Thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi đơn giản

Rate this post

Bảo hành Hitachi hướng dẫn thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi đơn giản

Bóng đèn Hitachi không sáng đèn, phải làm gì khi bóng đèn đã bị hỏng? Nội dung bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay bóng đèn tủ lạnh hitachi một cách đơn giản, và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến thợ chuyên nghiệp. Cụ thể như thế nào hãy cùng tham khảo ngay trong nội dung sau đây nhé!

Cách thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi đơn giản trong vài bước

Vì sao bóng đèn tủ lạnh Hitachi không sáng?

Bóng đèn thông thường được lắp đặt ở ngăn mát của tủ, sáng đèn khi mở tủ và tắt lại khi đóng cửa tủ. Nếu mở cửa nhưng tủ lạnh hitachi không sáng đèn mà vẫn hoạt động bình thường rất có thể do bóng đèn tủ lạnh bị chập cháy hoặc do hỏng công tắc hay bị kẹt công tắc.

Bóng đèn tủ lạnh hay bị cháy có thể do việc bật mở liên tục cửa tủ lạnh hay do một số nguyên do khác nhau. Nhưng dù với nguyên nhân nào thì việc thay thế bóng đèn nên sớm được thực hiện để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị.

Cách thay bóng đèn tủ lạnh đơn giản

Thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi đơn giản

Các bước để thay bóng đèn đối với các dòng tủ lạnh Hitachi thông dụng không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể tự thay ngay tại nhà. Tuy nhiên với các dòng tủ lạnh side by side sẽ gặp khó khăn hơn nếu không có sự hiểu biết về vi mạch điện tử.

Các bước thay thế được thực hiện tuần tự theo hướng dẫn sau:

Bước 1:

  • Ngắt nguồn điện của tủ lạnh Hitachi để đảm bảo an toàn về điện trước khi tiến hành xử lý thay bóng mới.
  • Định vị khu vực của bóng đèn tủ lạnh. Kiểm tra mặt bích ở bóng đèn bằng ốc vít và tiến hành tháo mặt bích ra( Mở nắp bảo vệ).

Bước 2:

  • Để thay bóng đèn tủ lạnh hitachi bạn cần tiến hành tháo bóng đèn theo đúng chiều của kim đồng hồ. Bóng đèn đã được tháo ra, bạn kiểm tra bóng có bị rụng tóc hay không, chuôi đèn loại to hay nhỏ.
  • Tìm mua loại bóng đèn mới đúng với bóng đèn bạn đang sử dụng. Lắp bóng đèn vào và xoay theo chiều ngược kim đồng hồ.
  • Hoàn tất, hãy cắm phích điện vào nguồn điện và mở cửa tủ lạnh để kiểm tra xem bóng đèn đã sáng hay chưa.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành thay bóng đèn mới, bạn cũng nên kiểm tra lại công tắc đèn có đang bị kẹt hay không để sửa chữa.

Làm gì khi khi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn dù đã thay bóng đèn?

Bạn đã thay bóng đèn mới cho bóng đèn tủ lạnh hay bị cháy nhưng tủ lạnh Hitachi vẫn không sáng đèn. Phải giải quyết như thế nào trong trường hợp này?

Hãy liên hệ đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp nếu bóng đèn không sáng dù đã thay mới, công tắc bóng đèn vẫn bình thường. Rơ-le máy nén, bộ đếm thời gian rã đông đã gặp vấn đề cũng khiến cho bóng đèn tủ lạnh không sáng. Kỹ thuật viên chuyên nghiệp của trung tâm sẽ kiểm tra xác nhận chính xác nguyên nhân và có biện pháp xử lý cho phù hợp.

Bảo hành Hitachi nhận sửa chữa khi bóng đèn tủ lạnh bị cháy, sửa tủ lạnh Electrolux và các dòng tủ lạnh khác với cam kết về chất lượng. Bạn có thể liên hệ theo hotline 086 999 1234, chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt tận nơi. Clicl xem thêm Cách sửa tủ lạnh Electrolux bị đóng tuyết

Một vài lưu ý cần biết để thay bóng đèn tủ lạnh Hitachi

-Để mua đúng loại đèn đang dùng khi đi mua bạn nên cầm theo bóng đèn đã hỏng. Bóng đèn dùng cho tủ lạnh Hitachi sẽ có các mức giá khác nhau tùy theo từng loại nhưng mức giá cũng khá rẻ.

-Bóng đèn tủ lạnh được bán rộng rãi tại các cửa hàng điện tử nên bạn có thể mua dễ dàng.

-Tiến hành tháo, lắp đúng kỹ thuật, tránh làm việc cẩu thả.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự thay bóng đèn tủ lạnh hitachi thành công mà chẳng cần tốn kém quá nhiều chi phí. Đối với trường hợp không sáng đèn dù đã thay mới hãy liên hệ với Bảo hành Hitachi để được hỗ trợ.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888