Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04 cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 04 là lỗi không xả tuyết, với nguyên nhân gây ra có thể do cảm biến rã đông bất thường do bị hư hỏng. Vậy làm thế nào để xử lý lỗi này hiệu quả? Những chia sẻ từ chính những người phụ trách kỹ thuật trong bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo được những thông tin hữu ích hơn. Nào cùng theo dõi chi tiết nhé!

Bạn nghĩ rằng tủ lạnh sẽ bền mãi mãi khi sử dụng? Hẳn là điều không tưởng bởi dù tủ lạnh Hitachi hiện đại với công nghệ thông minh đến đâu thì sau một thời gian sử dụng cũng xảy ra những sự cố hư hỏng.

Với các dòng tủ lạnh side by side hoặc inverter được trang bị màn hình bạn có thể nhận biết khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 04, mã lỗi sẽ xuất hiện ngay ở bảng điều khiển. Với những tủ lạnh phổ thông hay dòng tủ lạnh inveter không bảng điều khiển bạn có thể nhận biết qua số lần nháy đèn. Lỗi F1 04 tủ lạnh Hitachi với số lần nháy 1, thời gian nháy 4(s).

Đây là lỗi cảm biến rã đông lạnh bất thường hay còn gọi là lỗi không xả tuyết. Khi bị lỗi này bạn nên kiểm tra bộ phận nào để xác định lỗi?

Kiểm tra tìm nguyên nhân tủ lạnh bảo lỗi F1 04

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này đến 89% do D-sensor, cảm biến rã đông bất thường. Do vậy, thợ sửa tủ lạnh Hitachi nên kiểm tra cảm biến của tủ lạnh, bởi nếu có sự cố cảm biến sẽ không hoạt động.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra cả bộ phận cầu chì nhiệt, vì nếu cầu chì nhiệt bị hỏng sẽ không làm việc, tất nhiên không thể sấy sàn được, dàn sẽ gặp phải tình trạng bị bó đá. Có thể dùng đồng hồ để đo xem có thông hay không.

Không chỉ kiểm tra cảm biến hay cầu chì nhiệt, mà bóng sấy hay trở sấy nhiệt cũng không thể bỏ qua. Bởi bóng sấy hay trở nhiệt bị hỏng, đá trong dàn sẽ không thể tan như bình thường nên dẫn đến tình trạng bó đá. Và cảm biến rã đông cũng không thể nhận được nhiệt độ tăng lên, do vậy cảm biến không báo lệnh cho mạch làm việc ở chương trình lạnh.

Nếu cảm biến không xuất hiện sự cố bất thường, hoặc xảy ra trường hợp tủ lạnh vẫn xuất hiện lỗi f1 04 trong bảng mã lỗi máy lạnh Hitachi nội địa thì chắc hẳn tủ lạnh đã bị hỏng mạch.

Xử lý như thế nào khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F1 04?

Hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để xử lý thay thế lỗi hỏng. Vì đây là lỗi hỏng liên quan đến kỹ thuật, nếu bạn không nắm rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của tủ lạnh sẽ không tự xử lý được.

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra lỗi hỏng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp. Chẳng hạn, nếu cầu chì nhiệt, cảm biến bị hỏng sẽ phải thay mới để khắc phục hoàn toàn “chứng bệnh” này. Kiểm tra sấy dàn hoặc bo mạch nếu có vấn đề cũng nên xử lý ngay.

Bằng kinh nghiệm và sự am hiểu về các dòng tủ lạnh Hitachi, chúng tôi sẽ nhanh chóng xác định nguyên nhân lỗi và đưa ra giải pháp xử lý hợp lý để trị dứt điểm sự cố tủ lạnh báo mã lỗi, F1 04, mã lỗi F3-01 tủ lạnh Hitachi hoặc sửa tủ lạnh Electrolux cùng các hãng tủ lạnh khác có mặt trên thị trường mà nhiều gia đình đang sử dụng.

Giá cả hợp lý, cam kết thợ kỹ thuật có trình độ chuyên môn, tay nghề tốt, linh kiện thay thế chính hãng, hỗ trợ bảo hành với phiếu bảo hành. Khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Bảo hành Hitachi qua hotline 086 999 1234 hoặc tổng đài 0234 999 8888, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, báo giá và đặt lịch hẹn.

Tham khảo thêm những nội dung khác vui lòng truy cập vào địa chỉ website: baohanhtulanhhitachi.net. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã mang lại kiến thức và thông tin hữu ích về sự cố tủ lạnh hitachi báo lỗi f1 04 cho mọi người. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888