Cách sử dụng và các chức năng của tủ lạnh Hitachi bạn cần biết

Rate this post

Tìm hiểu cách sử dụng và các chức năng của tủ lạnh Hitachi bạn cần biết cùng Bảo hành Hitachi

Khá nhiều gia đình lựa chọn sử dụng tủ lạnh Hitachi bởi chất lượng bền bỉ, tính năng tích hợp cũng rất ưu việt và kiểu dáng đẹp mắt. Bạn cũng sở hữu một model tủ lạnh Hitachi đời mới nhưng không quá am hiểu về các chức năng của tủ lạnh hitachi cùng một số lưu ý để sử dụng đúng cách. Vậy thì những nội dung trong bài viết này sẽ cung cấp được thông tin hữu ích mà bạn đang cần. Nào tìm hiểu ngay nhé!

Việc hiểu rõ từng chức năng của tủ lạnh hitachi và cách sử dụng sẽ giúp bạn dùng thiết bị một cách hiệu quả và đúng cách. Không đơn giản chỉ là tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng ngăn, mà các dòng tủ lạnh đời mới hiện nay của hãng Hitachi được tích hợp thêm nhiều chức năng khác mà việc sử dụng nó thực sự rất hữu ích, như tính năng Khóa trẻ em/Child Lock, Energy Saving/Tiết kiệm điện, Cấp đông nhanh/Quick Freezing. Và ngay trong mục đầu tiên của bài viết, Bảo hành Hitachi sẽ thông tin chi tiết hơn về cách dùng và nhiệm vụ của từng chức năng.

Tìm hiểu từng phím chức năng của tủ lạnh Hitachi

Lưu ý:

-Tùy theo từng model tủ lạnh Hitachi mà sẽ có thiết kế bảng điều khiển khác nhau. Tuy nhiên hầu hết ở các dòng tủ lạnh có trang bị phím cảm ứng thông minh thì chức năng và cách dùng gần giống nhau.

-Hãy luôn tham khảo và tìm hiểu kỹ cách sử dụng tủ lạnh Hitachi trong tài liệu hướng dẫn (Kèm theo khi mua tủ lạnh).

Trong bài viết này chúng tôi sử dụng bảng điều khiển của dòng tủ lạnh Hitachi Inverter để minh họa.

Cách sử dụng và các chức năng của tủ lạnh Hitachi bạn cần biết

Phím chức năng Freezer Temp.

Freezer Temp. là phím chức năng dùng để tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đá. Khi thực hiện một lần nhấn phím này, nhiệt độ sẽ thay đổi 1 độ C. Mức nhiệt ngăn đông trong khoảng từ -15 độ C đến -23 độ C. Nếu bạn tùy chỉnh ở mức Max -23 độ C thiết bị sẽ phát ra âm thanh bíp bíp báo hiệu nhiệt độ làm lạnh ở mức tối đa.

Bạn nên tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đá trong khoảng -18 độ C đến -19 độ C.

Phím chức năng Refrigerator Temp.

Để tùy chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh, ngăn dùng chứa thức ăn hoặc thực phẩm thì bạn sẽ lựa chọn Refrigerator Temp. . Mức nhiệt trong ngăn này được nhà sản xuất thiết kế trong khoảng 1 – 7 độ C.

Tương tự như khi điều chỉnh nhiệt ở ngăn đông,nếu bạn điều chỉnh mức thấp nhất 1 độ C, tủ lạnh sẽ phát ra âm thanh báo hiệu. Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Hitachi số máy lạnh nhất? Mức nhiệt phù hợp nên dùng cho ngăn này là ở 3 độ C.

Phím chức năng Quick Freezing.

Phím chức năng Quick Freezing. được trang bị để hỗ trợ người dùng thực hiện cấp đông nhanh thực phẩm. Với chức năng này bạn có thể dùng để cấp đông nhanh thịt cá nhằm ngăn chặn vi khuẩn gây hại phát triển.

Để sử dụng chỉ cần nhấn phím Quick Freezing.

Phím chức năng Quick Cooling.

Tương tự như với phím Quick Freezing., phím chức năng Quick Cooling. giúp làm lạnh nhanh thức ăn cho ngăn lạnh hay gọi là ngăn mát. Bạn chỉ cần nhấn vào Quick Cooling. để bật hoặc tắt tính năng này.

Với chức năng này, bạn có thể dự trữ bảo quản các loại thực phẩm tươi như rau củ quả. Lưu ý để tối ưu việc bảo quản chúng tôi khuyên bạn nên cho thực phẩm vào trong túi hay hộp có nắp đậy kín. Chức năng này chỉ được vô hiệu hóa khi đã hoạt động hết 90 phút hay bị mất nguồn điện.

Chức năng làm đá tự động/Ice Maker

Một số tủ lạnh Hitachi side by side hoặc inverter được trang bị chức năng làm đá tự động ngay bên ngoài. Để sử dụng, bạn hãy cho đầy nước vào hộc chứa và bật phím Ice Maker. Khi này quy trình làm đá tự động ở tủ lạnh sẽ được bắt đầu.

Để lấy đá bạn chỉ việc nhấn từng nút chức năng khác nhau. Ví dụ:

-Nhấn nút “CUBES” để lấy đá viên.

-Nhấn nút “CRUSHED” để lấy đá bào (đá nhuyễn).

-Nhấn nút “WATER” để lấy nước lạnh.

Khi sử dụng chức năng này cũng nên lưu ý:

+Không sử dụng khi hộc chứa nước hết nước. Hết nước đèn sẽ báo “Tank empty”.

+Nên để nước trong hộc chứa khoảng 20-30 phút để sử dụng.

+Hãy tắt chức năng này đi nếu không sử dụng.

Phím chức năng Energy Saving.

Chức năng Energy Saving.là chức năng giúp tủ lạnh sử dụng tiết kiệm điện. Để kích hoạt bạn chỉ cần nhấn vào phím chức năng Energy Saving. và nhấn tiếp tục vào phím này để tắt.

Phím chức năng Child Lock.

Khi chức năng Child Lock.được kích hoạt, bảng điều khiển của tủ lạnh sẽ bị vô hiệu hóa, không thể tùy chỉnh được các chức năng khác. Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn giữ phím trong 5 giây và thực hiện tượng khi tắt đi tính năng này.

Cách sử dụng và bảo quản tủ lạnh Hitachi đúng cách

Sử dụng sai cách và bảo dưỡng bảo quản tủ lạnh kém là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi của bạn gặp các vấn đề hư hỏng. Bạn sẽ phải chi trả một khoản phí sửa tủ lạnh Hitachi để khắc phục. Do vậy trong quá trình dùng bạn nên lưu ý qua một vài điểm như:

-Thường xuyên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh.

-Chỉ sử dụng chức năng Energy Saving. khi tủ lạnh có ít thực phẩm và ít sử dụng hay vắng nhà trong nhiều ngày.

-Liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để bảo dưỡng bảo trì tủ lạnh định kỳ.

Trên đây là tổng hợp thông tin về các phím chức năng của tủ lạnh hitachi và cách sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm hiểu về dịch vụ hãng thì có thể tham khảo tại đây: Dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux, sửa tủ lạnh Samsung, sửa tủ lạnh Bosch.

Cảm ơn vì đã tham khảo bài viết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888