Máy hút bụi Hitachi bị cháy motor, tham khảo nguyên nhân và giải pháp

Rate this post

Máy hút bụi Hitachi bị cháy motor, tham khảo nguyên nhân và giải pháp với Bảo hành Hitachi

Sử dụng liên tục, hoạt động quá mức công suất hay bị chập điện là những nguyên nhân khiến máy hút bụi hitachi bị cháy motor, phải sửa chữa mới có thể vận hành bình thường. Đây cũng sẽ là nội dung bài viết muốn chia sẻ cùng bạn đọc ngay hôm nay, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bất kỳ ai sử dụng máy hút bụi hãng Hitachi có biện pháp xử lý vấn đề thành công.

Dấu hiệu để nhận biết motor máy hút bụi Electrolux, Hitachi hoặc Samsung hay các dòng máy khác bị chập cháy rất dễ dàng. Nếu thiết bị bị bốc khói kèm theo mùi khét khi đang hoạt động, có tiếng nổ lụp bụp thì 100% là do động cơ/motor đã bị chập cháy.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến chập cháy motor?

Nguyên nhân máy hút bụi Hitachi bị cháy motor

Máy hút bụi Hitachi bị cháy motor, tham khảo nguyên nhân và giải pháp

Đến 80% lý do cháy động cơ máy hút bụi Hitachi hoặc các dòng máy hút hụi từ các hãng khác là do người sử dụng dùng sai cách. Việc sử dụng máy quá tải, hút bụi liên tục trong một thời gian dài khiến máy bị quá nóng và dẫn đến chập cháy. Ngoài ra, việc sử dụng máy hút bụi chỉ chuyên hút bụi khô nhưng ngời dùng lại hút cả nước khiến cũng khiến động cơ bị cháy.

Bên cạnh đó, việc bảo quản máy không đúng cách, để máy hút bụi bị ẩm, không sử dụng một thời gian dài rất dễ dẫn đến hiện tượng mạch bị ẩm, máy bị ẩm và rất nhanh gây cháy motor. Hơn thế, việc bảo dưỡng và vệ sinh máy quá kém, không đổ rác ở thùng chứa bụi khiến lượng bụi tràn vào trong khoang máy, bám vào động cơ khiến động cơ bị kẹt không thể vận hành gây ra chập cháy.

Tình trạng máy hút bụi bị cháy motor cũng do tắc đầu hút, đường ống hoặc do túi lọc. Bởi khi việc tắc nghẽn đường dẫn không khí đi vào máy hút bụi có thể khiến áp suất bên trong đường hút bị giảm, motor của máy sẽ phải làm việc nhiều hơn dẫn đến tình trạng nóng máy, nếu quá nóng sẽ bị cháy động cơ.

Trục motor của máy bị kẹt thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng, lúc này ổ quay động cơ máy có thể bị khô, phải mat sát thường xuyên làm nhiệt độ tăng cao. Đồng thời khi trục động cơ bị kẹt khiến tải tăng lên, nhiệt sẽ sinh ra trong các cuộn dây điện từ dẫn đến bị cháy.

Một nguyên nhân khác liên quan đến động cơ bị cháy cũng có thể do nguồn điện. Vì sao lại vậy? Nguồn điện chập chờn, không đảm bảo, nguồn điện cấp cho máy liên tục bị thay đổi tần số khiến máy hoạt động kém hệu quả, chập chờn và ngắt quãng. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì động cơ dễ hư hỏng, chập cháy.

Giải pháp sửa motor máy hút bụi bị cháy, tham khảo một số biện pháp phòng tránh

 

Khi máy hút bụi hitachi bị cháy motor  bạn hãy ngắt nguồn điện cấp cho máy, ngưng sử dụng đến khi máy được xử lý vấn đề. Hãy liên hệ dịch vụ sửa máy hút bụi Hitachi hoặc sửa máy hút bụi electrolux ở các trung tâm chuyên nghiệp để được kiểm tra xác định nguyên nhân, đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề hiệu quả hơn.

Tùy vào tình trạng lỗi mà nhân viên kỹ thuật sẽ có biện pháp xử lý phù hợp. Với trường hợp máy hút bụi Hitachi bị cháy động cơ, bạn nên cân nhắc thay mới động cơ (Motor) thay thì quấn lại hoặc thay rốt. Bởi phương pháp quấn lại motor giúp motor hoạt động lại bình thường nhưng hiệu quả không cao dù tiết kiệm được chi phí so với việc thay động cơ mới, công suất hoạt động chỉ còn 80% so với ban đầu.

Động cơ đã được sửa hoặc thay mới, máy hút bụi lại hoạt động như bình thường. Nhưng để tránh tình trạng máy bị nóng, bị chập cháy động cơ khi sử dụng bạn nên lưu ý qua một vài vấn đề sau:

+Tránh sử dụng máy quá tải, hút bụi liên tục, nên để máy hút bụi nghỉ ngơi tản nhiệt trước khi tiếp tục dùng.

+Nên bảo dưỡng định kỳ và thực hiện vệ sinh mọi bộ phận máy hút bụi thường xuyên. Đổ thùng chứa bụi, chứa rác ngay sau khi sử dụng xong.

+Đảm bảo nguồn điện dùng ổn định, nên thay mới chổi than khi có dấu hiệu bị mòn.

Dịch vụ sửa máy hút bụi hitachi bị cháy motor của Bảo hành Hitachi luôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng. Chúc bạn sớm khắc phục thành công để sử dụng máy hút bụi tốt nhất.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888