Cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Hitachi không cấp nước 

Vì một số lý do nào đó mà máy giặt hitchi không cấp nước vào lồng giặt, máy sẽ báo lỗi (Nhấp nháy đèn) và không thể thực hiện chu kỳ giặt như thường lệ. Trong bài viết dưới đây, Bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ cùng những nguyên nhân khiến cho máy giặt không cấp nước vào cũng như cách xử lý cụ thể vấn đề. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Lý do máy giặt Hitachi không cấp nước

Dấu hiệu:

Máy giặt hoạt động theo nguyên lý cấp đủ nước sẽ bắt đầu chu kỳ giặt, vắt để làm sạch quần áo. Thế nên nếu máy giặt hitachi không cấp nước đủ trong lồng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van hoạt động hoặc nước không cấp đủ trong vòng 25 phút với mức nước thông thường sẽ không thể thực hiện chu kỳ giặt, đồng thời đèn báo hiệu nháy, máy ngưng hoạt động.

Nguyên nhân:

Máy giặt Hitachi không cấp nước vì nguyên nhân nào?

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy giặt không cấp nước có rất nhiều và dưới đây là những lý do chính gây nên:

 • Mỗi mẫu máy giặt Hitachi khi sản xuất đều có quy định về khối lượng quần áo nhất định cho một mẻ giặt. Do đó, việc cho lượng quần áo quá nhiều so với quy định khiến cho máy bị quá tải, lồng giặt quá chật và không còn chỗ để nước cấp vào.
 • Áp suất nước yếu cũng là nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước. Áp suất nước yếu phần lớn do máy giặt đặt gần bồn chứa nước nên áp suất nước thấp, khi cấp vào máy giặt quá chậm và lực yếu.
 • Bồn chứa hết nước nên không đủ lượng nước cấp vào bên trong lồng giặt.
 • Tình trạng van cấp nước máy giặt không đóng dù nước vẫn cấp vào máy giặt cũng là một trong những nguyên nhân.
 • Lưới lọc van cấp của máy giặt Hitachi có tác dụng giữ các cặn bẩn, tạp chất có trong nguồn nước khi cấp vào máy giặt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng lưới lọc bịt kín cặn bẩn nên nước không thể cấp vào máy giặt.
 • Board máy giặt Hitachi bị lỗi cũng là nguyên nhân máy giặt không được cấp nước.

Nguyên nhân đã được xác định, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm ra biện pháp xử lý vấn đề hiệu quả hơn. Bảo hành Hitachi sẽ gợi ý đến bạn các cách giải quyết cụ thể cho từng nguyên nhân trong mục tiếp theo của bài viết.

Gợi ý cách xử lý khi máy giặt không cấp nước

Mỗi một nguyên nhân lỗi sẽ có cách xử lý khác nhau, dưới đây là những gợi ý để khắc phục khi máy giặt không cấp nước trong lồng giặt mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

 • Khi máy giặt không cấp nước, bạn hãy thử kiểm tra ngay bồn chứa vẫn còn nước hay không. Nếu bồn chứa hết nước, bạn chỉ cần bơm nước vào bồn chứa, khởi động lại máy giặt Hitachi để xem máy có hoạt động lại bình thường chưa.
 • Nếu áp suất nước quá yếu hãy thử thay đổi vị trí đặt máy giặt Hitachi hoặc gắn thêm bơm trợ lực. Nên tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật có chuyên môn Hãy giặt quần áo đúng với khối lượng đã lượng định, tránh nhồi nhét gây quá tải.
 • để chọn bơm trợ lực, trục ly hợp máy giặt hitachi tốt nhất.
 • Van cấp nước bị kẹt có thể do cặn bẩn bám vào hoặc van bị hỏng. Nên liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để tiến hành thay van hỏng và vệ sinh nếu van bị kẹt.
 • Lưới lọc bị bịt kín cặn bẩn khiến nước không thể cấp vào máy giặt. Để xử lý bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để tiến hành vệ sinh lưới lọc. Sau đó tiến hành khởi động lại máy giặt và bắt đầu chu trình giặt để kiểm tra kết quả.
 • Van xả không đóng có thể do bị kẹt hoặc bị bẩn hay bị hỏng. Nếu bị hỏng hãy thay ngay van xả khác, với trường hợp bị kẹt hay bẩn hãy làm sạch chất cặn bẩn tốt nhất.
 • Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Hitachi, sửa máy giặt Electrolux nếu board máy giặt bị hỏng để tìm ra nguyên nhân để sửa chữa lại boar mạch, lập lại chương trình giặt hoặc thay mới.

Bạn có thể liên hệ đến dịch vụ của Bảo hành Hitachi khi cần thay van xả, sửa chữa board mạch hoặc van cấp nước. Là một trong những đại chỉ sửa chữa uy tín hàng đầu tại Hà Nội nên hãy an tâm về chất lượng sửa chữa.

Qua những kiến thức tổng hợp trên hy vọng bạn sẽ xử lý hiệu quả sự cố máy giặt hitachi không cấp nước để sớm sử dụng thiết bị lại như bình thường. Hãy liên hệ với Bảo hành Hitachi nếu cần hỗ trợ, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn!

CS1: Chi Nhánh Ba Đình: Số 456 Đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội.

CALL: 024 35 20 2222 CALL: 0938 718 718

CS2: Chi Nhánh Thanh Trì:  Số 1 Ngách 18 Ngõ 111 Triều Khúc – Thanh Trì – Hà Nội.

CALL: 0902 719 789

CS3: Chi Nhánh Thanh Xuân: Số 3 Ngách 2/245 Khương Trung Mới – Thanh Xuân – Hà Nội.

CALL: 024 3996 3113 CALL: 0938 932 933

CS4: Chi Nhánh Cầu Giấy: Số 23 Nguyễn Khánh Toàn – Cầu Giấy – Hà Nội.

CALL: 024 39 918 919

CS5: Chi Nhánh Hoàng Mai: Số 25B Ngách 2 Ngõ 282 Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội.

CALL: 0386 718 718

CS6: Chi Nhánh Hà Đông: Số 8 Ngõ 1 Đại Mỗ – Hà Đông – Hà Nội.

CALL: 0375 718 718

CS7: Chi Nhánh Đông Anh: – Hà Nội.

CALL: 086 999 1234

CS8: Chi Nhánh Gia Lâm: – Hà Nội.

CALL: 0988 287 991

CS9: Chi Nhánh Hoàn Kiếm: 290 Tôn Đức Thắng – Phường Hàng Bột – Quận Đống Đa – Hà Nội.

CALL: 024 3999 8888

CS10: Chi Nhánh Nam Từ Liêm – Hà Nội.

CALL: 0836 718 718

 

 

086.999.1234