Làm gì khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-01

4.9/5 - (52 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Hitachi hướng dẫn bạn cách khắc phục đơn giản khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-01

Bạn sẽ dùng biện pháp nào để khắc phục nếu tủ lạnh hitachi lỗi f3-01? Chắc hẳn bạn khá bối rối vì không nắm rõ nguyên nhân dẫn đến mã lỗi. Hiểu được điều đó, trung tâm bảo hành Hitachi gợi ý hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi cũng như tìm lý do chính gây ra lỗi.

Tổng hợp các nguyên nhân khiến tủ lạnh hitachi lỗi f3-01

Khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi f3-01thì có nghĩa rằng chiếc tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng đang gặp phải tình trạng lỗi ngăn đá không lạnh, hiểu theo nghĩa chuyên môn nghĩa là do Freezer ngăn không lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngăn đá không lạnh có khá nhiều.Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng tủ lạnh hitachi lỗi f3-01 mà Bảo hành Hitachi đã tổng hợp lại để giúp bạn dễ dàng nắm bắt được cho từng nguyên nhân gây ra cụ thể:

Do cảm biến: Cảm biến được xem là bộ phận quan trọng quyết định đến hoạt động chính của tủ lạnh. Khi cảm biến có dấu hiệu hư hỏng hay đã hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng đông lạnh bị kém đi và tủ lạnh sẽ không lạnh.

Do chương trình xả đá gặp sự cố: Khi tủ lạnh hitachi bị lỗi f3-01 cũng có thể do nguyên nhân xuất phát từ chương trình xả đá của tủ lạnh gặp sự cố. Bởi khi bộ phận xả đá của tủ lạnh hoạt động kém có thể sẽ dẫn đến tình trạng lỗi này.

Do gas tủ lạnh: Khi gas tủ lạnh đã hết hay bị tắc hoặc thủng ở một vị trí nào đó khiến cho chúng không lưu thông được cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động được và dẫn đến ngăn đông của tủ lạnh không lạnh.

Do quạt gió tủ lạnh: Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f3 01 cũng có thể do quạt gió của tủ lạnh gặp vấn đề. Khi quạt gió của tủ lạnh không chạy, cảm biến sẽ không nhận được đủ độ đông lạnh cho hai ngăn là ngăn đông và ngăn mát, từ đó dẫn đến tình trạng lỗi trên.

Gợi ý hướng khắc phục đơn giản khi tủ lạnh hitachi lỗi f3-01

Gặp lỗi thì phải khắc phục để không làm gián đoạn việc sử dụng thiết bị. Do đó, khi tiến hành kiểm tra và phát hiện tủ lạnh hitachi lỗi f3-01 do một trong những nguyên nhân trên gây nên thì sẽ có từng cách khắc phục khác nhau cụ thể như dưới đây.

-Thay cảm biến: Khi kiểm tra và phát hiện cảm biến có vấn đề thì nên cần thay cảm biến mới hoàn toàn cho tủ lạnh. Nếu tủ lạnh Hitachi hoạt động bình thường sau khi thay thì chắc chắn cảm biến tủ lạnh có vấn đề.

-Tìm ra bộ phận gây lỗi: Nếu chương trình xả đá gặp vấn đề thì chắc chắn một bộ phận nào đó liên quan đến đã xảy ra vấn đề. Do đó, trước khi tiến hành khắc phục hãy tìm chính xác bộ phận gây lỗi để tiến hành sửa chữa hoặc thay mới bộ phận đó để không làm gián đoạn việc sử dụng.

-Nạp gas cho tủ lạnh: Nếu tủ lạnh hitachi lỗi f3-01 ngăn đá không lạnh do gas tủ lạnh đã hết thì hãy nạp thêm gas cho tủ lạnh hoặc thông lại ống gas nếu chúng bị tắc.

-Thay quạt gió tủ lạnh: Tất nhiên là nếu quạt gió gặp tình trạng hư hỏng nặng thì bạn cần phải quạt mới hoàn toàn hoặc  quạt gió tủ lạnh không hoạt động do bám tuyết hay cặn bẩn thì bạn cần phải tiến hành vệ sinh lau chùi thật sạch sẽ để khắc phục tình trạng lỗi trên.

Lưu ý:

+Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ tủ lạnh để kiểm tra lỗi nếu bạn không hề biết đến cấu tạo, kiến thức chuyên môn liên quan đến tủ lạnh.

+Hãy gọi đến dịch vụ cung cấp thợ sửa tủ lạnh Hitachi để được họ kiểm tra chính xác do lỗi nào và thực hiện khắc phục như những hướng gợi ý trên để thiết bị sớm hết lỗi và hoạt động lại như bình thường.

Trên đây là những thông tin về từng nguyên nhân gây nên lỗi tủ lạnh hitachi lỗi f3-01 cũng như hướng gợi ý xử lý vấn đề của Bảo hành Hitachi. Cần cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi, sửa tủ lạnh electrolux chuyên nghiệp bạn hãy gọi ngay đến với chúng tôi để báo lỗi và được khắc phục lỗi nhanh chóng nhất.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234