5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Rate this post

Tham khảo 5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh Hitachi với Bảo hành Hitachi

Nếu bạn có một số thực phẩm đang có dấu hiệu bị hỏng hay hết hạn trong tủ lạnh, điều quan trọng là phải vứt bỏ chúng và làm sạch tủ lạnh Hitachi của bạn. Hãy giữ cho tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ với 5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh hitachi như dưới đây. Cụ thể thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết chi tiết!

Tủ lạnh là thiết bị quan trọng của nhà bếp, nếu bạn không có thói quen vệ sinh thường xuyên hoặc bảo dưỡng định kỳ, những vết bẩn hoặc cặn thức ăn sẽ tích tụ trên bề, các ngăn tủ hay các kệ bên trong tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh sẽ có mùi lạ khó chịu.

Để giữ cho tủ lạnh Hitachi của bạn luôn hoạt động tốt nhất, tiết kiệm năng lượng, dùng lâu hơn và tránh được những mùi hôi khó chịu. Vì vậy bạn nên nỗ lực ít nhất 1 năm/1 lần hay làm sạch thường xuyên hơn.

Áp dụng  5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh hitachi dưới đây để làm sạch mọi vết bẩn bên trong tủ. Bạn đã sẵn sàng thực hiện, hãy bắt đầu ngay nhé!

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Hãy chuẩn bị những vật dụng dưới đây trước khi bắt đầu thao tác vệ sinh cho tủ lạnh Hitachi của bạn nhé:

-Nước nóng, nước sạch.

-Chất tẩy rửa phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

-Hoặc các chất tẩy rửa tự nhiên như giấm trắng, nước chanh hoặc baking soda.

-Khăn mềm sạch.

-Túi đựng thực phẩm (túi zipper)

5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Dễ dàng làm sạch với 5 bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Học cách vệ sinh tủ lạnh đúng cách giúp làm sạch tốt hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả và lâu dài hơn. 5 bước vệ sinh cho tủ lạnh Hitachi được thực hiện như sau:

Bước 1: Thu hồi thực phẩm có dấu hiệu hư hỏng bên trong tủ lạnh.

Đầu tiên, bạn hãy loại bỏ những thực phẩm sắp hết hạn hoặc thực phẩm có dấu hiệu bị hỏng. Vi khuẩn trong thực phẩm hư hỏng có thể lan sang các thực phẩm sạch bên trong các ngăn kệ khác hoặc có mùi.

Sử dụng túi zipper hoặc các loại hộp có nắp đậy để đựng thực phẩm hoặc thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Bước 2: Lấy giá đỡ, ngăn kéo trong tủ lạnh ra ngoài.

Thực phẩm, thức ăn hay thức uống đã được bỏ hết ra ngoài tủ lạnh. Bạn bắt đầu thực hiện thao tác tháo gỡ từng kệ hoặc các ngăn kéo đựng thực phẩm bên trong tủ lạnh hay bất kỳ bộ phận có thể tháo rời ra.

Bước 3: Rửa sạch giá đỡ hay ngăn kéo đã được lấy ra ngoài.

Hãy hòa một phần baking soda với bảy phần nước nóng, sau đó khuấy đều đến khi baking soda được hòa tan hoàn toàn.

Sử dụng khăn sạch để loại bỏ chất bẩn có trên các kệ hay ngăn đựng của tủ lạnh. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô hoàn toàn bằng khăn sạch. Đối với ngăn kệ hay giá đỡ không thể tháo được ra ngoài, bạn hãy tiến hành lau cẩn thận với dung dịch trên.

Ở vị trí không thể làm sạch bằng khăn, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng hoặc tăm xỉa răng để làm sạch như bản lề tủ lạnh hoặc các bộ phận khác.

Hãy cẩn thận với các chất tẩy rửa thương mại, vì mùi hương của chúng có thể ám mùi sang thực phẩm của bạn. Tham khảo tư liệu hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi để tìm hiểu những khuyến cáo của nhà sản xuất về vấn đề làm sạch.

Lưu ý: Không sử dụng nước vẫn còn quá nóng để làm sạch giá đỡ hoặc ngăn đựng bằng kính đang lạnh. Hãy để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi tiến hành làm sạch để tránh tình trạng bị vỡ.

Bước 4: Lau sạch bên trong tủ lạnh bằng khăn ẩm.

Dùng khăn sạch nhúng hỗn hợp chất tẩy rửa đã được pha và tiến hành lau sạch. Không bỏ qua các góc cạnh của tủ lạnh. Và đừng quên làm sạch gioăng cửa tủ lạnh Hitachi của bạn. Đây là vị trí rất dễ bẩn và bám cặn thức ăn.

Bạn cũng sử dụng nước ấm cùng nước rửa chén đã được pha để loại bỏ các vết bẩn trên gioăng cao su cửa tủ lạnh Hitachi. Nếu phát hiện thấy nấm mốc trên gioăng cao su của cửa tủ lạnh, bạn hãy sử dụng chất tẩy nhẹ (được cho phép dùng) để làm sạch. Sau đó tiến hành xả kỹ và lau khô chúng. Có rất nhiều cách vệ sinh tủ lạnh bị mốc, bạn có thể tham khảo một trong những cách dễ thực hiện và có hiệu quả tốt nhất.

Bước 5: Đặt lại các giá kệ hay ngăn đựng đã được làm sạch.

Tiến hành đặt lại giá kệ hay các ngăn đựng thực phẩm vào đúng vị trí đã lấy ra rồi mới cắm nguồn. Hãy để thực phẩm trong các hộp chứa có nắp đậy hoặc túi zipper được đóng kín. Điều này giúp tránh tình trạng tủ lạnh bị bám mùi bên trong cũng như giúp để thực phẩm được gọn gàng hơn.

Bạn nên lưu ý làm sạch thực phẩm và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Không để thức ăn đang còn nóng vào bên trong tủ.

Những lưu ý đừng quên khi vệ sinh tủ lạnh Hitachi!

-Hãy ghi nhớ rút phích cắm tủ lạnh Hitachi ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn và cho thiết bị.

-Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh mà nhà sản xuất khuyến cáo không dùng.

-Chỉ nên sử dụng nước rửa chén hoặc hỗn hợp xà phòng đã được pha loãng để làm sạch.

Bạn dễ dàng thực hiện với các bước hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh hitachi như trên. Hãy làm thường xuyên để tủ lạnh Hitachi của bạn luôn được giữ ở trạng thái tốt nhất. Ngoài việc vệ sinh, bạn có thể lựa chọn các gói bảo dưỡng chuyên nghiệp tại nhà với Bảo hành Hitachi để giúp tủ lạnh hoat động lâu và bền hơn, liên hệ hotline 0869 99 1234 để được hỗ trợ. Ngoài ra, chúng tôi còn mở rộng dịch vụ sửa chữa hay bảo dưỡng với các thương hiệu lớn khác như tủ lạnh Electrolux, tham khảo sửa tủ lạnh Electrolux xem chi tiết dịch vụ nếu bạn đang quan tâm.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888