Nguyên nhân hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần

Bạn quan sát và phát hiện rằng tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần trong một nhịp. Vậy hiện tượng báo nháy đèn có phải là dấu hiệu tủ lạnh đang gặp sự cố? Bảo hành Hitachi sẽ chia sẻ ý nghĩa mã lỗi, nguyên nhân và giải pháp xử lý khi tủ lạnh Hitachi báo nháy đèn báo 14 lần. Chi tiết cụ thể như thế nào, mời bạn cùng theo dõi trong nội dung bài viết ngay dưới đây nhé!

Đèn tủ lạnh nhấp nháy 14 lần là lỗi gì?

Đối với các moden tủ lạnh Hitachi không được trang bị màn hình, việc dựa đoán lỗi có thể căn cứ vào số lần báo nháy đèn tín hiệu, và căn cứ vào bảng mã lỗi tủ lạnh Hitachi để quy chiếu ra lỗi hỏng. Đây là cách chẩn đoán tốt nhất giúp người thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi có thể chẩn đoán “bệnh” chính xác.

Nguyên nhân hiện tượng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần

Nếu tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là lỗi hỏng liên quan đến block hay còn gọi là máy nén không hoạt động. Thì với sự cố đèn tủ lạnh Hitachi báo nháy đến 14 lần là lỗi liên quan đến điện áp. Cụ thể hơn là, khi tủ lạnh báo nháy đèn đến 14 lần trong một nhịp sẽ đồng nghĩa với việc nguồn điện áp không ổn định.

Nguồn điện áp không ổn định có thể do nguồn điện áp từ bên ngoài, chẳng hạn như hệ thống điện áp gia đình đang dùng bị quá tải, Ngoài ra, tình trạng không ổn định nguồn điện áp có thể là do nguồn điện bên trong bo mạch cấp cho tủ lạnh không ổn định.

Bạn nên tìm giải pháp xử lý ngay vấn đề khi xảy ra lỗi này. Tránh để tình trạng kéo dài có thể gây ra những hư hỏng ở các bộ phận khác của tủ lạnh.

Vậy bạn sẽ phải làm gì khi tủ lạnh báo nháy đèn?

Giải pháp xử lý khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 14 lần

Khi xảy ra tình trạng tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần, việc đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là kiểm tra nguồn điện đang dùng có đủ 220V hoặc tăng hơn số đó hay không. Để tủ lạnh được hoạt động tốt, bạn phải sử dụng đúng với nguồn điện áp. Dù thấp hơn hay tăng đột ngột đều có thể ảnh hưởng đến thiết bị. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến chập cháy một số bộ phận linh kiện bên trong tủ lạnh.

Làm sao để kiểm tra? Nếu bạn không biết để kiểm tra nguồn điện như thế nào, hãy nhờ sự hỗ trợ từ những người có am hiểu về điện.

Nếu nguồn điện vẫn ổn định nhưng tủ lạnh vẫn báo nháy, bạn nên sớm liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý, vì có thể sẽ phải cần kiểm tra board mạch của tủ lạnh. Thao tác tháo lắp và kiểm tra bo mạch đòi hỏi phải được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về thiết bị. Do vậy, bạn nên lưu ý qua điều này.

Có nên gọi dịch vụ hỗ trợ?

Hãy nên gọi để kiểm tra tủ lạnh, họ sẽ có những giải pháp phù hợp để khắc phục lỗi và đưa ra những tư vấn tốt nhất để tình trạng này không tiếp tục xảy ra.

Nhằm đảm bảo về chất lượng và giá cả cho dịch vụ sửa chữa, bạn hãy liên hệ với một trong các địa chỉ cung cấp có uy tín tại Hà Nội, và Bảo hành Hitachi vẫn luôn là một trong những địa chỉ đó.

Đội ngũ kỹ thuật viên của trung tâm được đào tạo về tủ lạnh Hitachi sẽ nhanh chóng tìm ra vấn đề và khắc phục nó. Với tay nghề và một dịch vụ chuyên nghiệp chúng tôi cam kết tiến độ công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Chi phí dịch vụ tại đây cũng rất ưu đãi.

Để kết nối với những người thợ tốt nhất tại Hà Nội, hãy gọi ngay đến số điện thoại 086 999 1234 để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay.

Không cần quá lo lắng nếu tủ lạnh hitachi báo lỗi nháy đèn 14 lần, bạn sẽ sớm khắc phục được vấn đề nếu tìm ra đúng nguyên nhân gây ra sự cố. Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề đèn báo nháy, mong rằng những nội dung trên sẽ thực hữu ích vào những tình huống cần thiết. Và mời bạn tham khảo cũng như tìm hiểu thêm về những lỗi tủ lạnh Electrolux thường gặp với nguyên nhân, giải pháp xử lý cụ thể nhé!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888