Bảo hành Hitachi chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh Hitachi chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh hitachi chạy liên tục không ngắt có thể làm tiêu tốn điện năng, giảm độ bền, tuổi thọ sử dụng cũng như kéo theo những sự cố lỗi hỏng. Vậy nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng này? Và phải làm sao để khắc phục? Hãy cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu chi tiết hơn trong nội dung bài viết tổng hợp sau đây.

Ở bất kỳ tủ lạnh nào khi đạt đến một độ lạnh nhất định rơ le sẽ tự động ngắt để tủ lạnh ngưng hoạt động đến khi tủ lạnh giảm độ lạnh, rơ le sẽ đóng lại để block (máy nén) hoạt động để bắt đầu quy trình làm lạnh. Thông thường, tủ lạnh hoạt động đến khi đạt độ lạnh nhất định và sẽ tự ngắt trong khoảng 6 – 8 giờ. Thế nhưng thời gian này cũng sẽ thay đổi tùy theo vào cách sử dụng của mỗi gia đình, mở cửa tủ càng thường xuyên, tủ lạnh Hitachi sẽ càng ít ngắt hơn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không ít người dùng gặp phải tình trạng tủ lạnh hitachi chạy liên tục không ngắt kéo theo nhiều tác hại khác nhau. Ngay sau đây Bảo hành Hitachi sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và tác hại của việc tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.

Nguyên nhân và những ảnh hưởng khi tủ lạnh Hitachi chạy liên tục không ngắt

Tủ lạnh tủ lạnh Hitachi chạy liên tục không ngắt, nguyên nhân vì sao?
Tủ lạnh tủ lạnh Hitachi chạy liên tục không ngắt, nguyên nhân vì sao?

Những ảnh hưởng khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Chức năng tự ngắt của tủ lạnh là cách để giúp bảo vệ tủ lạnh không phải hoạt động quá tải. Tủ lạnh chạy không ngắt làm tiêu hao một lượng lớn điện năng khiến cho chi phí điện của gia đình tăng cao hơn. Bên cạnh đó, về lâu dài các linh kiện bên trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, giảm độ bền và tuổi thọ sử dụng của tủ lạnh, đặc biệt là máy nén( block) tủ lạnh vì phải làm việc quá tải để duy trì hoạt động liên tục đó.

Ngoài ra, khi tủ làm lạnh và hoạt động liên tục còn tạo ra lớp tuyết bám trên dàn lạnh, khi cánh quạt quay, ma sát với lớp tuyết tạo nên âm thanh gây khó chịu khi sử dụng.

Nguyên nhân tủ lạnh chạy không ngắt

  1. Do nhiệt độ tủ lạnh không được ổn định

Nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục không ngắt do nhiệt độ của tủ không được ổn định vì có thể tủ lạnh bị:

-Gioăng cao su bị cong, vênh hay rách dẫn đến cửa tủ lạnh Hitachi không được đóng kín, hơi lạnh thoát ra ngoài, máy nén của tủ phải làm việc gấp đôi để giữ độ lạnh cho tủ.

-Do điều chỉnh nhiệt độ bên trong quá ấm.

-Lỗ thông hơi tủ lạnh bị tắc bởi thực phẩm để bên trong ngăn cản, làm hơi lạnh không được lưu thông, tủ phải hoạt động liên tục.

-Công tắc đèn led bên trong tủ bị hư nên đèn vẫn không tắt khi đóng cửa, nhiệt từ đèn tỏa ra dẫn đến độ lạnh trong tủ giảm, tủ phải làm việc liên tục để giữ mức nhiệt lạnh cho tủ lạnh.

  1. Do tủ lạnh Hitachi bị thiếu gas hoặc thừa gas

Tủ lạnh Hitachi thừa gas hoặc thiếu gas khiến thiết bị hoạt động kém ổn định.

  1. Do tủ lạnh bị hỏng rơ le nhiệt

Khi tủ lạnh chạy liên tục không ngắt cũng có thể do nguyên nhân rơ le nhiệt của tủ bị hỏng nên tủ không thể tự động ngắt đúng theo chu trình.

Biện pháp xử lý tốt nhất khi tủ lạnh Hitachi liên tục chạy mà không ngắt

Để khắc phục sự cố tủ lạnh Hitachi chạy liên tục mà không ngắt, Bảo hành Hitachi tư vấn gợi ý cách xử lý như sau:

  • Sắp xếp một cách gọn gàng thực phẩm dự trữ bên trong tủ lạnh Hitachi. Tuyệt đối không để thực phẩm che mất cửa sổ lưu thông khí của tủ lạnh.
  • Thay gioăng cửa tủ lạnh nếu bị hỏng, hạn chế mở cửa tủ khi sử dụng và điều chỉnh nhiệt độ đúng theo quy định. Thay công tắc đèn led bên trong nếu bị hư.
  • Trường hợp tủ lạnh Hitachi bị thiếu gas hoặc nạp quá thừa gas nên cần kiểm tra ngay và tiến hành hút chân không, nạp lại gas cho tủ lạnh.
  • Thay mới rơ le nhiệt nếu chúng đã bị hỏng.

Không chỉ khiến hóa đơn tiền điện cao hơn mà động cơ linh kiện bên trong dễ bị hư hỏng. Do vậy hãy xử lý ngay khi phát hiện tủ lạnh hitachi chạy liên tục mà không ngắt trong quá trình sử dụng. Cần nạp gas hoặc thay rơ le hay gioăng cửa tủ lạnh hoặc công tắc đèn bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của Bảo hành Hitachi để được hỗ trợ, hotline 086 999 1234 luôn sẵn sàng phục vụ!

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.

CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718

CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.

CALL: 0902 719 789

CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.

CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933

CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

CALL: 024 39 918 919

CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

CALL: 0386 718 718

CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.

CALL: 0375 718 718

CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.

CALL: 086 999 1234

CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.

CALL: 0988 287 991

CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.

CALL: 024 3999 8888

CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.

CALL: 0836 718 718

 

 

Hỗ trợ khách hàng

error: Content is protected !!
086.999.1234