Máy giặt Hitachi không xả nước, nguyên nhân do đâu? Cách xử lý thành công 100%

Máy giặt Hitachi không xả nước nguyên nhân có thể do hỏng dây đai động cơ
5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Hitachi tổng hợp 5 nguyên nhân chính dẫn đến máy giặt Hitachi không xả nước

Máy giặt hitachi không xả nước có thể do van xả bị nghẹt nước do cặn bẩn, sợi vải hoặc đường ống xả bị gấp khúc, vật nặng đè lên khiến nước bên trong không thể xả ra ngoài. Đó chỉ là một trong 4 nguyên nhân gây ra sự cố lỗi mà Trung tâm bảo hành Hitachi sẽ nêu cụ thể trong bài viết dưới đây để bạn dùng tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Hitachi không xả nước

Máy giặt Hitachi không xả nước nguyên nhân có thể do hỏng dây đai động cơ
Máy giặt Hitachi không xả nước nguyên nhân có thể do hỏng dây đai động cơ

Đối với máy giặt cửa ngang bơm xả sử dụng động cơ riêng và máy giặt cửa trên bơm xả dẫn động bởi motor của lồng giặt. Ngay khi nhận lệnh, bơm xả sẽ hút hết nước thải và đẩy qua đường ống xả để ra bên ngoài. Nên thông thường hoàn tất chu trình giặt, máy sẽ mở cửa sau khi quần áo đã được giặt và vắt kiệt nước, nước trong lồng máy cũng đã được xả sạch.

Thế nhưng, nếu bạn gặp tình trạng sau khi giặt xong máy vẫn không xả nước mà còn nhấp nháy lỗi hay ngưng hoạt động thì có thể do lỗi máy giặt hitachi không xả nước được.

5 nguyên nhân chính và biện pháp xử lý máy giặt Hitachi không xả nước

Khi máy giặt gặp lỗi không xả được nước phần đa do 4 nguyên chính dưới đây gây nên:

Do cửa hoặc nắp máy giặt Hitachi chưa được đóng chặt

-Cửa với máy giặt cửa trước hay nắp máy giặt cửa trên sẽ được kết nối với một công tắc ẩn có nhiệm vụ đóng chặt cửa khi máy vận hành để đảm bảo an toàn cho người dùng. Do đó, nếu nắp máy giặt chưa được đóng chặt hay không kín do gioăng cửa bị rách, lờn, máy sẽ không thực hiện xả vắt quần áo.

-Biện pháp xử lý chính là bạn nên kiểm tra cửa đã được đóng chặt hay chưa hoặc nếu do công tắc cửa bị hỏng nên gọi đến dịch vụ sửa máy giặt hitachi để khắc phục.

Do ống xả/ống thoát nước, lưới lọc bị tắc nghẽn, xoắn, gập khúc

-Khi ống xả nước hay gọi là ống thoát nước bị xoắn lại hay gập khúc, bên trong lồng máy giặt sẽ máy giặt không thoát được nước ra ngoài gây nên sự cố lỗi. Hoặc ống xả, lưới lọc bị tắc nghẽn do dị vật, cặn bẩn, sợi vải khiến nước xả không thể đi qua bơm hút.

-Hãy tiến hành kiểm tra lưới lọc cùng đường ống xả, van cả. Nếu bị tắc bẩn bạn nên làm sạch mọi và thông ống thẳng lại nếu bị gấp khục hay xoắn ống. Nếu ống hoặc van xả bị hư hỏng, bạn nên thay mới hoàn toàn.

Do Motor bơm xả bị hỏng, bơm xả bị kẹt cánh

-Nếu các loại sợi vải hay tóc lọt qua lưới và bị cuốn vào cánh bơm xả cũng sẽ khiến cho bơm xả bị kẹt cánh, không thể thực hiện nhiệm vụ. Nếu gặp phải tình trạng này, hãy tháo bơm cánh xả, kiểm tra có bị kẹt hay không để xử lý.

Máy giặt hitachi không xả nước cũng có thể do motor bơm xả bị hỏng. Cách duy nhất để biết bơm xả có bị hỏng hay không chỉ bằng cách dùng đồng hồ đo điện trở hay đo thông mạch để kiểm tra cuộn dây. Việc này nên được thực hiện bởi thợ sửa chữa chuyên môn, do đó bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa của Trung tâm bảo hành Hitachi.

Do board máy giặt Hitachi bị lỗi, hư hỏng

Borad máy giặt chính là trung tâm để điều khiển tất cả mọi hoạt động của máy. Do đó, khi borad bị lỗi hay hư hỏng máy sẽ chạy sai chương trình giặt, không cấp lệnh để thiết bị xả nước nên dẫn đến sự cố lỗi. Trường hợp nguyên nhân này liên quan đến lỗi kỹ thuật nên hãy gọi dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa bởi thợ có tay nghề chuyên môn.

Do dây đai động cơ (dây curoa) bị đứt, dãn nhão

Nếu dây đây động cơ hay còn gọi là dây curoa bị đứt hoặc dãn nhão dẫn đến bị tụt khỏi động cơ sẽ khiến thiết bị không tiếp tục chương trình, đứng yên và dĩ nhiên máy giặt không xả nước ra ngoài . Nếu dây đai động cơ chỉ bị tuột ra ngoài, bạn chỉ cần lắp vào như cũ và khởi động lại máy là đã có thể khắc phục được lỗi. Nhưng nếu bị đứt hoặc đã dãn nhão không thể tiếp tục sử dụng được bắt buộc bạn phải thay lại dây curoa mới hoàn toàn.

Với những thông tin tông hợp về lỗi máy giặt hitachi không xả nước trên, hy vọng chúng sẽ mang lại sự hữu ích trong quá trình sử dụng. Liên hệ 086 999 1234 nếu cần tư vấn đặt lịch sửa chữa tại Trung tâm bảo hành Hitachi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888