1
Bạn cần hỗ trợ?

Trung tâm bảo hành Hitachi hướng dẫn bạn làm gì khi tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bình thường nhưng lại không làm đá được khiến cho bạn không khỏi lo lắng. Hãy cùng chúng tôi xem ngay các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không làm đá

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh bị hỏng

Công tắc đèn nằm ở gần vị trí cánh cửa, khi bạn đóng cửa thì công tắc sẽ tắt và tủ vẫn làm lạnh bình thường. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh không lạnh và sẽ ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong. Từ đó khiến cho đá không thể đông đá được.

Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác

Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc nhiệt độ không chính xác là nguyên nhân khiến cho tủ không duy trì được cái lạnh như mong muốn. Kiểm tra vấn đề này cũng sẽ giúp đảm bảo nhiệt độ tủ được thiết lập ở mức độ chính xác nhất.

Cuộn dây ngưng bẩn

Cuộn dây ngưng bẩn cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh yếu lạnh. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau tủ lạnh.

Bộ xả đá không làm việc

Nếu tính năng xả đá bị hư thì nó sẽ khiến cho tuyết tích tụ xung quanh cuộn dây bay hơi trong tủ lạnh. Điều này sẽ gây trục trặc cho thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

Rò rỉ gas lạnh

Việc rò rỉ gas lạnh thường ít xảy ra. Thế nhưng khi bị thì sẽ khiến block tủ bị hư hỏng và bạn sẽ không thể tự xử lý được. Khi ấy bạn buộc phải liên hệ đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh để họ giải quyết giúp bạn.

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc

Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ. Nếu đường ống bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn khiến tủ không đủ lạnh, không làm đá được.

Làm gì khi tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá?

Trên thực tế, nhiều gia đình khi bị hỏng tủ lạnh thường không tự khắc phục mà liên hệ đến các trung tâm sửa chữa điện lạnh. Đây là một cách giải quyết đơn giản, nhanh chóng lại có hiệu quả cao. Bởi các trung tâm đều có kinh nghiệm giải quyết vấn đề, có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và sửa chữa một cách kịp thời.

Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi của chúng tôi là một địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng biết đến. Qua nhiều năm hoạt động, chúng tôi cũng nhận được sự tín nhiệm từ phía đông đảo khách hàng. Với tình trạng tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng không đông đá, chúng tôi có thể khắc phục cho các bạn chỉ trong vòng 15 phút, không gây tình trạng hư hỏng nặng thêm, sửa chữa triệt để tình trạng hư hỏng của tủ.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi cũng là những người có kinh nghiệm, có kiến thức có thể khắc phục tình trạng hư hỏng nhanh chóng nhất cho bạn. Chúng tôi sẽ có mặt chỉ sau 15 phút sau khi khách hàng liên hệ dịch vụ.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi tủ lạnh nhà bạn gặp vấn đề để không làm gián đoạn cuộc sống, công việc của gia đình mình bạn nhé!


error: Content is protected !!
DMCA.com Protection Status