Tủ lạnh Hitachi không chạy, tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không chạy

5/5 - (1 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi không chạy là do đâu? Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi của trung tâm bảo hành Hitachi

Tủ lạnh hitachi không chạy là lỗi vẫn thường xảy ra trong quá trình sử dụng thiết bị. Nguyên nhân chính là do đâu và hướng xử lý vấn đề nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây mà Trung tâm bảo hành Hitachi tổng hợp để tham khảo và áp dụng nếu có xảy ra tình huống sự cố lỗi.

Ngoài việc tham khảo các bước hướng dẫn sử dụng khi mua tủ lạnh Hitachi thì người dùng cũng cần tìm hiểu thêm những sự cố lỗi kỹ thuật sẽ xảy ra trong quá trình dùng để biết được thiết bị đang gặp vấn đề gì nếu không may gặp phải.

Trong những bài viết trước, trung tâm bảo hành Hitachi đã đề cập đến các vấn đề như tủ lạnh Hitachi bị nóng hay bị đóng tuyết thì bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin về nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh hitachi không chạy và cách xử lý vấn đề sao cho hiệu quả  để người dùng và bạn đọc có thể tham khảo chi tiết.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không chạy

Từ những trường hợp nhận sửa thực tế, kỹ thuật viên của trung tâm bảo hành Hitachi tổng hợp được tủ lạnh Hitachi không chạy do một trong những nguyên nhân sau gây nên:

-Nguồn điện không vào thiết bị do dây điện bị đứt, ổ cắm điện bị hỏng hoặc do đầu cắm bị lỏng nên tủ lạnh không hoạt động.

-Quạt gió không hoạt động do hỏng hóc cũng có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh không chạy.

-Khi tủ lạnh không hoạt động cũng có thể do bộ phận máy nén gặp sự cố hỏng hóc nên không chạy như bình thường.

-Một số trường hợp tủ lạnh không chạy do rơ le cảm biến nhiệt độ bị hỏng.

Hướng xử lý khi tủ lạnh Hitachi không hoạt động

Lời khuyên nhỏ:

-Khi tủ lạnh hư hỏng và không hoạt động, người dùng nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên có tay nghề và có chuyên môn để kiểm tra lỗi, đưa ra chẩn đoán chính xác.

-Tuyệt đối không tự ý tháo rời tủ lạnh để kiểm tra linh kiện bên trong đối với người không chuyên.

Nguồn điện không vào tủ lạnh Hitachi:

-Hướng xử lý đơn giản nhất cho vấn đề này chính là tháo dây cắm của tủ lạnh và tiến hành cắm vào nguồn điện khác, nếu tủ vẫn chạy bình thường thì có thể ổ cắm đang dùng bị hỏng ( tủ lạnh Hitachi sau 10’ mới hoạt động nên hãy lưu ý đến điều này).

-Nếu tủ không hoạt động thì nguyên nhân chính có thể do dây điện bị đứt, người dùng nên liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh hitachi để thay thế dây mới cho thiết bị.

Bộ phận block nén tủ lạnh Hitachi có vấn đề:

-Nếu do block quá nóng do hoạt động quá tải có thể dẫn đến tình trạng tủ lạnh đang chạy dừng đột ngột tạm thời. Hãy rút dây nguồn, chờ đợi trong khoảng thời gian 30’ tồi tiến hành cắm lại vào nguồn điện.

-Nếu kiểm tra và phát hiện nguồn điện cấp ra block chưa có hãy xem xét ngay dây điện có điện hay không. Trong trường hợp điện vẫn cấp đến máy nén thì tiếp tục kiểm tra role bảo vệ, role khởi động của máy nén để xem có hoạt động hay không. Khi role bị hư hỏng sẽ cần phải thay thế. Còn ngược lại role vẫn hoạt động êm thì nguyên nhân chính có thể do máy nén bị hỏng và  người dùng cũng cần phải liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để được thay thế.

Bộ phận quạt gió hư hỏng:

-Bộ phận quạt gió hư hỏng cũng có thể do nguồn điện không được cung cấp, dùng đồng hồ đo điện để xem có bị đóng hay không. Tiếp tục cắm lại nhưng quạt tủ lạnh hitachi không chạy thì lại kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt hay không, nếu không có thể quạt đã hư và nên cần phải sửa chữa.

Dù với nguyên nhân lỗi nào thì khi tủ lạnh Hitachi không hoạt động người dùng nên cần khắc phục sửa chữa ngay để thiết bị lại được hoạt động bình thường. Cần hỗ trợ sửa chữa vui lòng gọi về 086 999 1234 để được tư vấn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888