Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn

Đánh giá post

Trung tâm bảo hành Hitachi hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn

Nhiệt độ bên trong của tủ lạnh Hitahi được điều chỉnh ở mức thích hợp giúp thực phẩm được đủ lạnh để giữ độ tươi ngon và lâu dài. Thao tác điều chỉnh nhiệt độ vô cùng đơn giản mà bất cứ người dùng nào điều dễ dàng thực hiện. Thế nhưng điều chỉnh sao cho đúng cách, đúng chuẩn nhà sản xuất thì có lẽ sẽ cần phải tham khảo thêm. Cùng trung tâm bảo hành Hitachi tìm hiểu cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi đúng chuẩn

Tại sao nên điều chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp? Việc điều chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt phù hợp giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn cũng như tiêu thụ điện năng tiết kiệm hơn. Đối với tủ lạnh thương hiệu Hitachi tùy vào từng dòng mà có cách điều chỉnh khác nhau là cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi bằng nút vặn và cách điều chỉnh bằng điều khiển.

Cách 1: Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi bằng nút vặn

-Cách điều chỉnh này áp dụng cho các loại tủ lạnh Hitachi thông thường được trang bị nút vặn hay nút bật ở bên trong tủ mà dòng tủ lạnh 1 cánh, tủ lạnh 2 cánh.

-Khi mở cửa tủ lạnh Hitachi và quan sát bên trong ngăn lạnh sẽ thấy được nút vặn điều chỉnh nhiệt độ. Nút này có chức năng giúp điều chỉnh công suất dàn lạnh. Do đó khi thực hiện thao tác vặn nút này, nhiệt độ ngăn lạnh và ngăn đông sẽ có sự thay đổi. Nếu đều chỉnh mức nhiệt càng lớn, dàn lạnh sẽ hoạt động ở mức công suất càng cao, tủ lạnh nhanh hơn cho cả hai ngăn.

-Ngoài ra tủ còn được bố trí quạt gió được đặt ở phía trên ngăn đông với tác dụng dùng để phân phối hơi lạnh đều cho cả hai ngăn tủ. Nếu gạt nút phân phối gió qua bên trái, hơi lạnh được chuyển nhiều hơn đến ngăn mát và ngược lại nếu gạt qua bên phải, hơi lạnh chuyển nhiều lên ngăn đông.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi cho dòng tủ này người dùng thực hiện với thao tác cụ thể bằng cách dùng tay vặn núm điều chỉnh đến mức nhiệt phù hợp thì dừng lại. Ở đây mức nhiệt sẽ từ Min đến Max, tùy vào nhu cầu mà điều chỉnh ở mức số phù hợp.

Cách 2: Cách điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh Hitachi bằng điều khiển

Lựa chọn nhiệt độ phù hợp trên tủ lạnh Hitachi

-Cách điều chỉnh nhiệt độ bằng điều khiển được áp dụng cho các loại tủ lạnh cao cấp, sử dụng công nghệ Inverter hiện đại với bảng điều khiển đặt bên ngoài. Đa phần tủ lạnh đều được cài đặt sẵn mức nhiệt độ 3 độ C cho ngăn lạnh, -19 độ C cho ngăn đông.  Mức nhiệt lý tưởng mà nhà sản xuất khuyến cáo dùng.

-Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu muốn điều chỉnh lại mức nhiệt theo nhu cầu thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

+Điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông: Quan sát trên bảng điều khiển và chạm vào biểu tượng Freezer Temp. Tiếp tục điều chỉnh theo thứ tự từ mức -15 đến mức -23 tùy vào mức cần sử dụng. Khi đến mức -23 độ C, tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp báo hiệu mức nhiệt thấp nhất.

+Điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh: Bạn chạm vào biểu tượng Refrigerator Temp trên bảng điều khiển, điều chỉnh mức nhiệt theo thứ tự từ 7 đến 1 độ C. Tủ lạnh Hitachi sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo hiệu mức nhiệt thấp nhất khi nhiệt độ chạm mức 1 độ C.

Trong cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh hitachi thì nhiệt độ cũng là một điểm bạn cần lưu ý, để đạt mức nhiệt phù hợp nhất bạn nên:

-Nên để nhiệt độ ngăn đông ở khoảng – 18 độ C vì ở mức nhiệt độ lạnh này vi khuẩn sẽ không phát triển giúp bảo quản thực phẩm lâu dài hơn.

-Mức nhiệt 0 độ C là mức nhiệt phù hợp nhất cho ngăn mát.

Qua một vài gợi ý về cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hitachi trên của trung tâm bảo hành Hitachi, hy vọng bạn sẽ nắm được cách điều chỉnh đơn giản và đúng chuẩn nhất. Nếu cần tư vấn về các dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi vui lòng gọi về 086 999 1234 – 086 989 1234.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234