Tủ lạnh Hitachi Inverter bị kêu liệu có nguy hiểm không?

Rate this post

Tủ lạnh Hitachi Inverter bị kêu liệu có nguy hiểm không? Tìm hiểu nguyên nhân cùng Bảo hành Hitachi

Bạn nhận thấy rằng tủ lạnh hitachi inverter bị kêu. Tiếng ồn này thường phát ra trong ngăn đá của tủ lạnh và là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, đôi khi tiếng ồn quá lớn, có thể báo hiệu một số vấn đề tiềm ẩn ở tủ lạnh của bạn và cần được sửa chữa hay bảo dưỡng.

Tủ lạnh bình thường hay tủ lạnh inverter hoạt động bình thường sẽ gây ra một số âm thanh. Bạn có thể nghe thấy tủ lạnh hitach bị kêu những âm thanh như tiếng sôi, ục ục, tiếng gõ,…khi thiết bị đang chạy, điều này không gây ra nguy hiểm. Âm thanh tạo ra có thể do sự lưu thông của chất làm lạnh hoặc một số nguyên nhân khác.

Nhưng nếu tủ lạnh Hitachi luôn quá ồn ào hay âm thanh vo ve rất lớn bạn sẽ phải kiểm tra vì có thể  đã xảy ra vấn đề.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng kêu to, ồn ào của tủ lạnh Inverter, mời bạn cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu ngay nhé!

Tủ lạnh Hitachi Inverter bị kêu liệu có nguy hiểm không?

01-Tủ lạnh hitachi bị kêu có thể do máy nén Inverter

Tủ lạnh inverter thực tế tạo ra tiếng ồn thấp hơn so với các tủ lạnh thông thường. Đặc biệt, khi khởi động lại máy nén tủ lạnh thông thường tạo ra tiếng ồn to hơn để bắt đầu chu trình làm lạnh.

Tủ lạnh inverter bắt đầu chu trình ở tốc độ thấp hơn, do đó phát ra ít âm thanh hơn nhưng vẫn nghe thấy được.

Mức độ tiếng ồn thấp là bình thường, nhưng nếu nó đạt đến mức âm thanh không thể chịu được không chịu được, bạn nên gọi kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để bảo dưỡng.

02-Tủ lạnh Inverter kêu to vì cuộn dây ngưng tụ quá bẩn

Khi các cuộn dây ngưng tụ bị bị bao phủ bởi lớp bụi quá dày, nó sẽ tự hoạt động quá mức để cố gắng làm mát bên trong tủ lạnh, do đó sẽ tạo ra độ on tủ lạnh Hitachi với tiếng kêu vo ve lớn.

Để khắc phục tình trạng này, hãy vệ sinh các cuộn dây của bạn thật kỹ. Nhưng nếu bạn không thể thực hiện được, hãy gọi thợ chuyên nghiệp để làm việc đó cho bạn. Ngoài ra, bạn nên tiến hành bảo dưỡng bộ phận này định kỳ.

03-Do quạt ngưng tụ

Giống như các cuộn dây ngưng tũ, quạt dàn ngưng tích tụ bụi bẩn cũng như các mảnh vụn. Nếu không được vệ sinh, bụi bẩn này hạn chế luồng không khí, gây ra âm thanh vo ve.

Vì vậy, bạn hãy kiểm tra quạt ngưng tụ ngay khi kiểm tra các cuộn dây ngưng. Tiến hành làm sạch chúng.

04-Do quạt trong dàn lạnh

Ngoài quạt ở dàn ngưng, tủ lạnh thường có thêm một quạt trong ngăn đá có tác dụng giúp thoát hơi nước, ngăn đá tích tụ.

Theo thời gian, quạt có thể gây ra âm thanh ồn ào khi hoạt động. Nếu âm thanh vo ve lớn hơn bạn nên cần thay động cơ quạt.

05-Do bộ phận làm đá hoạt động

Bộ phận làm đá của tủ lạnh Hitachi có thể phát ra tiếng ồn ở mức độ thấp khi chúng trong quá trình làm đá, tiếng ồn này sẽ chấm dứt sau khi đá được làm xong.

Nếu bạn phát hiện tiếng ồn lớn hơn mức bình thường ở ngăn đông hoặc trong thời gian không làm đá, có nghĩa bạn sẽ phải tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng. Có thể sự cố đã xảy ra, bạn hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục sự cố này.

06-Do tủ lạnh được lắp không cân bằng

Nếu tiếng ồn ở phía dưới đây xuất hiện, nguyên nhân có thể do tủ lạnh không được kê lắp cân bằng.

Thế nên, khi tủ lạnh chạy, một trong các chân tủ lạnh chỉ chạm nhẹ được sản nhà, bị rung hoặc kêu ro ro. Bạn nên kê ngay ngắn lại tủ lạnh khi chúng bị kênh, không cân bằng.

Ngoài ra, tiếng ồn có thể phát ra do chảo đựng nước thải, chúng bị lệch ra khỏi vị trí, chạm vào dây làm mát, dây tản nhiệt nên phát ra tiếng kêu. Chỉ cần đẩy chúng lại vị trí cũ là âm thanh sẽ không phát ra nữa.

Tủ lạnh hitachi inverter bị kêu, phát ra âm thanh nhẹ là bình thường. Nhưng nếu tiếng ồn quá to, luôn luôn kêu với cường độ lớn hơn mức bình thường, hãy liên hệ với Bảo hành Hitachi để được sửa chữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch hẹn dịch vụ, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 086 999 1234 và cũng đừng bỏ qua những bài viết hữu ích về các dịch vụ hãng khác như sửa tủ lạnh Electrolux.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888