Lý do máy giặt Hitachi báo lỗi c1,c2,c3,c4 và biện pháp khắc phục

Rate this post

Bảo hành Hitachi gợi ý cách xử lý khi máy giặt Hitachi báo lỗi c1,c2,c3,c4

Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng máy giặt hitachi báo lỗi c1, c2, c3 hoặc c4 trong quá trình dùng thiết bị. Vậy bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của mã lỗi cùng nguyên nhân xảy ra vấn đề? Dù đã nắm sơ hay chưa biết gì cả thì cũng đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của Bảo hành Hitachi chúng tôi nhé, bởi chắc chắn bạn sẽ tìm được thông tin hữu ích mà mà mình đang cần. Cùng tìm hiểu thôi!

Nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Hitachi báo lỗi c1, c2, c3, c4

Bảng tổng hợp mã lỗi máy giặt hitachi hiển thị trên màn hình thông báo, có tính chất tham khảo, giúp bạn có thể xác định được vấn đề cũng như mô tả vấn đề trước khi gọi thợ kỹ thuật đến xử lý và sửa chữa. Để bạn nắm được nguyên nhân cụ thể cho từng mã lỗi hãy cùng tham khảo phần tổng hợp của Bảo hành Hitachi dưới đây nhé:

Nguyên do khiến máy giặt Hitachi báo mã lỗi c1

Khi máy giặt Hitachi hiển thị mã lỗi c1 “ngầm” thông báo đến bạn rằng máy giặt không cấp đủ nguồn nước hay nguồn nước không vào máy giặt, áp lực nước không đủ hoặc bị lỗi dây điện từ bảng mạch đến van nước. Lỗi này được xem là một trong những mã lỗi rất hay xảy ra trong quá trình dùng máy giặt Hitachi.

Nguyên do khiến máy giặt Hitachi báo mã lỗi c2

Máy giặt báo lỗi c2 khi không xả hết nước dù cho chu trình giặt đã kết thúc. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do đường ống thoát nước có vấn đề.

Nguyên do khiến máy giặt Hitachi báo mã lỗi c3

Tương tự như khi máy giặt hitachi báo lỗi c1, nếu hiện tượng máy giặt Hitachi không vắt sẽ hiển thị lỗi c3. Nguyên nhân chính có thể do công tắc máy giặt bị hư hỏng, dây điện từ bảng mạch đến công tắc cửa đã bị đứt hay do người dùng quên không đóng náp máy khi đang ở chế độ vắt. Ngoài ra, một lỗi hỏng mà trong quá trình sử dụng máy giặt Hitachi người dùng cũng hay gặp phải đó là mã lỗi c4, lỗi hỏng xuất hiện khi máy giặt không thể vắt sau khi giặt xong hoặc quần áo để trong lồng giặt không cân bằng.

Biện pháp xử lý máy giặt Hitachi báo lỗi c1, c2,c3, c4

Tùy vào từng mã lỗi mà biện pháp xử lý vấn đề cũng sẽ khác nhau. Đó là lý do vì sao cần phải nắm và biết chính xác được nguyên nhân gây nên lỗi hỏng khi máy giặt Hitachi báo lỗi. Dưới đây là những hướng giải quyết vấn đề mà kỹ thuật viên Bảo hành Hitachi gợi ý đến người dùng:

Đối với mã lỗi c1:

-Khi máy giặt Hitachi đang dùng báo mã lỗi C1, bạn hãy kiểm tra xem nguồn nước có được cấp đủ hay không và kiểm tra xem máy bơm có hoạt động. Nếu máy bơm vẫn hoạt động tốt hãy kiểm tra ống nước, van cấp nước xem đã được mở hay chưa, trong trường hợp đường ống bị tắc nghẽn do cặn bẩn bám vào thì hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ.

Đối với mã lỗi c2

-Nước vẫn còn trong lồng giặt và không được xả hết khi chu trình giặt kết thúc và máy giặt hitachi báo lỗi c2 . Với tình trạng này bạn cần kiểm tra ngay đường ống thoát nước có đang bị cặn bám vào hoặc có vật cản hay không. Hãy lấy ra vật cản để nước được thoát như bình thường và tiến hành vệ sinh lưới lọc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra ngay xem van xả nước có đang bị khóa hay không hoặc vòi xả nước đặt có quá cao so với máy giặt…để khắc phục.

Đối với mã lỗi c3

-Nếu lỗi do cửa chưa được đóng kín, bạn nên kiểm tra và đóng cửa đúng cách. Tuy nhiên với các lỗi do công tắc cửa bị hư hãy thay công tắc mới hoặc dây điện từ board đến công tắc cửa bị đứt hỏng thì nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt Hitachi để được sửa chữa.

Đối với mã lỗi c4

-Hãy kiểm tra xem máy giặt đã được đặt ở nơi bằng phẳng chưa, nếu chưa nên di chuyển đến một vị trí khác. Ngoài ra, khi giặt chỉ nên cho quần áo đúng với khối lượng quy định, rải đều quần áo để tạo độ cân bằng, tránh bị chênh vì bị dồn sang một bên.

-Bạn cũng thử kiểm tra nguồn nước cấp có đủ không, kiểm tra cả máy bơm xem có hoạt động hay không. Nếu trường hợp máy bơm vẫn hoạt động bình thường, hãy kiểm tra ống thoát nước hoặc van đã được mở hay chưa. Đường ống bị tắc nghẽn do cặn bẩn  thì nên vệ sinh sạch sẽ.

Mong rằng bạn sẽ tham khảo được những điều hữu ích qua những thông tin về tình trạng máy giặt hitachi báo lỗi c1 mà Bảo hành Hitachi đã tổng hợp. Hãy liên hệ với dịch vụ của Bảo hành Hitachi theo hotline 086 999 1234  nếu bạn cần thay mới công tắc cửa hoặc sửa chữa máy giặt Hitachi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888