Máy giặt Hitachi báo lỗi C17 có nghĩa là gì?

5/5 - (4 bình chọn)

Bảo hành Hitachi chia sẻ ý nghĩa, nguyên nhân của sự cố máy giặt Hitachi báo lỗi C17

Máy giặt Hitachi báo lỗi C17 khi bộ lọ xơ vải bị tắc nghẽn. Bộ lọc xơ vải ở máy giặt Hitachi có chức năng lọc các sợi vải thừa hoặc những sợi khác bám trên quần áo giúp làm sạch tối ưu trong quá trình giặt. Thế nên, nếu bộ lọc bị tắc nghẽn, máy giặt Hitachi của bạn sẽ không hoạt động bình thường đến khi bộ lọc xơ vải được làm sạch.

 Máy giặt Hitachi báo lỗi C17 có nghĩa là gì?

Nghĩa của mã lỗi:

Máy giặt Hitachi báo lỗi C17 có nghĩa là gì?

Nếu bạn nhìn thấy mã lỗi C17 máy giặt Hitachi, điều đó có nghĩa bộ lọc xơ vải đang bị tắc nghẽn và mã lỗi hiển thị chỉ để thông báo đến người dùng đã đến lúc cần vệ sinh làm sạch bộ lọc.

Bạn có thể tham khảo thêm các mã lỗi khác ở trong bảng mã lỗi máy giặt Hitachi nội địa Nhật.

Vậy bộ lọc hay túi lọc xơ vải là gì?

Bộ lọc xơ vải hay túi lọc xơ vải có tác dụng gì?

Túi lọc hay bộ lọc xơ vải ở máy giặt Hitachi là bộ phận giữ chức năng lọc xơ vải thừa, tóc, lông thú dính trên quần áo, hoặc các vật lạ khác không bị thải ra ngoài đường ống thoát. Trong chu trình giặt, lồng giặt của máy giặt sẽ quay với tốc độ nhanh chóng tác động lên các sợi vải, vết bẩn và đánh bật chúng ra ngoài để làm sạch quần áo.

Nếu không được lọc, sợi vải thừa có thể lọt qua khe lồng giặt, bám vào bên trong các bộ phận khác của máy. Khi chúng tích tụ càng nhiều sẽ khiến máy giặt dễ xảy ra các lỗi hỏng thường gặp, hoạt động kém hiệu quả hơn.

Khi bộ lọc không được vệ sinh định kỳ, nó có thể bị tắc nghẽn và làm cho máy giặt không hoạt động bình thường, đồng thời báo lỗi C17.

Vậy làm thế nào để vệ sinh bộ lọc xơ vải?

Vậy làm thế nào để vệ sinh bộ lọc xơ vải?
Vệ sinh bộ lọc xơ vải giúp giải quyết vấn đề máy giặt Hitachi báo lỗi C17

Máy giặt Hitachi báo lỗi C17 khi bộ lọc xơ vải bị tắc nghẽn. Thế nên bạn cần vệ sinh bộ lọc xơ vải để máy giặt Hitachi hoạt động bình thường.

Để vệ sinh bộ lọc xơ vải của máy giặt Hitachi, bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  1. Mở cửa máy giặt Hitachi. Lưu ý trước khi thực hiện bạn cần tháo phích cắm máy giặt sau khi tắt nguồn.
  2. Tìm bộ lọc/túi lọc xơ vải (thường sẽ được đặt phía dưới nằm bên phải máy giặt).
  3. Xoay van xả bộ lọc xơ vải theo chiều kim đồng hồ để mở được khóa.
  4. Hãy kéo lọc xơ vải ra khỏi máy giặt.
  5. Rửa lọc xơ vải dưới vòi nước lạnh.
  6. Tiến hành làm sạch bằng cách dùng tay hoặc bàn chải mềm để loại bỏ đi sợi vải, tóc cũng như các vật lạ khác bám trên lọc.
  7. Tiếp tục lau khô lọc xơ vải bằng khăn mềm sạch.
  8. Lắp lại lọc xơ vải vào máy giặt. Sau đó đóng cửa máy giặt.
  9. Cắm lại phích cắm của máy giặt Hitachi và tiến hành bật nguồn để bắt đầu một chu trình giặt bình thường.

Sau khi bộ lọc xơ vải của máy giặt đã được làm sạch, nếu đây là nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C17, máy sẽ hoạt động bình thường trở lại. Nhưng mã lỗi C17 máy giặt Hitachi nội địa Nhật vẫn tiếp tục xuất hiện, có thể đã có vấn đề khác xảy ra, vì thế bạn nên sớm liên hệ với Trung tâm Sửa chữa và Bảo hành Hitachi để được hỗ trợ.

Cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ một đội ngũ thợ sửa máy giặt Hitachi lành nghề, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Sửa chữa và Bảo hành Hitachi chúng tôi, hotline đặt dịch vụ: 0938 718 718 để xem xét vấn đề đang xảy ra. Dịch vụ sửa máy giặt Hitachi tại nhà của trung tâm sẽ nhanh chóng hỗ trợ.

Có nên vệ sinh bộ lọc xơ vải máy giặt Hitachi định kỳ hay không?

Nên vệ sinh lọc định kỳ

Có, bạn tiến hành vệ sinh bộ lọc xơ vải định kỳ để đảm bảo máy giặt Hitachi hoạt động tốt hơn, quần áo được giặt sạch hơn.

Nếu không vệ sinh bộ lọc xơ vải máy giặt thường xuyên, sợi vải, lông thú, tóc hay những vật dụng khác sẽ tích tụ càng nhiều khiến cho máy giặt hoạt động kém hiệu quả hơn, quần áo có thể có mùi hoặc không được giặt sạch.

Bạn nên vệ sinh lọc xơ vải định kỳ, trong khoảng 2 – 3 tháng/lần hay sớm hơn nếu lọc xơ vải quá bẩn.

Vệ sinh lọc là một việc đơn giản, nhưng quan trọng để giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ sử dụng. Bạn nên thực hiện việc này định kỳ để máy giặt luôn sạch sẽ, bởi nếu lọc xơ vải quá bẩn, nó là nguyên do khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C17.

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích để giúp khắc phục thành công vấn đề này.

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234