Tủ lạnh hitachi không lạnh? nguyên nhân, cách xử lý

Rate this post

Trung tâm bảo hành Hitachi chia sẻ 8 lý do khiến tủ lạnh Hitachi không lạnh, cách xử lý lỗi bạn nên biết

Tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh không xuất hiện chỉ với những tủ lạnh cũ, sau một thời gian dài sử dụng mà lỗi cũng xuất hiện ngay cả ở những tủ lạnh mới sắm. Lỗi xuất hiện khiến việc lưu trữ bảo quản thức ăn, thực phẩm bên trong tủ trở nên khó hơn vì chúng sẽ nhanh hư hỏng, bốc mùi. Vậy những nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi xuất hiện tình trạng không lạnh và biện pháp khắc phục lỗi ra sao? Trung tâm bảo hành Hitachi chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lời vấn đáp cho những vấn đề này!

8 lý do khiến tủ lạnh hitachi không lạnh

Để giúp người dùng máy nắm rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh, bài viết này tổng hợp 8 lý do chính dẫn đến lỗi như dưới đây:

-Công tác cửa của tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng. Khi công tác cửa bị hỏng, tủ sẽ không thể làm lạnh và bóng đèn bên trong cửa vẫn sáng dù đã đóng cũng sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh của tủ.

-Do bộ phận điều chỉnh nhiệt độ bị lỗi hỏng hoặc do cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi không chính xác nên tủ không có đủ lạnh.

-Tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ gas dẫn đến làm ảnh hưởng và gây hư hỏng block tủ lạnh dẫn đến tình trạng tủ không thể làm lạnh.

-Bộ xả đá của tủ lạnh Hitachi không làm việc do hư hỏng sẽ làm cho tuyết tích tụ và bám lại vào những cuộn dây thiết bị bay hơi hay quạt thổi khí lạnh xung quanh dẫn đến tình trạng trên.

-Bị tắc đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ.

-Dù tủ lạnh Hitachi thường hay tủ lạnh hitachi inverter không lạnh có thể do không đủ lưu lượng của không khí bên trong tủ lạnh bởi tủ chứa quá nhiều thực phẩm hay quá ít đều có thể gặp.

-Cuộn dây ngưng bị bẩn( cuộn dây được bố trí ở mặt dưới hay mặt sau tủ) hoặc ron cao su của cửa bị rách, biến dạng khiến cho cửa tủ lạnh Hitachi không được đóng khít dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài và làm tủ không lạnh.

Tủ lạnh hiatchi không lạnh do miếng đệm cửa hay còn gọi là miếng đệm bít bị hỏng, không chặt. Bạn có thể kiểm tra miếng đệm không chặt hay không bằng cách: dùng tờ tiền hay miếng giấy mỏng kẹp chúng giữa cánh cửa và tủ rồi đóng lại, kéo chúng ra nếu lỏng lẻo và dễ lấy ra đồng nghĩa với việc miếng đệm này đang bị hở, không kín.

Biện pháp xử lý tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh hiệu quả

Như đã nói ở trên, tùy vào nguyên nhân gây lỗi tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh mà áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp:

-Hãy kiểm tra tủ lạnh Hitachi đã được điều chỉnh đúng nhiệt độ chưa. Hãy chỉnh lại lở mức Max để kiểm tra xem tình trạng có được cải thiện hay không. Nếu không thì có thể do núm điều chỉnh hỏng và bạn cần thay nó.

-Với tình trạng rò rỉ gas bạn sẽ phải cần gọi đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hitachi chuyên nghiệp để họ đo kiểm tra và khắc phục tình trạng rò rỉ.

-Nếu ngăn đông bị đông đá khiến cho hơi lạnh không thể tỏa ra xung quanh hay xuống ngăn mát. Khắc phục bằng cách nhấn nút xả đá hay đơn giản rút điện ra để tủ xả đá và tiến hành vệ sinh tủ.

-Công tác đèn bị hỏng thì biện pháp duy nhất để khắc phục là gọi thợ sửa để thay thế công tác mới.

-Nếu gioăng cao su bị hỏng cũng nên thay thế bằng gioăng mới để tránh tình trạng hơi lạnh tủ thoát ra ngoài.

-Hãy lấy bớt thức ăn, thực phẩm trong tủ lạnh nếu có quá nhiều để giúp không khí được lưu thông tốt hơn. Để ngăn tình trạng tủ lạnh hitachi không lạnh do không thể lưu thông không khí lạnh tốt nên nhớ không chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.

Trên đây là những gợi ý của trung tâm bảo hành Hitachi gợi ý cách khắc phục đến bạn. Cần gọi thợ sửa chuyên nghiệp để kiểm tra nguyên nhân gây lỗi hãy gọi ngay đến hotline của trung tâm, với dịch vụ cung cấp thợ sửa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà, thợ sửa sẽ nhanh chóng có mặt tại nhà để kiểm tra, xử lý khắc phục lỗi hiệu quả, không tái lỗi!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888