Bếp từ Hitachi báo lỗi C61, nguyên nhân và cách khắc phục

5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Hitachi tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ Hitachi báo lỗi C61

Hiện tượng bếp từ hitachi báo lỗi c61, tự ngắt khi đang sử dụng là lỗi do điện áp sử dụng quá thấp hay quá cao. Bạn không cần quá lo lắng, để xử lý vấn đề xảy ra khá đơn giản và bài viết dưới đây sẽ gợi ý biện pháp giải quyết vẫn thường áp dụng đối với mã lỗi này. Hãy cùng Bảo hành Hitachi theo dõi cụ thể ngay sau đây nhé!

Dấu hiệu và nguyên nhân sự cố bếp từ Hitachi lỗi C61

Bếp từ Hitachi báo lỗi C61, nguyên nhân và cách khắc phục

Cũng như khi bếp từ nội địa Nhật không nhận nồi sẽ báo mã lỗi C12,  lỗi C61 ở bếp từ Hitachi sẽ xuất hiện khi gặp vấn đề điện áp sử dụng quá thấp hoặc quá cao trên 233V. Lúc này bếp từ sẽ tự động ngắt để bảo vệ mạch của bếp.

Hiện tượng này nếu xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng bếp của gia đình. Do vậy hãy nhanh chóng tìm biện pháp xử lý để giải quyết vấn đề, tránh gây thêm những vấn đề khác và phải mất kha khá chi phí để sửa chữa.

Đa phần các dòng bếp từ nội địa nhật đều được sản xuất với nguồn điện áp sử dụng khác so với tại Việt Nam. Do vậy khi dùng bếp bạn nên lưu ý qua vấn đề này để tránh tình trạng tủ lạnh báo lỗi, gây chập cháy nguy hiểm và làm hư bếp.

Biện pháp xử đơn giản cho sự cố mã lỗi C61

Hiện tượng bếp từ hitachi báo lỗi c61 là lỗi về điện áp. Do đó nếu kiểm tra nguồn điện không ổn định, quá thấp hay quá cao bạn hãy lắp đặt gắn thêm ổn áp Lioa 5KW trở lên để ổn định dòng điện, giúp bếp hoạt động tốt hơn, tránh xảy ra tình trạng lỗi hỏng. Việc lắp thêm ổn áp Lioa sẽ giúp bếp từ báo hết lỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bộ đổi nguồn điện từ 220V => 200V.

Tuy nhiên, nếu bếp từ Hitachi vẫn báo lỗi bạn có thể liên hệ với Bảo hành Hitachi chúng tôi theo số điện thoại 086 999 1234 để được hỗ trợ.

Lưu ý: Khi xảy ra sự cố báo mã lỗi C61 bạn không nên nhờ thợ sửa bếp từ Hitachi can thiệp vào mạch điện nhằm làm tăng dải điện áp bên trong bếp, để sử dụng với điện áp cao hơn 220V. Bởi đây là biện pháp chỉ giúp đánh lừa phần mềm bếp nhưng sẽ gây nguy hiểm cho mạch công suất bên trong, dễ gây đứt, rò điện thanh sấy, mâm nấu,…

Giới thiệu về dịch vụ sửa bếp từ của Bảo hành Hitachi

mã lỗi h5 bếp từ Hitachi, C61 hay các mã lỗi khác, đội ngũ thợ kỹ thuật của trung tâm cũng sẽ nhanh chóng xử lý tốt nhất. Các trường hợp thay thế linh kiện cho bếp từ đều được hỗ trợ bảo hành nên quý khách hãy cứ an tâm về dịch vụ tại đây.

Là một trong những địa chỉ sửa chữa bếp từ Hitachi, sửa bếp từ Electrolux cùng các bếp từ khác uy tín tại Hà Nội, Bảo hành Hitachi cam kết mang đến một dịch vụ sửa chữa chất lượng hàng đầu, chuyên nghiệp trong tác phong làm việc và cách phục vụ.

Mọi trường hợp hư hỏng quý vị hãy cứ liên hệ thông qua số điện thoại 0243 999 8888 hoặc hotline 086 999 1234, trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành Hitachi rất hân hạnh được phục vụ.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, bạn có thể khắc phục được sự cố bếp từ hitachi báo lỗi C61 thành công. Hãy sử dụng bếp từ đúng cách để hạn chế tối thiểu các sự cố xảy ra trong quá trình dùng, không dùng quá tải, dùng đúng nguồn điện áp để đảm bảo an toàn cho chính bạn và cho thiết bị mà bạn đang dùng.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888