Tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, vào nước sẽ gặp vấn đề gì?

5/5 - (10 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, vào nước sẽ gặp vấn đề gì? Tìm hiểu cách xử lý với Trung tâm Dịch vụ Bảo hành Hitachi

Nếu máy giặt bị ngập nước hoặc tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, vào nước, các bộ phận như block của tủ lạnh hoặc bo mạch có thể bị hỏng nghiêm trọng. Hơn thế, nó còn tiềm ẩn những vấn đề nguy hiểm như chập cháy, giật điện nếu bạn cố sử dụng thiết bị. Vậy bạn nên làm gì nếu gặp phải tình trạng này, nhất là trong mùa mưa bão với nguy cơ ngập lụt? Hãy tiếp tục đọc thêm bài viết để biết được cách xử lý vấn đề.

Mưa bão hay triều cường là những nguyên nhân khiến đường phố hay nhà cửa ngập trong biển nước, Không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt và việc đi lại của người dân, tình trạng ngập úng còn là lý do chính khiến các thiết bị điện, thiết bị gia dụng của gia đình bị hư hỏng nghiêm trọng và phải sửa chữa, thậm chí là thay linh kiện tủ lạnh Hitachi đã bị hỏng.

QUY TẮC AN TOÀN HÀNG ĐẦU BẠN NÊN NHỚ!

1.Ngắt cầu dao.

2.Rút phích cắm nguồn tủ lạnh Hitachi.

3.Không sử dụng tủ lạnh của bạn đến khi được kiểm tra và khắc phục vấn đề.

4.Gọi cho kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để kiểm tra tủ lạnh của bạn.

Nguy cơ mất an toàn khi tủ lạnh bị ngập nước hoặc bị vào nước

Dù tủ lạnh Hitachi bị ngập nước hay bất kỳ thiết bị gia dụng nào khác gặp tình trạng này đều tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn như:

Nguy cơ điện giật. Tủ lạnh bị ngập nước có thể gặp tình trạng điện bị rò rỉ ra ngoài gây ra tình trạng bị điện giật khi sử dụng, đe dọa đến sự an toàn của người sử dụng.

Nguy cơ cháy nổ. Nước làm hỏng tủ lạnh cùng các bộ phận bên trong, khi bạn cắm điện và bật thiết bị, điều này có thể dẫn đến chập điện và gây ra cháy nổ mất an toàn.

“Lời khuyên tốt nhất là hãy gọi cho một kỹ thuật viên chuyên nghiệp từ trung tâm dịch vụ để kiểm tra tình trạng của tủ lạnh Hitachi và sửa chữa nó trước khi tiếp tục sử dụng. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và tránh nguy cơ cháy nổ, bị điện giật”.

Những bộ phận nào của tủ lạnh Hitachi bị hỏng khi ngập nước, vào nước?

Nếu tủ lạnh Hitachi bị ngập nước hoặc bị vào nước, bạn sẽ phải đối mặt với những tình trạng sau đây.

1.Bị hỏng board mạch tủ lạnh Hitachi

Bo mạch có thể hỏng sau khi tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, bị vào nước

Board mạch tủ lạnh là bộ phận vô cùng nhạy cảm, thế nên nếu thiết bị vào nước, board mạch có thể bị nhiễm ẩm. Điều này là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không hoạt động, không chạy và chắc chắn không thể sử dụng được nếu chưa thay bo mạch tủ lạnh Hitachi.

Vì thế, nếu bạn phát hiện máy nén – block của tủ lạnh vẫn hoạt động tốt nhưng mọi thứ không vận hành, thì có thể gọi kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi để thay thế bo mạch.

Bạn không thể sử dụng được tủ lạnh có một bảng mạch bị lỗi, nếu đang gặp sự cố với bo mạch của tủ lạnh Hitachi, hãy gọi cho kỹ thuật viên Trung tâm dịch vụ Sửa chữa và Bảo hành Hitachi, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi có thể chẩn đoán và sửa chữa và thay bảng mạch nhanh chóng, hiệu quả. Bạn cần tư vấn, vui lòng gọi đến số hotline: 0962 66 3456.

2.Bị hỏng máy nén (hỏng block tủ lạnh Hitachi)

Block có thể hỏng sau khi tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, bị vào nước

Tủ lạnh bị ngập nước có sao không? Chắc chắn khi tủ lạnh Hitachi gặp tình trạng bị vào nước hoặc bị ngập, bộ phận tiếp theo bị ảnh hưởng chính là máy nén, hay còn gọi là block tủ lạnh.

Bởi vì nước cùng bùn có thể đã vào bên trong block tủ lạnh Hitachi của bạn. Không chỉ ăn mòn block tủ lạnh của bạn, bùn khô còn có thể làm tắc nghẽn các bộ phận linh kiện khác của block, khiến cho tủ lạnh Hitachi bị hỏng block.

Đây là một bộ phận rất quan trọng, được ví như trái tim của tủ lạnh, do đó nếu nó bị hỏng, bạn cần thay block tủ lạnh Hitachi.

Block của tủ lạnh có nhiệm vụ tuần hoàn chất làm mát, nếu nó bị hỏng, toàn bộ các bộ phận liên quan đến hệ thống làm lạnh đều bị ảnh hưởng và tủ lạnh Hitachi nhanh chóng không sử dụng được. Đó là lý do vì sao dịch vụ của chúng tôi cung cấp nhanh chóng hoàn thiện trong ngày. Với kinh nghiệm của mình, Bảo hành Hitachi tự tin rằng chúng tôi sẽ giúp tủ lạnh Hitachi của bạn sớm hoạt động trở lại sau khi được thay block.

3.Bị hỏng quạt, cuộn dây dàn ngưng tụ bám bùn

Thông thường, các cuộn dây ngưng tụ của bạn được đặt phía sau tủ lạnh, thế nên đây là một trong những bộ phận rất dễ bị hỏng khi bị ngấm nước. Bởi khi bùn bám lại trên các cuộn dây dàn ngưng sẽ ngăn cản quá trình trao đổi nhiệt khiến cho tủ lạnh của bạn không được tỏa nhiệt.

Ngoài ra, nước và bùn cũng sẽ khiến quạt ngưng tụ bị hỏng, không thể quay.

Hãy nhanh chóng gọi cho kỹ thuật viên để xử lý vấn đề kịp thời!

Một quyết định sáng suốt khi tủ lạnh Hitachi bị ngập nước, bị vào nước chính là nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh Hitachi để xem xét tình trạng thiết bị, mức độ hư hỏng và những bộ phận nào cần được thay thế.

Đây là vấn đề nghiêm trọng, vì thế cần nhanh chóng xử lý tủ lạnh bị ngập hoặc bị vào nước. Bởi vì nếu không sửa chữa kịp thời, có thể bạn sẽ phải mất thêm một khoản phí để mua tủ lạnh mới.

Cần hỗ trợ kiểm tra tủ lạnh Hitachi bị ngập nước? Hãy gọi cho Bảo hành Hitachi để được tư vấn dịch vụ và hỗ trợ bằng một dịch vụ tốt nhất! Đừng kéo dài thời gian kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh. Các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Hitachi giàu kinh nghiệm của Bảo hành Hitachi chúng tôi sẽ giúp tủ lạnh của bạn vận hành như bình thường sau khi vấn đề được khắc phục.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234