Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07

5/5 - (37 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Hitachi mách nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07

Khi tủ lạnh xuất hiện các mã lỗi với các ký tự và số chẳng hạn như tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07 thì đồng nghĩa với việc tủ lạnh của bạn đang gặp vấn đề và cần được xử lý để khắc phục. Như trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu lỗi của F0-07 của tủ lạnh Hitachi, ý nghĩa của mã lỗi, tìm nguyên nhân và biện pháp khắc phục vấn đề.

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07
Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07

Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F0-07 nghĩa là tủ lạnh đang gặp tình trạng quá dòng bất thường do một nguyên nhân nào đó gây ra, đặc biệt khi chạm tay vào tủ lạnh bạn sẽ cảm nhận được sức nóng của tủ lạnh do máy nén gặp vấn đề. Đối với lỗi F0-07 hoặc các mã lỗi khác, cách kiểm tra mã lỗi tủ lạnh hitachi là dựa vào bảng mã lỗi để tìm ra tình trạng lỗi để từ đó mới tìm hiểu nguyên nhân gây nên.

Qua các trường hợp nhận sửa chữa thực tế khi tủ lạnh báo mã lỗi F0-07, trung tâm bảo hành Hitachi chúng tôi tổng hợp do một trong những nguyên nhân dưới đây gây nên:

-Tủ lạnh Hitachi bị va đập mạnh trong quá trình di chuyển khiến cho mạch thiết bị bị chập ảnh hưởng đến dòng điện của tủ.

Tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07 cũng có thể nguyên nhân xuất phát do block chạy quá tải, dòng điện của máy vượt quá mức khiến cho tủ lạnh không hoạt động như bình thường và gặp vấn đề.

-Quạt tủ lạnh hoạt động quá tải và thậm chí là không hoạt động nếu dòng điện đã vượt quá định mức.

-Mạch điện của tủ lạnh đã nhận sai lệch tín hiệu của dòng điện do mạch đã hỏng hóc khiến cho tủ lạnh Hitachi xuất hiện mã lỗi F0-07.

-Khi dòng điện quá tải cũng sẽ khiến cho bộ phận xả đá của tủ lạnh không hoạt động bình thường được, xả đá liên tục không ngắt.

Và khi tủ lạnh hitachi báo lỗi F0-07 với một trong những nguyên nhân như thông tin trên gây nên thì làm sao để khắc phục lỗi?

Cách khắc phục khi tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07

Khắc phục nhanh chóng sẽ giúp tủ lạnh của bạn sớm thoát được tình trạng lỗi và trở lại hoạt động bình thường. Ứng với từng nguyên nhân gây nên lỗi sẽ có biện pháp xử lý phù hợp và như vậy thiết bị mới không thể tái lỗi và hoạt động tốt như ban đầu.

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07 bạn sẽ tiến hành thực hiện như sau:

-Tiến hành kiểm tra block tủ lạnh bằng cách: Dùng đồng hồ kẹp dòng cho block tủ lạnh Hitachi, nếu đủ dòng định mức đồng nghĩa với việc block tủ lạnh chạy ổn định nhưng nếu quá mức cho phép để khắc phục hãy rút chân block, cho chạy không tải và kiểm tra nếu tủ lạnh không báo mã lỗi nghĩa là block tủ lạnh đã gặp vấn đề và cần thay mới.

-Tiến hành kiểm tra quạt tủ lạnh: Kiểm tra tổng thể các quạt có trong tủ lạnh để xem rằng có quạt nào không hoạt động hay không hoặc quạt hoạt động nhưng không êm, kèm theo âm thanh lạ, ồn. Khi quạt hỏng thì cách khắc phục hiệu quả nhất là thay quạt mới.

-Tiến hành kiểm tra sơ đồ mạch điện của tủ lạnh. Đây là cách test lỗi tủ lạnh hitachi để phát hiện được mạch bị hỏng để khắc phục. Bởi mạch hỏng sẽ nhận sai tín hiệu truyền đến của block, quạt hoặc điện trở…Nếu mạch hỏng nặng sẽ phải thay thế mạch mới hoàn toàn.

-Nếu nguyên nhân xuất phát từ chế độ xả đá của tủ lạnh thì nguyên nhân có hai hướng là do tuyết bám dính ở một số bộ phận khiến tủ lạnh không thể xả đá được. Do đó cần phải tiến hành rả đông tủ lạnh, làm sạch tuyết để tủ lại xả đá như bình thường. Tuy nhiên, nếu cảm biến nhiệt của tủ lạnh không ngắt dù tủ đã chuyển qua chế độ xả đá thì tủ lạnh Hitachi sẽ tự động ngắt đi chế độ để bảo vệ tủ khỏi chập cháy do quá dòng và xuất hiện tình trạng tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07. Khi ở tình trạng này bạn cần kiểm tra điện trở nhiệt của tủ còn đạt yêu cầu hay không, nếu cảm biến bị hư hỏng sẽ cần thay cảm biến mới.

Để thực hiện những biện pháp khắc phục trên, bạn nên gọi đến thợ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để được họ thực hiện kiểm tra thật kỹ, đưa ra phương án sửa chữa hoặc thay thế vào tình trạng để tủ lạnh nhanh chóng thoát khỏi lỗi đang gặp phải.

Lưu ý: Trung tâm bảo hành Hitachi luôn luôn khuyến cáo khách hàng của mình rằng không nên tự ý tháo, lắp để kiểm tra, sửa chữa khi tủ lạnh báo lỗi với những lỗi liên quan nhiều đến các bộ phận bên trong thiết bị để tránh những hư hỏng khác xảy đến không đáng có.

Gọi ngay đến Hotline dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh Electrolux của trung tâm bảo hành Hitachi khi tủ lạnh Hitachi lỗi F0-07 hoặc báo các mã lỗi khác. Hy vọng bài viết đã mang lại được khá nhiều thông tin hữu ích để cho bạn có thể tham khảo để biết, có thể áp dụng và sử dụng thiết bị được tốt hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234