Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành Hitachi mách bạn cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

Ánh sáng bên trong tủ lạnh rất quan trọng. Thế nên sẽ thực sự bất tiện nếu tủ lạnh hitachi không sáng đèn khi mở cửa. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho đèn tủ lạnh bị hư? Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu gặp phải sự cố này? Đừng tìm đâu xa, những thông tin được giải đáp trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp khá chi tiết về giải pháp khắc phục vấn đề.

Đèn tủ lạnh đóng vai trò làm sáng khi mở cửa tủ lạnh, giúp việc lấy thức ăn thực phẩm bên trong được dễ dàng hơn, nhất là vào ban đêm. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bóng đèn tủ lạnh Hitachi không còn sáng khi bạn mở cửa dù bình thường chúng vẫn hoạt động tốt, gây ra nhiều sự bất tiện, dù việc hư hỏng của chúng không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động của tủ lạnh.

Vậy nguyên nhân của sự cố này do đâu và nên xử lý như thế nào khi tủ lạnh hitachi không sáng đèn?

Nguyên tắc hoạt động của bóng đèn tủ lạnh Hitachi

Bóng đèn tủ lạnh có nguyên lý hoạt động rất đơn giản, vận hành với một công tắc được gắn trên cửa tủ lạnh. Khi bạn đóng cửa công tắc sẽ thực hiện ngắt mạch và tắt bóng đèn. Khi mở cửa công tắc này sẽ tự động bật và mở cho đèn sáng.

Cả ngăn đá và ngăn mát của tủ đều có bóng đèn. Nếu xảy ra sự cố đèn ngưng hoạt động, bạn nên tìm hiểu từ những nguyên nhân đơn giản nhất đến các nguyên nhân phức tạp hơn để khắc phục sửa chữa. Có như vậy việc xử lý vấn đề mới đạt hiệu quả.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

01.Kiểm tra bóng đèn

Nếu tủ lạnh không sáng đèn, có thể do bóng đèn đã quá tuổi thọ và bị cháy bóng.

Hãy thử kiểm tra bóng đèn có xuất hiện vùng tối hay không, hoặc kiểm tra dây tóc có bị đứt.

Việc thay thế bóng đèn là một quá trình đơn giản. Rút phích cắm tủ lạnh, thay bóng đèn mới. Cách này có thể giải quyết được vấn đề.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, một số tủ lạnh đời mới với bóng đèn được thiết kế chuyên biệt. Hãy liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi inverter chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay mới, tránh những sai sót xảy ra trong quá trình khắc phục.

Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi không sáng đèn

02.Kiểm tra nguồn điện

Các vấn đề gây ra tình trạng đèn ngưng hoạt động có thể do:

-Phích cắm tủ lạnh vô tình bị lệch, khiến cho nguồn điện không cấp vào tủ.

-Cầu dao bị chập: Việc quá tải hay bị đoản mạch có thể là nguyên do khiến cho cầu dao ngắt mạch. Kiểm tra cầu dao và bật lại cầu dao để sử dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không sử dụng quá nhiều thiết bị cho một ổ cắm điện.

-Bị mất điện: Mọi thiết bị sẽ không hoạt động khi điện bị ngắt do mất điện. Hạn chế mở cửa tủ lạnh cho đến khi có điện trở lại.

-Dây nguồn tủ lạnh bị hỏng: Mặc dù không quá phổ biến, nhưng dây nguồn tủ lạnh bị sờn hay hỏng có thể làm gián đoạn dòng điện. Tủ lạnh Hitachi không chạy, không sáng đèn nếu dây nguồn bị hỏng. Do vậy bạn nên sớm thay mới để giải quyết vấn đề.

-Ổ cắm điện hỏng: Một ổ cắm điện bị hư nên cần được thay mới. Nếu không tủ lạnh sẽ ngưng chạy hoàn toàn vì không được cấp điện.

03.Kiểm tra công tắc đèn

Nếu đèn tủ lạnh Hitachi vẫn không sáng dù bạn đã kiểm tra những vấn đề trên, thì rất có thể là do công tắc đèn có vấn đề như bị lỗi hoặc bị kẹt. Bạn có thể xử lý với giải pháp như sau:

+Xác định vị trí cần gạt công tắc, sau đó nhấn bật tắt nhiều lần để kiểm tra đèn có lại được sáng hay không. Bởi có thể chúng đã bị kẹt do tích tụ quá nhiều bụi bẩn sau một thời gian.

+Phải thay mới công tắc nếu chúng đã bị lỗi. Chúng tôi không khuyến khích bạn tự thay thế công tắc đèn tủ lạnh nếu bạn không am hiểu về sửa chữa, dù quá trình này khá đơn giản. Hãy sớm liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để được hỗ trợ. Đèn tủ lạnh Hitachi của bạn sẽ hoạt động chính xác khi thay mới công tắc.

Những giải pháp được gợi ý ở trên vẫn không làm bóng đèn tủ lạnh Hitachi sáng. Bạn không chắc chắn bộ phận nào ở tủ lạnh đã bị hỏng? Hãy liên hệ hotline 086 999 1234, Bảo hành Hitachi luôn sẵn sàng và hỗ trợ khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Mong rằng những nội dung liên quan đến vấn đề tủ lạnh hitachi không sáng đèn trong bài viết sẽ thực hữu ích để bạn tham khảo. Bạn có thể tìm đọc những bài viết khác liên quan đến tủ lạnh Hitachi, hoặc tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hãng Electrolux tại đây. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234