Bảo hành tủ lạnh Hitachi lỗi f1-01

Rate this post

Trung tâm sửa chữa và bảo hành Hitachi tiếp nhận Bảo hành tủ lạnh Hitachi lỗi f1-01

Tìm ra nguyên nhân, có biện pháp sửa chữa bảo hành tủ lạnh hitachi lỗi f1-01 kịp thời giúp khắc phục lỗi hỏng tốt nhất, để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Trong bài viết hôm nay mời bạn cùng tham khảo những chia sẻ về địa chỉ chuyên tiếp nhận sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín tại Hà Nội, đồng thời cũng đề cập qua về nguyên nhân chính khiến tủ lạnh hiển thị lỗi F1-01. Nào cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Sửa chữa, bảo hành tủ lạnh hitachi lỗi f1-01 luôn cấp thiết để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị, nhất là khi nhu cầu trữ đông, trữ mát thực phẩm tăng vào những ngày oi nóng của ngày hè. Sớm xử lý triệt để, lỗi sẽ không tái xuất hiện, việc sử dụng tủ lạnh lại hiệu quả như ban đầu.

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi, Bảo hành Hitachi mời bạn cùng tham khảo cách các dấu hiệu của mã lỗi F1-01.

Dấu hiệu lỗi

Với các dòng tủ lạnh Hitachi inverter hiện đại được trang bị màn hình hiển thị, người dùng hoàn toàn có thể nhận biết ngay lỗi F1-01 vì ký tự và số hiển thị rõ ràng trên bảng điều khiển. Tuy nhiên nếu tủ lạnh không có màn hình hiển thị, bạn có thể căn cứ vào số lần đèn tủ lạnh nhấp nháy để nhận viết mã lỗi. Nếu tủ lạnh nháy 1 lần với thời gian nháy 1 giây thì đồng nghĩa với việc máy đang gặp sự cố lỗi F1-01. Đồng thời cũng kèm theo dấu hiệu như tủ làm lạnh kém hơn.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi F1-01 của tủ lạnh Hitachi

Bảo hành tủ lạnh Hitachi lỗi f1-01
Bảo hành tủ lạnh Hitachi lỗi f1-01

Theo lý giải của nhà sản xuất thông qua bảng mã lỗi, lỗi F1-01 xảy ra khi cảm biến ngăn đông lạnh bất thường. Theo đánh giá từ các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa, lỗi này 70% nguyên nhân là do cảm biến dàn đông, cảm biến ở bộ phận này được cài đặt để cảm biến nhiệt độ bên trong ngăn đông, cảm nhận nhiệt độ, giữ nhiệm vụ báo nhiệt cho vi mạch của tủ lạnh xử lý để đạt đúng nhiệt như đã cài đặt. Do đó, nếu cảm biến bị lỗi sẽ hiển thị ra mã lỗi này.

Tuy nhiên, tủ lạnh Hitachi cũng có thể báo lỗi này nếu do vi mạch. Trong trường hợp kiểm tra cảm biến ngăn đông lạnh vẫn thấy bình thường thì có thể do bị hỏng mạch. Cảm biến ngăn đông lạnh báo về vi mạch, nhưng do bị hư hỏng nên không nhận được lệnh và dẫn đến tình trạng báo lỗi.

Sửa chữa, bảo hành tủ lạnh Hitachi khi báo lỗi F1-01

Khi tủ lạnh hitachi lỗi f1-01 thì nên kiểm tra ngay F-Sensor và thay mới ngay nếu đã hư hỏng. Nếu F-Sensor vẫn bình thường hãy chuyển qua kiểm tra vi mạch, tiến hành xử lý nếu vi mạch có vấn đề để khắc phục ngay sự cố này.

Đây là lỗi hỏng tuy không phải đơn giản nhưng vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được. Bạn không thể tự xử lý ngay tại nhà với những lỗi hỏng liên quan đến linh kiện bên trong tủ nếu bạn không phải là kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Bảo hành Hitachi luôn khuyến cáo với khách hàng điều đó để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Đối với lỗi hỏng này, chúng tôi ngoài việc chẩn đoán qua những thông tin dấu hiệu được khách hàng cung cấp sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể và báo giá cho quý khách. Có thể sẽ thay thế F-sensor nếu liên quan hoặc xử lý vi mạch. Tùy vào tình hình cụ thể mà có biện pháp giải quyết cụ thể.

Lưu ý: Chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa tủ lạnh khi nhận được sự đồng ý của khách hàng với chi phí đã báo. Trung tâm hỗ trợ bảo hành nếu có thay thế, đối với trường hợp tủ lạnh Hitachi vẫn còn thời hạn bảo hành khi mua, quý vị hãy liên hệ đến tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ bảo hành.

Đối với lỗi hỏng này, chúng tôi ngoài việc chẩn đoán qua những thông tin dấu hiệu được khách hàng cung cấp sẽ tiến hành kiểm tra cụ thể và báo giá cho quý khách. Có thể sẽ thay thế F-sensor nếu liên quan hoặc xử lý vi mạch. Tùy vào tình hình cụ thể mà có biện pháp giải quyết phù hợp.

Lưu ý: Chúng tôi chỉ tiến hành sửa chữa tủ lạnh khi nhận được sự đồng ý của khách hàng với chi phí đã báo. Trung tâm hỗ trợ bảo hành nếu có thay thế, đối với trường hợp tủ lạnh Hitachi vẫn còn thời hạn bảo hành khi mua, quý vị hãy liên hệ đến tổng đài trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 5454 90 của hãng để được hỗ trợ bảo hành.

Có thể bạn muốn biết

Có thể nói gần một nửa nguyên nhân xảy ra lỗi hỏng ở tủ lạnh Hitachi hay các tủ lạnh thương hiệu khác xuất phát từ người dùng. Bảo dưỡng bảo trì vệ sinh kém nên phải mất phí để sửa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Electrolux.

Thế nên khi lưu trữ thực phẩm nên lưu ý không tích trữ quá nhiều cho cả ngăn đông cùng ngăn mát để tủ không bị quá tải. Đồng thời tránh để túi thực phẩm ngay hộp đựng thức ăn che chắn, bịt kín cửa gió, nên để cách xa cửa gió quạt vùng vị trí cảm biến khoảng 5 cm.

Bạn cần hỗ trợ bảo hành tủ lạnh hitachi lỗi f1-01 hãy gọi đến hotline 086 999 1234 của Trung tâm bảo hành Hitachi để được trợ giúp. Mong rằng những thông tin trên đây hữu ích để bạn tham khảo.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888