Bảo hành tủ lạnh Hitachi gợi ý xử lý sự cố tủ lạnh Hitachi không vào điện, không sáng đèn

Tủ lạnh hitachi không vào điện, không sáng làm cho nhiệt độ bên trong tủ không đủ lạnh để dự trữ thực phẩm, khiến chúng nhanh chóng ôi thiu, hư hỏng. Vậy làm thế nào để xử lý được sự cố này? Bảo hành tủ lạnh Hitachi sẽ cùng bạn tìm hiểu từng nguyên nhân sâu xa gây ra vấn đề này cũng như tham khảo biện pháp khắc phục tốt nhất, cùng tìm hiểu nhé!

Tủ lạnh Hitachi hay các thiết bị điện gia dụng khác chỉ hoạt động khi được cấp điện. Thế nên nếu tủ lạnh hitachi không vào điện ,không hoạt động, không sáng đèn báo hiệu đang hoạt động dù đã được kết nối với nguồn điện thì ắt hẳn bạn nên kiểm tra ngay vì có thể tủ đã gặp một sự cố lỗi nào đó dẫn đến tình trạng này và để có biện pháp xử lý khắc phục giúp tủ lạnh sớm hoạt động bình thường trở lại.

Nguyên nhân và cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không vào điện

Do phích cắm tủ lạnh bị lỏng hoặc do ổ điện bị hỏng,hỏng dây điện nguồn

Hãy khoăn gọi đến thợ sửa chữa của dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp, bạn nên thực hiện kiểm tra phích cắm của tủ lạnh xem rằng chúng đã được cắm chặt vào ổ điện chưa. Bởi nếu phích cắm bị lỏng, không tiếp xúc với nguồn điện chắc chắn điện không thể cấp được vào tủ lạnh.

Thế nhưng nếu phích cắm chặt nhưng tủ lạnh vẫn không vào điện thì sao? Trong trường hợp này bạn nên dùng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm đang dùng có điện hay không. Bởi rất có thể ổ điện bị cháy cầu chì dẫn đến bị hư hỏng, không hoạt động và không có điện để cấp vào tủ lạnh. Nếu ổ điện bị hư hỏng hãy thay ngay ổ điện mới hoặc cắm tủ lạnh vào nguồn điện khác để sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ngay phần dây điện nguồn của tủ lạnh bởi chúng có thể bị đứt hoặc bị hở mạch dẫn đến tình trạng rò rỉ điện nên tủ lạnh không vào điện. Tất nhiên bạn sẽ cần phải thay dây mới nếu chúng đã bị đứt hay hở điện để tủ hoạt động và an toàn hơn.

Do nguồn điện đang dùng quá yếu, hoạt động không ổn định

Việc sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc khiến cho nguồn điện của gia đình đang dùng bị yếu đi, nhất là vào những giờ cao điểm. Thêm vào đó khu vực đang sinh sống có nguồn điện không ổn định cũng là nguyên nhân khiến cho các thiết bị điện như tủ lạnh dễ dàng hư hỏng hoặc không đủ điện để cấp cho thiết bị.

Với tình trạng này, biện pháp giải quyết tốt nhất chính là nên mua thiết bị ổn áp để hỗ trợ giúp tủ lạnh hoạt động được hiệu quả hơn cũng như chỉ nên dùng một thiết bị là tủ lạnh cho một nguồn điện để giúp điện được cấp đủ vào tủ.

Do cháy đứt cuộn sợi đốt hay động cơ tủ lạnh bị hư hỏng

Tủ lạnh Hitachi không vào điện do nhiều nguyên nhân

Nguồn điện không thể vào được động cơ của tủ lạnh cũng có thể do rơ le nhiệt bị đóng/ngắt quá nhiều lần do nguồn điện áp thường xuyên thấp, không ổn định dẫn đến tình trạng cháy đứt cuộn sợi đốt. Cách sửa chữa tủ lạnh hitachi do nguyên nhân này gây nên là hãy nên kiểm tra lại bộ phận hộp nhỏ vuông nằm ở vị trí ngay trên block động cơ để xem xét và sửa chữa.

Điện không vào được tủ lạnh cũng có thể do động cơ bị hư, chập cháy vì hoạt động thường xuyên, lâu ngày với nguồn điện áp thấp, rơ le nhiệt luôn ở trong tình trạng cứ 3 – 5 phút là ngắt điện. Khi tiến hành sờ vào block động cơ sẽ cảm thấy nóng hơn bình thường. Cách xử lý tốt nhất là gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được khắc phục.

Dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Bảo hành Hitachi tại Hà Nội

Trung tâm bảo hành Hitachi cung cấp tất cả các dịch vụ về tủ lạnh như sửa chữa, bảo dưỡng tủ lạnh với cam kết về chất lượng, đảm bảo linh kiện hoàn toàn chính hãng. Dịch vụ hoạt động 24/7, làm việc trong tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Để sửa chữa tình trạng tủ lạnh hitachi không vào điện, bạn có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi theo số hotline 086 999 1234 để được hỗ trợ. Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố để tủ lạnh sớm hoạt động trở lại, giúp việc dự trữ thực phẩm được tốt hơn.

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.

CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718

CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.

CALL: 0902 719 789

CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.

CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933

CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

CALL: 024 39 918 919

CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

CALL: 0386 718 718

CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.

CALL: 0375 718 718

CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.

CALL: 086 999 1234

CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.

CALL: 0988 287 991

CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.

CALL: 024 3999 8888

CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.

CALL: 0836 718 718

 

 

 

 

 

 

 

 

086.999.1234