Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter

Rate this post

Tham khảo cách xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter với Bảo hành Hitachi

Có những hiện tượng, sự cố xảy ra khi sử dụng tủ lạnh hitachi inverter người dùng hoàn toàn có thể tự xử lý đơn giản nếu nắm được nguyên nhân vấn đề. Cách xử lý ra sao, bài viết sẽ thông tin chi tiết ngay trong nội dung bài viết sau. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc tham khảo và áp dụng để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn.

Tủ lạnh Hitachi Inverter có mùi

Xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng tủ lạnh Hitachi inverter

Dù được trang bị bộ khử mùi tiên tiến, nhưng vẫn không thể khử mùi tuyệt đối với những loại thực phẩm có mùi nặng. Do vậy bạn nên đậy kín và kỹ với những loại thức ăn hay thực phẩm có mùi trước khi dự trữ trong tủ lạnh.

Nếu thực phẩm nhiễm mùi như mùi nhựa, bạn đừng quá lo lắng vì những tủ mới có thể còn mùi nhựa. Mùi này sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng tủ lạnh hitachi inverter.

Đóng cửa này thì cửa kia lại mở

Có thể do bạn đã dùng lực quá mạnh và do thiết kế của cánh cửa, thế nên khi cánh cửa này của tủ vừa đóng thì cánh cửa kia lại mở ra. Hãy đóng cửa với một lực vừa phải để giúp cửa đóng kín mà không bị mở ra.

Cảm thấy khá nặng tay khi mở cửa sau khi vừa đóng

Nếu gặp phải hiện tượng mở cửa khá nặng tay sau khi đóng thì cũng là điều bình thường. Bởi vì áp suất bị thay đổi khi tủ được làm lạnh dẫn đến hiện tượng này.

Phía sau, mặt trước tủ bị ấm, nóng

Khi mặt trước, phía sau của tủ lạnh bị ấm nóng, bạn cũng đừng quá lo lắng vì có thể do hệ thống dải nhiệt bố trí bên trong tủ, nhiệt độ lên đến khoảng 50 – 60 độ C. Ngoài ra khi nhiệt độ môi trường tăng vào mùa hè, thì có thể khiến tủ ấm hơn.

Tủ lạnh Hitachi inverter bị đọng sương

Nếu xuất hiện sự đọng sương ở tủ lạnh, bạn hãy thử xem xem rằng cửa tủ lạnh đã được đóng kín hay chưa. Nếu cửa tủ lạnh bị hở, hơi lạnh thất thoát ra ngoài, không những nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Hitachi  , ngăn đá tăng lên mà còn gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi ẩm hoặc rau củ, ngăn đá bị bám tuyết bên trong.

Hay khi mở cửa tủ quá thường xuyên, hoặc mỗi lần mở cửa tủ quá lâu cũng xảy ra hiện tượng đọng sương này. Do vậy bạn nên hạn chế mở của tủ nhất là vào mùa nóng.

Hoặc nếu bạn phát hiện hơi nước ngưng tụ trên ngăn rau củ quả có thể là do độ ẩm trong ngăn rau củ quá cao, hơi nước dễ bị đọng lại. Bạn chỉ cần dùng khăn sạch để lau hơi nước ngưng tụ này.

Ngoài ra, sự đọng sương cũng có thể xuất hiện khi độ ẩm không khí tăng cao, khả năng hơi ẩm ngưng sẽ xuất hiện trên bề mặt tủ, trên cửa hoặc xung quanh đệm cửa. Tình trạng ngưng tụ sẽ bớt nếu nhiệt độ ngăn đá được điều chỉnh tăng lên -15 độ C.

Bảng điều khiển tủ lạnh Hitachi hơi tối

Đa phần các dòng tủ lạnh cao cấp inverter đều được trang bị nhiều chế độ tiện ích như tiết kiệm năng lượng. Tính năng tiết kiệm năng lượng giúp tủ lạnh giảm tiêu thụ điện năng. Bạn có thể tham khảo phần cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi trong tài liệu hướng dẫn sản xuất để hiểu rõ hơn về tính năng này.

Khi tính năng này được kích hoạt sau 30 giây, màn hình bảng điều khiển của tủ lạnh Hitachi sẽ tối hơn một chút so với khi chưa kích hoạt tính năng này.

Tủ lạnh Hitachi inverter làm đá chậm

 

Tủ lạnh Hitachi inverter làm đá quá chậm so với bình thường. Hiện tượng này không phải lỗi mà có thể do nhiệt độ tủ lạnh bạn đang đặt quá cao. Vì tủ lạnh sẽ không làm đá nếu nhiệt độ bên trong tủ chưa đủ mức lạnh cần thiết. Hơn thế, với các tủ lạnh mới vận hành lần đầu, mẻ đá đầu tiên được làm với thời gian 24 giờ đồng hồ.

Nếu bị cúp điện, tủ cũng làm đá chậm hoặc không làm đá, hay cửa tủ bị hở, không được đóng kín khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, làm giảm lạnh.

Đá viên dính vào hộc chứa đá

Nếu tủ lạnh Hitachi inverter của bạn không được sử dụng chức năng lấy đá ngoài trong một thời gian khá dài, không thường xuyên, những viên đá chứa trong hộc có thể dính lại với nhau. Hiện tượng này cũng là lý do gây ra tình trạng không thể lấy đá viên bên ngoài tủ lạnh.

Do vậy hãy lấy đá tủ lạnh thường xuyên hơn, hoặc nên đổ mẻ đá bị dính như trên và tiến hành làm lại mẻ đá mới.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh hitachi inverter tốt hơn, hiệu quả hơn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 086 999 1234 để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm và am hiểu về dòng tủ lạnh inverter này. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy những nội dung trên đây là hữu ích hoặc tham khảo thêm dịch vụ: sửa tủ lạnh Electrolux.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888