Làm sao khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-18?

Rate this post

Làm sao khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-18?

Đã không ít trường hợp khách hàng gọi đến Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi đăng ký yêu cầu sửa chữa về trường hợp tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-18. Lỗi này thường xảy ra khi có vấn đề với van ba chiều hay do cảm biến gặp vấn đề. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp lại cách xử lý vấn đề để bạn có thể tham khảo tìm hiểu hơn về lỗi này và áp dụng khi cần thiết trong quá trình sử dụng tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0-18 nguyên nhân do đâu?

Như với các bài viết trước, để tìm ra được cách giải quyết hợp lý và mang lại hiệu quả nhất là phải tìm được nguyên do xảy ra vấn đề. Đối với các dòng tủ lạnh như Inverter hay Side by Side có màn hình LCD thì cách kiểm tra mã lỗi tủ lạnh hitachi rất đơn giản, vì chỉ cần ghi lại mã lỗi hiển thị và tra qua bảng mã lỗi của tủ lạnh Hitachi là có thể biết được tủ lạnh đang gặp vấn đề cụ thể nào. Tuy nhiên đối với các dòng tủ lạnh thường để xác định được mã lỗi f0-18 phải dựa vào số lần nháy của đèn Led. Mã lỗi f0-18 sẽ tương ứng với 18 lần nháy đèn.

Khi tủ lạnh hitachi bị lỗi f0-18 thì đến 99% nguyên nhân liên quan đến van ba chiều, cảm biến hay do chu kỳ bất thường. Cụ thể:

-Khi cảm biến rã đông của khoang lạnh bị hỏng sẽ không báo lệnh đến mạch của tủ lạnh để xử lý hoặc báo sai nhiệt độ dẫn đến nhiệt độ bất thường hoặc không lạnh.

-Cuộn từ van 3 chiều đã bị hư hỏng không hoạt động cũng khiến tủ lạnh báo lỗi. Ngoài ra còn một lý do khác nữa cũng liên quan, đó là mạch điện của tủ lạnh Hitachi đã bị hư một bộ phận nào đó hoặc bị chết mạch nên đã không nhận lệnh hoặc cấp lệnh, nhận được lệnh nhưng cấp sai lệnh làm ảnh hưởng đến nhiệt độ của khoang đông lạnh.

Vậy phải làm gì khi tủ lạnh báo lỗi f0-18?

Tìm cách giải quyết là điều mà bạn cần nên phải làm khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-18. Vậy đó là cách nào? Trong bài viết này để xử lý tình trạng tủ lạnh báo lỗi f0-18 bạn nên gọi điện đến dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để họ tìm biện pháp xử lý đạt hiệu quả nhất. Khâu kiểm tra tes lỗi sẽ được thực hiện ngay sau khi đến tận nơi để xác định tình trạng hoạt động của tủ và đưa ra  từng phương án sửa chữa phù hợp với từng nguyên nhân gây ra lỗi hỏng:

-Kiểm tra và phát hiện cảm biến bị hư chắc chắn phải thay cảm biến mới hoàn toàn để khắc phục lỗi hỏng. Việc này sẽ được thực hiện bởi các thợ sửa chuyên nghiệp nên sẽ đảm bảo hơn chất lượng hiệu quả sửa chữa. Do đó, bạn nên tìm đơn vị có uy tín và cam kết 100% linh kiện hoàn toàn chính hãng của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi.

-Việc thay van ba ngã hay gọi ba chiều đòi hỏi phải có kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng việc thay thế. Khi thay thế van ba chiều sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: đồ hàn ống đồng, gas, van ba chiều mới, máy hút chân không. Sau đó có thể thực hiện  tiến hành rút van 3 chiều đã hỏng ra và thay van 3 chiều mới để khắc phục sự cố lỗi.

-Nếu mã báo lỗi tủ lạnh hitachi f0-18 xuất hiện do bị hỏng bo mạch cách khắc phục cũng tương tư như với 2 cách trên, gọi đến dịch vụ thay thế chuyên nghiệp để được xử lý.

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi nhận sửa tủ lạnh Hitachi bao gồm sửa chữa các lỗi hỏng hay thay thế linh kiện chính hãng hoặc bảo trì tủ lạnh theo yêu cầu. Vì vậy, nếu bạn đang cần địa chỉ thay thế cho van ba chiều, kiểm tra và sửa bo mạch hoặc thay cảm biến tủ lạnh Hitachi mới hãy cứ liên hệ, chúng tôi sẽ đến tận nơi để phục vụ.

Qua bài viết mong rằng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích và mang lại những kiến thức lỗi cơ bản để áp dụng khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-18. Hãy gọi cho trung tâm nếu bạn cần sự trợ giúp tư vấn và sửa chữa, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888