Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Hitachi?

Rate this post

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Hitachi? Bảo hành Hitachi chia sẻ kinh nghiệm hay

Với sự ra đời của lò vi sóng, quá trình nấu ăn trở nên đơn giản và nhanh hơn. Chỉ trong thời gian ngắn, bạn có thể hâm nóng thức ăn, nấu nhiều món ăn khác nhau hoặc rã đông thực phẩm. Nếu không sử dụng đúng cách, không tuân theo những quy tắc, những cảnh báo từ nhà sản xuất có thể làm giảm đi tuổi thọ lò vi sóng Hitachi. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp lò vi sóng có độ bền và kéo dài tuổi thọ. Cụ thể như thế nào, thông tin dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn. Nào cùng tham khảo nhé!

Các nhà sản xuất cho rằng, tuổi thọ lò vi sóng có thể hoạt động lên đến 6 năm. Nhưng đây không phải là giới hạn, có thể lò vi sóng nhanh hỏng hơn nếu bạn sử dụng sai cách hay bảo dưỡng hoặc vệ sinh kém, và tuổi tho của chúng có thể kéo dài hơn nếu bạn sử dụng và chăm sóc thật tốt.

Dưới đây là một số lưu ý mà Bảo hành Hitachi tổng hợp để giúp bạn tham khảo, áp dụng khi sử dụng giúp tăng độ bền cho lò vi sóng.

1.Lắp đặt lò vi sóng đúng cách

Vị trí đặt lò vi sóng cũng sẽ xác định thời gian kéo dài độ bền của lò, bởi nếu lắp đặt không đúng sẽ có một số yếu tố gây ra những bất lợi đến hoạt động của lò. Bạn chú ý không nên lắp đặt lò ở gần các thiết bị như tủ lạnh, máy giặt, máy rửa chén, bếp từ, hệ thống sưởi ấm.

Ngoài ra cũng nên lưu ý không lắp đặt lò vi sóng sát vào tường, điều này sẽ làm chặn lỗ thông gió, dẫn đến tỏa nhiệt kém. Khoảng cách giữa lò vi sóng và bức tường nên cách khoảng >10cm. Vị trí đặt lò cũng đòi hỏi sự bằng phẳng.

2.Một số lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Sử dụng đúng cũng là cách giúp kéo dài tuổi thọ của lò vi sóng nhỏ gọn. Do vậy bạn nên lưu ý qua một số vấn đề khi sử dụng lò vi sóng như:

-Không sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại, các vật chứa bạc hay mạ vàng. Bỏ qua lời khuyên này có thể bạn sẽ gây ra hỏa hoạn mất an toàn.

-Tuyệt đối không đặt các dụng cụ nấu bằng nhựa có thể tan chảy khi tiếp xúc với nhiệt.

-Không bao giờ bật lò vi sóng khi chúng bị trống.

-Không để thiết bị lò vi sóng hoạt động mà không cần giám sát. Bởi nếu thức ăn được nấu quá lâu chúng có thể bị cháy khét.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Hitachi?

-Tránh để những món ăn có kích thước quá lớn, không phù hợp với kích thước của lò. Vì điều này có thể làm xước bề mặt bên trong.

-Tránh dựa cửa vào lò vi sóng, vì điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng độ bền của thiết bị. Chúng có thể hư hỏng sau một thời gian sử dụng, và bạn phải tìm một dịch vụ sửa chữa lò vi sóng giá rẻ Hà Nội.

-Sau khi tắt lò vi sóng, quá trình nấu vẫn chưa kết thúc, hơi nóng bên trong có thể kéo dài từ 5-10 phút. Do đó khi nấu nên lưu ý đến điều này để đảm bảo chất lượng của món ăn.

-Không nên đặt thức ăn vượt quá trọng lượng cho phép, chỉ nên đặt trong khoảng chỉ định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, thức ăn cũng không nên quá nhẹ vì chúng cũng không có lợi cho thiết bị. Vì thế khi làm nóng sandwich hay bánh, hãy đặt thêm một cốc nước bên trong.

-Đừng hâm nóng các loại thức có hàm lượng chất lỏng cao chứa trong vỏ, ví dụ như trứng hoặc cà chua, Nếu không, chúng sẽ bị phát nổ và làm bẩn bên trong buồng lò.

-Tránh hâm nóng thực phẩm bên trong các hộp có nắp đậy kín.

-Nếu làm nóng xúc xích trong lò vi sóng, bạn cần phải loại bỏ vỏ của chúng.

Tuân thủ những khuyến nghị cơ bản trên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Hitachi của gia đình.

3.Năng vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Điều quan trọng không kém để giúp kéo dài tuổi thọ của lò vi sóng là bạn tạo thói quen siêng năng vệ sinh. Hãy làm sạch bên trong lò sau mỗi lần sử dụng để loại bỏ đi các chất béo, nước từ thức ăn.

Hãy đặt một ly nước vào bên trong và nhỏ thêm vài giọt chanh bên trong, bật lò ở mức nhiệt tối đa sẽ giúp khử mùi và làm mềm các chất bẩn đã khô cứng, giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn.

Không sử dụng vật dụng cứng như bùi nhùi để lau chùi thiết bị. Vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn bên ngoài của lò. Lý tưởng nhất là bạn nên lau sạch buồng bên trong và ngoài bằng miếng vải mềm hoặc sử dụng miếng bọt biển.

Những quy tắc trên đơn giản nhưng lại rất hữu ích để bạn giúp kéo dài tuổi thọ lò vi sóng Hitachi. Mong rằng những thông tin trong nội dung này đã mang lại những kiến thức hữu ích cần thiết cho bạn. Nếu chẳng may gặp những sự cố trong quá trình sử dụng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 086 999 1234 hoặc tham khảo dịch vụ hãng Electrolux khi cần sửa chữa lò vi sóng Electrolux.

Cảm ơn vì bạn đã dành thời gian để tìm hiểu bài viết!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888