Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, tìm nguyên nhân gây ra vấn đề

Rate this post

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, tìm nguyên nhân gây ra vấn đề cùng Bảo hành Hitachi

Bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ cùng bạn nguyên nhân khiến máy giặt hitachi báo lỗi c3, lỗi hỏng khiến máy giặt không thực hiện chu trình vắt như bình thường. Vậy phải nên xử lý vấn đề này như thế nào, bài viết cũng sẽ đề cập qua để bạn đọc tham khảo và áp dụng nếu xảy ra tình huống tương tự. Nào cùng tham khảo nhé!

Máy giặt nội địa Nhật báo lỗi C3

Dấu hiệu lỗi xuất hiện

Với sự phát triển của mạng intertnet, bạn dễ dàng tìm kiếm được bảng mã lỗi Hitachi chỉ với việc gõ từ khóa trên trang tìm kiếm google, và tham khảo để tìm hiểu nguyên nhân của mã lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng máy giặt Hitachi của Nhật.

Theo quy ước của hãng, lỗi C3 ở máy giặt Hitachi là lỗi máy giặt Hitachi không vắt. Tình trạng lỗi này thường xảy ra ở các dòng máy giặt Hitachi thường, máy giặt Hitachi inverter. Lỗi xuất hiện khi thiết bị chuyển sang chế độ vắt sau khi kết thúc chu trình  giặt, kèm theo dấu hiệu máy giặt ngưng hoạt động và không hoàn tất chu trình vắt như bình thường.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi

Máy giặt Hitachi báo lỗi C3, tìm nguyên nhân gây ra vấn đề

Nhiều người dùng nghĩ rằng máy giặt hitachi báo lỗi c3 nguyên nhân do lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, hoặc thực hiện thao tác dùng không đúng. Thế nhưng thực tế nguyên nhân chính dẫn đến lỗi là do máy giặt Hitachi bị mở nắp do không đóng kín khi đang ở chế độ vắt, hoặc do công tắc cửa của máy giặt đã bị hư hay dây điện nối từ bo mạch đến công tắc cửa của máy bị đứt dẫn đến tình trạng này.

Nên xử lý thế nào khi máy giặt Hitachi lỗi C3? Dịch vụ nào hỗ trợ sửa chữa?

Ngay khi máy giặt Hitachi ngưng hoạt động, không thực hiện chu trình vắt để hoàn tất mẻ giặt, mã lỗi C3 xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển, bạn hãy thử mở nắp 2 – 3 lần để kiểm tra xem rằng có dị vật bị kẹt ở bản lề cánh cửa hay không. Nếu có hãy loại bỏ chúng ngay.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thao tác này, máy giặt Hitachi vẫn báo lỗi C3 thì có thể xảy ra 2 trường hợp sau:

+Do công tắc cửa máy giặt Hitachi đã bị hư nên không thể đóng được.

+Do dây điện nối từ bo mạch máy giặt đến công tắc cửa đã bị đứt.

Vậy làm sao để xử lý với trường hợp này? Như với lỗi C8 máy giặt Hitachi nếu bạn không tự xử lý được thì hãy liên hệ người có chuyên môn để hỗ trợ. Đối với sự cố này bạn sẽ cần phải kiểm tra cả công tắc cửa lẫn dây điện nối từ bo mạch đến công tắc cửa. Sẽ phải thay công tắc mới nếu bị hư hoặc xử lý dây đã bị đứt.

Chi phí thay công tắc cửa máy giặt Hitachi không quá rẻ, do vậy bạn nên tham khảo ở các dịch vụ sửa máy giặt Hitachi uy tín để sửa chữa. Nếu cần sự tự vấn trợ giúp, bạn hãy liên hệ hotline 086 999 1234 hoặc 0243 999 8888 từ Trung tâm Bảo hành Hitachi chúng tôi để được tư vấn.

Là một trong những địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết xử lý tốt mọi trường hợp hư hỏng, thay thế linh kiện với chi phí phải chăng nhất. Dù bạn sửa máy giặt Electrolux hay sửa máy giặt Hitachi chúng tôi luôn đảm bảo hỗ trợ bảo hành, linh kiện thay thế chính hãng, báo giá cụ thể và nhận sửa chữa tận nơi.

Với đội ngũ thợ có tác phong làm việc chuyên nghiệp, tay nghề tốt, nghiệp vụ và năng lực vững vàng sẽ giúp khách hàng giải quyết lỗi hỏng với giải pháp tốt nhất. Chúng tôi cũng tiếp nhận các dịch vụ bảo dưỡng, bạn có thể liên hệ nếu có yêu cầu.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích để bạn đọc tham khảo về tình trạng máy giặt hitachi báo lỗi c3. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công và hãy chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888