Kinh nghiệm sử dụng bếp từ Hitachi để kéo dài tuổi thọ

Rate this post

Bảo hành Hitachi chia sẻ: Kinh nghiệm sử dụng bếp từ Hitachi để kéo dài tuổi thọ

Các sản phẩm bếp từ từ hãng Hitachi có tuổi thọ sử dụng khá cao. Người dùng có thể kéo dài lâu hơn thời gian sử dụng của bếp nếu có cách dùng hợp lý. Dưới đây là một số kinh nghiệm sử dụng bếp từ hitachi mà bạn có thể áp dụng để dùng được lâu bền hơn. Cụ thể như thế nào mời bạn tham khảo cùng Bảo hành Hitachi ngay nhé!

1-Lau mặt bếp từ Hitachi sau mỗi lần dùng

Bạn có thói quen vệ sinh thiết bị bếp vào cuối tháng hay đến khi quá bẩn, hoặc vào những lúc rảnh rỗi. Hãy điều chỉnh lại thói quen này của bạn nếu muốn bếp từ được dùng lâu bền nhé.

Mặt bếp từ Hitachi làm từ chất liệu kính Ceramic giúp mặt bếp sáng bóng, bền và hạn chế tình trạng bám dầu mỡ hoặc thức ăn. Do vậy bạn dễ dàng lau mặt bếp thật sạch sẽ chỉ với chiếc khăn sạch.

Thao tác lau mặt bếp sau mỗi lần chỉ mất của bạn rất ít thời gian, nhưng hành động này giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp từ hitachi. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý chỉ lau sau khi bếp đã nguội hoàn toàn nhé.

2-Chú ý đến nguồn điện áp sử dụng

Kinh nghiệm sử dụng bếp từ Hitachi để kéo dài tuổi thọ

Nhà sản xuất luôn thông tin đầy đủ trên sản phẩm phạm vi nguồn điện áp mà thiết bị có thể sử dụng. Với bếp từ Hitachi cũng vậy, hãy lưu ý đến nguồn điện áp của bếp từ mà bạn đang dùng để sử dụng đúng với nguồn điện, tránh gây ra tình trạng chập cháy, bếp hoạt động không ổn định, gây tổn hại đến tuổi thọ sử dụng.

Để chắc chắn, khi mua bếp từ Hitachi bạn nên hỏi kỹ người bán hàng loại bếp từ Hitachi này có cần trang bị thêm thiết bị đổi nguồn hay không.

Nếu nguồn điện áp của bếp từ đang dùng không phù hợp sử dụng cho nguồn điện thì hãy trang bị thêm bộ đổi nguồn. Hiện nay thì nhiều thiết bị gia dụng, bếp của Nhật nhập về Việt Nam đã được trang bị bộ đổi nguồn, do vậy có thể sử dụng thoải mái với mọi ổ điện.

Tình trạng chập cháy bếp từ do nguồn điện đã xảy ra không ít, không chỉ với bếp từ Hitachi mà với bếp từ Electrolux cũng không ngoại lệ, phải liên hệ với dịch vụ sửa bếp từ electrolux chuyên nghiệp mới xử lý khắc phục được.

3-Nấu đúng mức nhiệt, không dùng bếp liên tục ở mức nhiệt cao nhất

Để nấu chín thức ăn nhanh hơn nhiều người dùng thường tùy chỉnh ở mức nhiệt cao nhất. Hoặc những món như hầm cần phải nấu trong một thời gian dài liên tục…Nếu việc này diễn ra thường xuyên, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của bếp từ, bởi vòng dây dẫn của bếp sẽ phải hoạt động liên tục ở mức nhiệt cao nhất. Đồng thời, bếp có thể gặp tình trạng báo lỗi vì quá nhiệt.

Bạn có thể tùy chỉnh ở mức nhiệt cao nhất để nấu thức ăn, nhưng nên tắt bếp để hệ thống tản nhiệt làm mát dây dẫn rồi mới tiếp tục dùng lại. Hoặc sử dụng ở mức nhiệt thấp hơn nếu cần đun nấu thức ăn liên tục. Nếu đã tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ Hitachi nội địa Nhật bạn sẽ có thể biết đến vấn đề này.

4-Không rút phích cắm nguồn điện sau khi tắt bếp

Chúng ta thường có thói quen rút phích cắm thiết bị sau khi tắt bếp. Nhưng bạn có biết rằng thói quen này sẽ khiến bếp từ của bạn giảm đi độ bền hay không. Bởi khi nguồn điện bị ngắt, quạt gió bếp từ không thể tản nhiệt để làm mát, không thoát nhiệt còn dư lại trên bếp. Về lâu dài, bếp từ Hitachi của bạn bị mất đi khả năng tỏa nhiệt.

Do vậy, bạn chỉ nên rút phích cắm điện sau khi tắt bếp khoảng 15 phút hoặc hơn.

Ngoài ra, khi dùng bếp bạn cũng nên tránh để dầu mỡ hoặc bọt tràn lên bề mặt, thấm vào board mạch chủ khiến cho bảng mạch của bếp bị chập dễ dẫn đến cháy nổ.

Mong rằng chỉ với những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bếp từ hitachi bền hơn, kéo dài tuổi thọ của chúng. Bạn cần biết về mọi thông tin liên quan về bếp từ và các dịch vụ sửa bếp từ Hitachi vui lòng liên hệ thêm qua hotline 086 999 1234, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888