Tủ lạnh Hitachi bị lỗi F0-11, nguyên nhân chính nào gây nên lỗi?

Rate this post

Tủ lạnh Hitachi bị lỗi F0-11, nguyên nhân chính nào gây nên?

Muốn sửa dứt điểm khi tủ lạnh hitachi bị lỗi F0-11 thì bạn phải hiểu nguyên nhân lỗi là do đâu. Trong bài viết này Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ cùng quý người dùng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng báo mã lỗi F0-11 và cách xử lý hiệu quả cho vấn đề, cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi bị lỗi F0-11

Chất lượng của các mẫu tủ lạnh Hitachi đã được minh chứng qua thực tế sử dụng. Sản phẩm không chỉ cho độ bền mà còn giữ tuổi thọ cao, rất ưu việt khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thiết bị vẫn gặp lỗi và báo các mã lỗi đã được nhà sản xuất tích hợp để cảnh báo cho người dùng.

Dù có thể không tự xử lý nhưng việc nắm bắt được nguyên nhân lỗi giúp người dùng hiểu được nguyên xảy ra do đâu để từ đó có thể thông tin chính xác lỗi đến thợ sửa tủ lạnh Hitachi. Nếu tủ lạnh Hitachi đang dùng của gia đình tủ lạnh hitachi bị lỗi F0-11 có thể do một trong các nguyên nhân:

-Động cơ trong block có sự va chạm.

-Xuất hiện hiện tượng đường lưu thông bên trong hệ thống lạnh kín đã bị tắc.

-Dàn tủ lạnh bị tắc gas khiến cho block bị làm việc quá tải.

-Nguồn điện cấp xuống block quá cao hay thấp hơn ở mức bình thường dẫn đến báo lỗi.

-Block tủ lạnh không làm việc hay làm việc kém.

Nắm được nguyên do chính gây nên sự cố thì việc bắt tay vào xử lý sẽ dễ dàng hơn. Với lỗi này sẽ cần giải quyết như thế nào? Tiếp tục tham khảo trong phần mục dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-11

Trước khi gọi đến dịch vụ sửa chữa từ Trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành Hitachi, người dùng có thể học cách kiểm tra mã lỗi tủ lạnh hitachi để biết tủ lạnh đang gặp lỗi gì. Đa phần mã lỗi như F0-11 đều có trong bảng mã lỗi, bạn có thể dựa vào đó để biết được lỗi của máy đang gặp là gì.

Đối với cách xử lý, tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có một hướng giải quyết vấn đề cho hiệu quả nhất, cụ thể:

-Nếu block tủ lạnh không làm việc hãy kiểm tra ngay phần mạch để xem xét có cấp tốc độ ra block hay không.

-Một lực nào đó tác động mạnh vào tủ cũng có thể khiến block bị kẹt bên trong nên khó tăng tốc nếu cần làm lạnh nhanh. Hãy thử dùng chân đạp một lực mạnh vừa phải khi khởi động tủ, nếu kẹt nhẹ tủ có thể hoạt động. Tuy nhiên nếu đã hư sẽ cần thay block mới.

-Nếu nguồn điện áp cấp xuống block vượt mức 380v hay thấp hơn sẽ xảy ra tình trạng báo lỗi f0-11. Do vậy, nên kiểm tra điện áp có được cấp hay không, nếu không hãy thực hiện điều chỉnh lại mạch điện.

-Hệ thống lạnh của tủ bị tắc đường? Cách sửa tủ lạnh hitachi inverter có hệ thống lạnh bị tắc chính là tiến hành vệ sinh hệ thống làm lạnh sạch sẽ, tuyệt đối không để nước ẩm hay bụi bẩn bám vào đường dẫn.

-Nếu gas bị tắc có thể tiến hành thông để không bị tắc hoặc thay gas khác cho tủ lạnh.

Đây chỉ là những gợi ý về cách xử lý lỗi khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi F0-11. Khuyến cáo người dùng tuyệt đối không tự ý sửa chữa nếu là người không chuyên và không có sự hiểu biết kỹ thuật về thiết bị điện lạnh gia dụng. Hãy gọi đến thợ sửa chuyên nghiệp, bằng chuyên môn và kinh nghiệm họ sẽ giúp giải quyết êm thấm mọi vấn đề. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng tủ lạnh lại báo mã lỗi F0-11 hay mã lỗi khác thì trong quá trình sử dụng nên lưu ý vận hành đúng cách, luôn bảo dưỡng bảo trì định kỳ và vệ sinh thường xuyên.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888