Làm gì khi tủ lạnh Hitachi không làm đá?

5/5 - (3 bình chọn)

Trung tâm bảo hành Hitachi hướng dẫn bạn Làm gì khi tủ lạnh Hitachi không làm đá?

Khi phát hiện tủ lạnh Hitachi không làm đá được thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại gây ra hiện tượng đó và tìm cách khắc phục kịp thời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một số nguyên nhân khiến tủ lạnh không làm đá được và cách khắc phục nhanh nhất.

Nhiệt độ của tủ Hitachi không chính xác

Khi xảy ra tình trạng này, bạn hãy kiểm tra bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xem có bị hỏng, bị lỗi gì không. Tủ lạnh Hitachi thường được thiết lập tủ đông ở nhiệt độ khoảng -17 độ C. Nhiệt độ không chính xác có thể sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng tủ không có độ lạnh như mong muốn. Ngoài ra, khi kiểm tra nếu nhiệt độ bị sai bạn hãy chỉnh lại nhiệt độ về mức do nhà sản xuất khuyến cáo.

Bộ xả trong tủ lạnh không làm việc trong nhiều ngày

Một nguyên nhân khác khiến tủ nhà bạn không làm đá được có thể là do bộ xả đá không làm việc hoặc bị hư hỏng. Khi bộ phận này không hoạt động tủ lạnh sẽ bị tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh khi trong tủ không còn nữa. Khi ấy, bạn cần phải tắt tủ lạnh đi để xả tuyết và chờ lớp tuyết tan thành nước, sau đó lau khô và bật lại dùng bình thường.

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ

Lỗi này khá thường gặp khi bạn cho quá nhiều đồ vào tủ khiến cho khí mát không thể làm lạnh cho tất cả các loại thực phẩm cần bảo quản. Nhưng nếu trong tủ quá rỗng cũng khiến tủ hoạt động không hiệu quả, thậm chí tủ lạnh còn gây tốn điện hơn bình thường. Vì thế, hãy đảm bảo là tủ lạnh nhà bạn luôn có thực phẩm nhưng lại không nên quá nhồi nhét quá nhiều thực phẩm khiến tủ hoạt động hết công suất nhưng vẫn không đủ lạnh.

Đệm cửa tủ lạnh hitachi không chặt

Trong trường hợp này, bạn phải đảm bảo các miếng đệm cao su ở cửa tủ lạnh được đóng kín sau khi bạn mở ra lấy đồ. Nếu miếng đệm bị rách hoặc bị biến dạng thì sẽ khiến khí lạnh bị rò rỉ ra ngoài quá nhiều cũng khiến tủ không đông đá được.

Công tắc đèn chiếu sáng tủ lạnh hitachi bị hỏng dẫn đến tủ không lạnh

Trong khi bạn đóng cửa tủ lạnh, công tắc đóng mở sẽ giúp đèn tự động tắt và tủ vẫn hoạt động bình thường. Nếu công tắc đèn bị hỏng hoặc không hoạt động đúng nguyên lý sẽ khiến cho đèn bật sáng liên tục ngay cả khi cánh cửa ngoài đã đóng khiến nhiệt độ bên trong tủ bị nóng từ đó khiến tủ không thể đông đá được.

Trong trường hợp này bạn cần phải thay một công tắc đèn khác, bóng đèn tủ lạnh Hitachi mới có cùng công suất với bóng cũ để tủ hoạt động bình thường như cũ.

Ngoài ra, nếu những trường hợp nêu trên mà không khắc phục được thì bạn vẫn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi ở Hà Nội để xem xét và giải quyết cho bạn nhanh chóng nhất. Hoặc cần sửa tủ lạnh electrolux hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888