Làm sao khi tủ lạnh Hitachi Side by Side báo lỗi f0-08?

Rate this post

Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi hướng dẫn bạn cách xử lý tủ lạnh Hitachi lỗi F0-08

Compressor hay còn được biết đến là máy nén, khi bộ phận này bị chậm bất thường sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh hitachi side by side báo lỗi f0-08. Vậy phải làm sao để khắc phục sự cố này cho tủ lạnh Hitachi lại hoạt động bình thường? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất. Hãy theo dõi cùng Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi nhé!

Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side hay Inverter việc biết được mã báo lỗi cực kỳ dễ dàng vì chúng điều hiển thị rõ ràng trên màn hình bảng điều khiển. Tuy nhiên với các dòng tủ lạnh không có màn hình người dùng có thể chẩn đoán được lỗi thông qua đèn nháy tương ứng với số lỗi, chẳng hạn khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f0-08 thì tủ lạnh sẽ có đèn báo nháy 8 lần và dựa vào đó có thể biết được lỗi hỏng mà tủ đang gặp phải.

Dù dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side hay Inverter hoặc các dòng tủ lạnh khác báo mã lỗi f0-08 đều có ý nghĩa lỗi tương tự. Do vậy, với cách xử lý như trong bài viết này có thể dùng cho cả tủ lạnh Hitachi và tủ lạnh Hitachi Inverter.

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi Side by Side báo lỗi f0-08

Máy nén hay còn gọi là bloc tủ lạnh có tên tiếng Anh là Compressor, nếu Compressor/máy nén tủ lạnh chậm bất thường thì tủ lạnh sẽ báo mã lỗi f0-08. Vậy nguyên do chính nào khiến Compressor/máy nén của tủ lạnh bị chậm bất thường? Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể:

-Máy nén tủ lạnh hoạt động liên tục mà không ngừng nghỉ.

-Máy nén bị luồn hơi hay chạy yếu hay máy bị kẹt cơ

-Máy nén hoạt động nhưng bị bò dòng hoặc máy nén không chạy

-Máy nén của tủ lạnh Hitachi chạy quá tải dẫn đến tủ báo lỗi.

Tương tự như với cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi khác, tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách xử lý tủ lạnh hitachi side by side báo lỗi f0-08 riêng để việc khắc phục đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Cách xử lý cụ thể như thế nào hãy tiếp tục theo dõi trong mục tiếp theo của bài viết.

Làm sao khi tủ lạnh Hitachi Side by Side báo lỗi f0-08?

Làm sao khi tủ lạnh Hitachi Side by Side báo lỗi f0-08?

-Bạn kiểm tra xem tủ lạnh Hitachi có bị ngắt thường xuyên khi đang vận hành hay không. Bởi có thể tủ không có đủ độ lạnh để cảm biến nhiệt ngắt tủ nghỉ ngơi, mà sẽ chạy liên tục dẫn đến bị quá tải theo thời gian.

-Máy nén chạy liên tục chắc chắn sẽ dẫn đến quá tải. Tuy nhiên nguyên do chính dẫn đến tình trạng này có thể do cảm biến nhiệt của tủ lạnh đang bị hỏng, mạch điện không thể điều khiển lệnh cho bloc máy nén nghỉ. Để khắc phục bạn nên gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được thay cảm biến mới hoặc tiến hành kiểm tra mạch điện.

-Bloc tủ lạnh chạy quá yếu dẫn đến tủ không đủ độ lạnh. Với tình huống này thay bloc máy nén mới là biện pháp hữu hiệu nhất để bloc máy nén hoạt động được tốt hơn, tránh lặp lại mã báo lỗi tủ lạnh hitachi f0-08.

-Khi tủ lạnh vẫn chạy bloc máy nén nhưng không đẩy được gas. Thực hiện cắt đầu đầu đẩy ngay vị trí phin lọc, gas vẫn ra nhiều nhưng không quan sát được bloc máy nén ép. Lỗi hỏng này cũng nên thay bloc mới có thể xử lý được lỗi. Ngoài máy nén bị luồn hơi thì máy nén bị bò dòng cũng có cách xử lý tương tự, đó là thay mới bloc cho tủ lạnh.

-Nên kiểm tra nguồn cấp xem có điện hay không bằng cách dùng đồng hồ vặn năng để đo. Mạch không có thể không cấp điện cho bloc máy hay do bị chuột cắn dây hoặc do máy nén bị đứt cuộn thì bạn sẽ phải thay máy nén mới hoàn toàn. Đối với hiện tượng máy nén bị kẹt cơ cũng thế, lời khuyên hữu ích dành cho bạn chính là thay máy nén khác.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, trong quá trình sử dụng để tránh tủ lạnh Hitachi phát lỗi f0-08 thì khi dùng bạn nên quan tâm:

-Dùng tủ lạnh với một nguồn điện ổn định, tránh rút ra cắm vào thường xuyên phích cắm của tủ lạnh.

-Nên bố trí lắp đặt tủ ở nơi thông thoáng, không ảnh hưởng bởi nhiệt độ hay độ ẩm.

-Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ lạnh cũng như thực hiện bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ.

Nếu cần dịch vụ để sửa tủ lạnh hitachi side by side báo lỗi f0-08 hãy gọi đến hotline 086 999 1234, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ thực hữu ích cho bạn khi dùng tủ lạnh.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888