quay của lồng giặt. Trục ly hợp máy giặt Hitachi có thể bị mòn hoặc hỏng theo thời gian.

Khó có thể chẩn đoán nếu trục ly hợp máy giặt bị mòn nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy quần áo ướt hơn bình thường sau khi giặt thì có thể bộ ly hợp sắp hỏng. Quần áo ướt cho thấy rằng động tác quay lồng giặt không đủ ,mạnh để loại bỏ đủ nước khỏi chúng. Trục ly hợp bị hỏng không phải là một sửa chữa đơn giản để bạn tự thực hiện. Bạn nên nhờ sự trợ giúp từ kỹ thuật viên sửa máy giặt Hitachi chuyên nghiệp để sửa chữa bộ phận bên trong này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tự chẩn đoán sự cố ly hợp – máy giặt Hitachi lỗi FD bằng cách chú ý đến một số thao tác nhất định của máy giặt:

  1. Bật máy giặt chạy theo chu trình giặt bình thường, nhưng không cho bất kỳ quần áo nào vào máy giặt.
  2. Lắng nghe máy giặt trong chu kỳ cấp nước. Chờ đến khi máy giặt đầy.
  3. Lắng nghe lồng giặt quay bắt đầu quá trình giặt. Nếu bạn không nghe thấy tiếng chuyển động qua lại bởi tiếng nước cùng tiếng ồn ào từ động cơ thì rất có thể ly hợp đã hỏng.
  4. Tiếp tục để máy giặt thực hiện chu trình giặt. Lắng nghe nước từ từ thoát ra khỏi lồng giặt sau quá trình giặt. Chờ đến khi lồng giặt thoát hết nước, lồng giặt sẽ bắt đầu quay nhanh. Nếu nó không quay, ly hợp có thể đã hỏng.
  5. Bạn cũng có thể lắng nghe hoạt động quay của máy giặt, nếu có bất kỳ sự chậm lại không liên tục của chu kỳ quay, được biểu thị bằng sự thay đổi tiếng ồn từ động cơ đều có thể là do ly hợp bị mòn hoặc bị hỏng.
  6. Lắng nghe tiếng rít phát ra từ lồng giặt trong suốt chu kỳ vắt. Tiếng ồn bất thường từ máy giặt có thể là dấu hiệu của ly hợp bị hỏng, máy giặt hiển thị mã lỗi FD trong bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt Hitachi cửa trên.

Sửa chữa nhanh chóng máy giặt Hitachi báo lỗi FD

Có khả năng trục ly hợp bị hỏng là thủ phạm khiến máy giặt Hitachi báo mã FD. Việc chẩn đoán trục ly hợp bị hỏng rất khó và cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên.

Đặt một lịch hẹn với kỹ thuật viên để chẩn đoán và thực hiện sửa chữa máy giặt Hitachi nếu bạn nghi ngờ lỗi trục ly hợp. Để được sửa chữa nhanh chóng, thân thiện, giá cả phải chăng và đáng tin cậy cho máy giặt Hitachi của bạn, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số 0938 718 718, trung tâm dịch vụ của Bảo hành Hitachi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi trường hợp.

Nếu bạn cần tư vấn về vấn đề máy giặt Hitachi lỗi FD hoặc cần đặt lịch hẹn sửa chữa máy giặt với dịch vụ tốt nhất tại Hà Nội hoặc TP.HCM, hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Hitachi – chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888