Làm gì khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-02

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Hitachi chia sẻ nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh hitachi lỗi f3-02

Nếu như tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi f3-01 nghĩa là ngăn đá không lạnh.Vậy nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh hitachi lỗi f3-02 là gì và biện pháp xử lý ra làm sao, hãy cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu ngọn nguồn trong bài viết dưới đây.

Khi tủ lạnh xuất hiện những mã lỗi chính là báo hiệu cho bạn biết được rằng thiết bị đang gặp vấn đề và cần khắc phục nhanh chóng để không làm sự cố thêm phần nghiêm trọng. Với lỗi tủ lạnh báo mã lỗi f3-02 nguyên nhân cũng khá tương tự như với mã lỗi f3-01 nhưng thêm một số nguyên nhân khác. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân tủ lạnh hitachi lỗi f3-02

Khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-02 có nghĩa rằng các ngăn tủ lạnh kể cả ngăn đông đều không thể lạnh hay được làm đông. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do bạn đang để mức nhiệt ở mức cao nhất trong khi thời tiết nóng nên dẫn đến việc làm chậm mát. Thế nhưng ngoài nguyên nhân này thì vẫn còn do nhiều nguyên nhân khác và Bảo hành Hitachi đã thực hiện tổng hợp lại cụ thể như dưới đây:

-Khi cảm biến bị sai lệch hay bị ngắt quá sớm trong khi tủ lạnh chưa lạnh nhưng đã báo lệnh về đã đủ nhiệt thì hiện tượng tủ lạnh hitachi bị lỗi f3-02 hoàn toàn có thể xảy đến. Vì vậy cảm biến gặp lỗi cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng trên.

-Gas cũng được xem là nguyên do dẫn đến tình trạng tủ lạnh không lạnh. Vì gas tủ lạnh chính là bộ phận giúp làm lạnh, nếu hết gas tủ lạnh bạn nên kiểm tra có thể bị thủng dàn nóng hay lạnh hoặc đã hết gas hay bị tắc không thể lưu thông được.

-Bloc của tủ lạnh không chạy sẽ không thể làm cho bộ phận gas tủ lạnh có độ sôi và tất nhiên sẽ dẫn đến tình trạng các ngăn không lạnh và báo mã lỗi f3-02.

-Mạch điện tủ lạnh được xem như “ bộ não” của thiết bị, nhận lệnh, điều khiểu các lệnh của tủ. Với trường hợp mạch điện nhận được lệnh chuẩn nhưng lại cho điều khiển sai như không cấp điện cho cảm biến, quạt hoặc bloc tủ lạnh chẳng hạn sẽ khiến tủ bị mất lạnh và gặp những lỗi khác.

Vậy với những nguyên nhân như trên thì phải làm thế nào để khắc phục tủ lạnh hitachi lỗi f3-02? Hãy tiếp tục theo dõi trong mục tiếp theo của bài viết.

Gợi ý khắc phục lỗi khi xảy ra tình trạng tủ lạnh hitachi lỗi f3-02

Làm gì khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-02
Làm gì khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-02

Tìm đúng nguyên nhân gây nên và khắc phục đúng lỗi sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề và giúp tủ lạnh nhanh chóng thoát được lỗi đang gặp phải. Khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3-02 bạn hãy thử khắc phục với những gợi ý sau:

-Thay cảm biến nếu cảm biến nhiệt tủ lạnh Hitachi của bạn bị sai. Bạn nên cần đảm bảo thay đúng loại cảm biến, đúng chính hãng để đảm bảo tủ lạnh không lại báo lỗi f3-02.

-Kiểm tra nếu hết gas tủ lạnh hãy tiếp hành nạp đúng loại gas như quy định của nhà sản xuất. Thông ống gẫn nếu bị tắc hoặc khắc phục lỗi hỏng thủng dẫn đến tình trạng tủ lạnh hết gas.

-Kiểm tra rơ le nếu gặp vấn đề thì hãy thay thế role mới. Nếu đã thay thế role mới nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, hãy thay mới Bloc để giúp khắc phục tủ lạnh hitachi lỗi f3-02.

-Nếu tủ lạnh xuất hiện tình trạng lỗi các ngăn không lạnh do mạch điện gặp vấn đề hỏng hóc. Bạn cần phải sửa mạch điện của tủ lạnh để khắc phục lỗi.

Tất cả những gợi ý khắc phục trên đều liên quan đến lỗi kỹ thuật và phải biết về tủ lạnh Hitachi, có trình độ tay nghề, kinh nghiệm mới có thể tự xử lý được. Do đó, nếu bạn hoàn toàn không biết gì thì biện pháp xử lý duy nhất và bạn nên làm đó chính là báo lỗi đến dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để họ kiểm tra lỗi, chẩn đúng “bệnh” và xử lý đúng vấn đề để giúp thiết bị thoát khỏi lỗi nhanh chóng nhất có thể.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Bảo hành Hitachi sẽ giúp mang lại những kiến thức hữu ích của bạn trong việc tham khảo khi chẳng may tủ lạnh hitachi lỗi f3-02. Hãy chia sẻ nếu bạn cảm thấy những thông tin này là hữu ích và hãy gọi đến hotline nếu bạn cần tư vấn chi tiết và cần dùng dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi hoặc sửa tủ lạnh Electrolux của chúng tôi.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888