Máy hút bụi Hitachi không chạy

Rate this post

Bảo hành Hitachi chỉ ra nguyên máy hút bụi Hitachi không chạy

Máy hút bụi hitachi không chạy khiến việc dọn dẹp của bạn bị ảnh hưởng, vậy nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này do đâu? Vấn đề xảy ra có nghiêm trọng hay không và phải làm thế nào để xử lý tốt nhất? Trong nội dung này, Bảo hành Hitachi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về trường hợp này để sớm khắc phục và giúp thiết bị vận hành bình thường.

Phích đã được cắm vào nguồn, điện đã được cấp nhưng khi bật công tắc máy hút bụi hitachi không chạy, không vận hành nên không thể thực hiện được thao tác hút bụi như mọi khi. Sự cố này khá phổ biến và vẫn xảy ra trong quá trình sử dụng máy hút bụi ở mọi hãng không chỉ với hãng Hitachi.

Vậy nguyên nhân do đâu?

Do phích cắm máy hút bụi Hitachi

Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể nghĩ ngay khi máy không vận hành, không hoạt động là do phích cắm điện, lỏng chân tiếp xúc, move điện, bị chập cháy làm đứt dây âm tường hoặc có thể dây nguồn.

Để khắc phục bạn hãy rút phích cắm máy hút bụi ra khỏi ổ cắm điện, cắm lại và bật công tắc máy để kiểm tra. Nếu máy hút bụi vẫn hoạt động bình thường thì vấn đề đã được xử lý. Tuy nhiên nếu máy vẫn không hoạt động, bạn hãy thử ở ổ điện khác hoặc kiểm tra dây nguồn, nên thay mới nếu bị chập cháy hay bị đứt.

Do công tắc nguồn có vấn đề

Máy hút bụi Hitachi không chạy

Công tắc nguồn là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất, được bật tắt thường xuyên khi sử dụng. Thế nên nếu công tắc của máy hút bụi gặp vấn đề như bị lờn hay đã hư, bạn sẽ không thể bật nguồn để máy hút bụi vận hành.

Vậy hỏng công tắc nguồn nên giải quyết như thế nào? Thay công tắc nguồn mới hay sửa chữa là biện pháp xử lý hữu hiệu. Bạn có thể kiểm tra và tự thay công tắc nguồn nếu có am hiểu về kỹ thuật. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ, chi phí để khắc phục cũng khá phải chăng nên bạn không cần quá lo lắng.

Do hỏng động cơ

Ngoài do lỗi công tắc máy hút bụi có vấn đề thì máy hút bụi không chạy còn có thể do động cơ của máy bị hỏng. Việc sử dụng máy quá tải, liên tục trong nhiều giờ đồng hồ liền, bụi từ thùng chứa rác bay vào bám vào khiến động cơ gặp sự cố, bị chập cháy do điện,…

Vì động cơ máy chạy bằng cổ góp và chổi than, thế nên nếu sử dụng không đúng cách rất dễ gây ra các hiện tượng động cơ bị hư hỏng. Động cơ bị hỏng thường do:

Chổi than động cơ:

Động cơ điện sử dụng rotor dây quấn sẽ có chổi than và cổ góp dùng để tiếp điện cho rotor. Vì được làm bằng vật liệu carbon thế nên chổi than sẽ bị hao mòn trong quá trình vận hành, nếu bị mòn quá nhiều sẽ không thể tiếp được điện cho rotor. Cổ góp bị trầy xước cũng là nguyên nhân động cơ bị hỏng.

Kiểm tra chổi than, nếu đã quá mòn thì nên thay mới hoặc xử lý cổ góp bị trầy.

Do cầu chì nhiệt

Tương tự như với rơ le nhiệt, cầu chì nhiệt có tác dụng để ngắt mạch điện hoàn toàn khi động cơ có nhiệt độ đạt mức tới hạn cho phép hay bị đoản mạch. Nếu cầu chì máy hút bụi bị đứt thì máy hút bụi sẽ không chạy như bình thường. Phương án xử lý tốt nhất là thay mới cầu chì.

Do rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt giữ nhiệm vụ đóng ngắt mạch điện khi động cơ tăng nhiệt độ và đóng mạch điện khi nhiệt độ giảm. Nếu rơ le nhiệt của máy bị hỏng có thể làm thiết bị không thể vận hành và phải cần thay thế. Có thể đo thông mạch giữa 2 đầu dây rơ le nhiệt để kiểm tra bộ phận này có hỏng hay không.

Bạn không cần quá lo lắng khi máy hút bụi hitachi không chạy, hãy liên hệ trung tâm sửa chữa máy hút bụi Hitachi, sửa máy hút bụi Electrolux gần nhất hoặc liên hệ số điện thoại 0243 999 8888 để được tư vấn về lỗi này hoặc lỗi máy hút bụi Hitachi hút yếu. Mong rằng những thông tin trên đây đầy đủ nội dung để bạn tham khảo tìm hiểu về vấn đề này.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888