Lỗi tủ lạnh Hitachi side by side

Rate this post

Trung tâm bảo hành Hitachi chuyên sửa lỗi tủ lạnh Hitachi side by side, nguyên nhân, cách khắc phục

Tủ lạnh Hitachi Side by side là dòng tủ lạnh cao cấp với giá trị cao nên việc sửa chữa sản phẩm này thường ít khi xảy ra. Tuy nhiên, một khi mẫu Lỗi tủ lạnh hitachi side by side thì thường bị lỗi khá nặng. Vậy loại tủ lạnh này thường mắc phải lỗi gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi đó nhé.

1.Hệ làm mát tủ lạnh Side by side kém hoạt động

Đây là một trong những lỗi tủ lạnh hitachi side by side thường gặp phải. Lỗi này khiến cho hệ làm mát của tủ lạnh hoạt động không được tốt, các thực phẩm đựng trong tủ không được bảo quản lạnh.

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho tủ lạnh Hitachi Side by side mắc phải lỗi trên là bởi thói quen cất giữ thực phẩm của người dùng không đúng cách. Nhiều người đã ỷ lại vào diện tích to lớn của tủ lạnh loại này nên đã cất giữ lượng lớn thực phẩm vào trong tủ. Điều này khiến cho tủ trở lên hoạt động kém hiệu quả và lạnh kém.

2.Lỗi tủ lạnh side by side không đóng kín được cửa tủ

lỗi tủ lạnh hitachi side by side

Với loại tủ lạnh Hitachi Side by side thường là loại tủ lạnh có nhiều cánh tủ. Việc sử dụng các cánh tủ này đôi khi không thể đóng kín được khiến cho tủ làm lạnh kém, tốn chi phí tiền điện.

Sở dĩ lỗi này là do dây gioăng cao su nằm ở cánh cửa tủ đã bị hỏng. Loại dây gioăng cao su này có tác dụng làm khít cửa tủ với thân tủ để tránh thoát nhiệt lạnh ra ngoài, giúp tủ được đóng kín.

Cách khắc phục là hãy thay thế dây gioăng cao su này đi, đồng thời thực hiện vệ sinh chúng hàng ngày.

3.Lỗi gây ra tiếng ồn trên tủ lạnh Hitachi Side by side

Một trong những Lỗi tủ lạnh side by side gặp phải thường xuyên phải kể đến việc tủ lạnh gây ra tiếng ồn. Một trong những nguyên nhân thường gây ra lỗi này là do tủ bị kê không vững chắc, thường bị rung lắc và tạo ra tiếng ồn hoạt động lớn. Cách khắc phục lỗi này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện kê tủ lạnh sao cho chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra còn một nguyên nhân nữa gây lên loại Lỗi tủ lạnh side by side trên đó là do hệ thống quạt ở tủ gặp sự cố nên khi hoạt động sẽ kêu ra tiếng ồn từ cánh quạt. Lúc này chúng ta cần kiểm tra bộ phận quạt gió của tủ lạnh và thực hiện thay thế nếu nguyên nhân tại đây gây ra tiếng ồn.

4.Lỗi tủ lạnh Hitachi Side by Side không vào điện

Lỗi tủ lạnh side by side thường khiến cho tủ lạnh nhà bạn không hoạt động và dẫn đến thực phẩm để trong tủ bị hỏng. Chúng ta cần kiểm tra xem nguồn điện bị hỏng hay rơi ra, đứt ở đoạn nào hay không, nếu có hãy thực hiện thay thế dây cắm, dây điện, ổ cắm. Cần lưu ý phải thay đúng loại ổ điện, dây cắm để đảm bảo tủ lạnh hoạt động bình thường, đủ tải.

Một trong những lời khuyên của các chuyên gia hàng đầu về tủ lạnh Hitachi side by side khuyên rằng nên cắm tủ lạnh ở một ổ tiêng bởi nguồn điện năng tiêu thụ của loại tủ lạnh thường khá lớn không nên chung ổ cắm với loại vật dụng điện tử khác dễ gây ra quá tải hoặc cháy chập.

5.Lỗi rỉ nước trên tủ lạnh Hitachi Side by Side

Đây cũng là một trong những Lỗi tủ lạnh side by side thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do các mối nối hay cống xả đông bị hỏng, đường ống bị tắc hoặc vỡ…Lúc này chúng ta cần tiến hành kiểm tra các bộ phận trên nhất là các mối nối đã được nối khớp kín chưa, cống xả và đường ống có bị nứt không.

Để khắc phục Lỗi tủ lạnh side by side kể trên chúng ta chỉ cần thực hiện rửa và vệ sinh các ống bị tắc do bụi bẩn. Thực hiện thay thế các ống bị vỡ, dập…Việc này có thể tự thực hiện nếu bạn là người thành thạo trong sửa chữa. Tuy nhiên, tốt hơn hết nên sử dụng thuê dịch vụ đội ngũ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục lỗi tủ lạnh tốt nhất, không ảnh hướng đến các bộ phận khác.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một số lỗi tủ lạnh hitachi side by side thường gặp. Qua đây chúng ta cũng biết được thông tin về nguyên nhân gây ra các lỗi trên. Đồng thời biết được cách khắc phục hiệu quả. Việc khắc phục những lỗi này đôi khi nên sử dụng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng để có thể khắc phục và sửa chữa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Electrolux tốt nhất nếu gặp phải.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888