Lò vi sóng Hitachi bị chập, các nguyên nhân chính gây nên

Rate this post

Lò vi sóng Hitachi bị chập, tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Hitachi

Lò vi sóng hitachi bị chập phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ thực nguy hiểm cho người dùng, gây hư hại cho thiết bị. Vậy làm sao để hạn chế sự cố xảy ra khi dùng lò vi sóng tại gia đình? Tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây để biết được lý do vì sao lại xảy ra tình trạng này và biện pháp xử lý hiệu quả nhất.

Lò vi sóng Hitachi được nhiều gia đình tin dùng vì chất lượng và độ bền, trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Và trong quá trình dùng, không ít trường hợp xảy ra sự cố lò vi sóng hitachi bị chập gây ra những hư hại cho thiết bị, và mất an toàn cho người sử dụng.

Sự cố chập cháy ở các thiết bị điện thường do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể là những nguyên nhân nào, Bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ cùng bạn ngay sau đây.

Nguyên nhân lò vi sóng bị chập điện dẫn đến mất nguồn, không hoạt động

1.Bị nhiễm ẩm do vị trí đặt lò vi sóng

Nhiều người dùng không quá quan tâm đến vị trí để đặt lò vi sóng, do vậy việc đặt thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao dễ dẫn đến hiện tượng nhiễm ẩm mạch điện, nếu bị rò điện dễ gây chập cháy.

2.Do nguồn điện dùng không ổn định

Đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chập cháy của lò vi sóng, và là nguyên nhân lò vi sóng bị nổ cầu chì. Dòng điện không ổn định khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, tắt/mở thất thường hoặc dòng điện mức quá cao dẫn đến bị chập cháy.

3.Do kém vệ sinh khi sử dụng lò vi sóng

Thức ăn thừa, dầu mỡ trong quá trình sử dụng vẫn còn bên trong lò, không được làm sạch, khiến cặn bẩn tích tụ dần cũng là nguyên nhân dẫn đến chập cháy lò.

4.Lò vi sóng bị quá tải do sử dụng quá mức công suất

Dù lò vi sóng Hitachi hay Electrolux hoặc Samsung đều được nhà sản xuất giới hạn mức công suất tối đa khi sử dụng. Và thiết bị chỉ hoạt động tốt khi dùng đủ với mức công suất đó. Thế nên nếu lò vi sóng được sử dụng quá mức công suất quy định, bị quá tải, dùng liên tục khiến các bức xạ bên trong lò không được tản đều đặn, gây ra hiện tượng đánh lửa bên trong, bị chập cháy nên phải sửa lò vi sóng bị chập.

5.Dùng sai dụng cụ nấu đựng thức ăn

Dùng dụng cụ đựng thức ăn không đúng quy định nhà sản xuất là nguyên nhân khiến lò vi sóng bị chập cháy. Hãng sản xuất luôn khuyến cao người dùng không sử dụng các loại dụng cụ đựng bằng kim loại, inox hay vật liệu dễ dẫn điện khác khi nấu thức ăn. Vì khi vận hành với dòng điện cao,  kim loại có thể làm sóng viba bên trong lò biến đổi, gây ra hiện tượng đánh lửa, nổ tanh tách hay làm vỏ lò vi sóng bị nhiễm điện. Những hiện tượng này đều rất nguy hiểm, mất an toàn cho người dùng và hư hại thiết bị.

6.Do lớp cách điện trên vỏ của lò vi sóng bị bong tróc

Sau một thời gian sử dụng lâu dài, lớp men trên thành vỏ bong tróc hay bị biến dạng dẫn đến vỏ lò bị giảm đi lớp cách điện an toàn, khiến người dùng dễ dàng bị giật điện do rò rỉ điện, gây chập cháy.

Cách khắc phục khi lò vi sóng Hitachi gặp sự cố chập cháy

 

Sự cố chập cháy ở lò vi sóng rất nguy hiểm, do vậy người dùng nên xử lý ngay khi gặp tình trạng này. Nên ngắt nguồn điện khi lò vi sóng có dấu hiệu bị chập cháy, liên hệ dịch vụ sửa chữa lò để xem xét tình trạng hư hỏng và có biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng để tránh tình trạng lặp lại lỗi chập cháy hay khiến Lò vi sóng mất nguồn, bạn nên lưu ý:

+Không dùng lò vi sóng quá mức công suất quy định của nhà sản xuất.

+Đảm bảo nguồn điện sử dụng ổn định và dùng đúng nguồn điện áp.

+Luôn vệ sinh sau khi sử dụng xong lò để đảm bảo vệ sinh và giúp thiết bị vận hành hiệu quả hơn.

+Tránh sử dụng các loại dụng cụ đựng thức ăn không đúng quy định. Nên lắp đặt máy ở vị trí khô ráo, thông thoáng, tránh ẩm ướt.

Thông qua những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã giúp bạn phần nào nắm được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lò vi sóng hitachi bị chập cháy. Liên hệ hotline 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888 nếu bạn tư vấn hoặc có nhu cầu sửa lò vi sóng Hitachi. Bảo hành Hitachi rất hân hạnh được phục vụ

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888