sua loi c16 may giat hitachi 1

Sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi

Sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi cùng Bảo hành Hitachi

Mã lỗi C16 sẽ được kích hoạt nếu máy giặt không định vị được bộ lọc, hay nói cách khác đây là lỗi do Lint lọc ra. Vậy phải làm thế nào để sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cách xử lý lỗi nhanh chóng mà hiệu quả để giúp xóa mã lỗi và máy giặt của bạn lại hoạt động bình thường.

Máy giặt Hitachi lỗi C16 vì lý do gì?

sua loi c16 may giat hitachi
Lỗi C16 máy giặt Hitachi xuất hiện do lint lọc chưa được lắp, thiết bị không định vị được bộ phận này.

Đôi khi do sự bất cẩn từ người dùng, thực hiện sai thao tác mà trở thành tác nhân gián tiếp làm kích hoạt một số mã lỗi máy giặt Hitachi. Và một trong những lỗi xảy ra do nguyên nhân từ người dùng là mã C16 – mã lỗi được giải thích là lỗi do lint lọc. Khi thiết bị không định vị được bộ lọc, mã lỗi đã được tích hợp sẽ được kích hoạt để cảnh báo cho người dùng. Vì thế, đây là lỗi cảnh báo máy giặt Hitachi chưa gắn bộ lọc. Lý do có thể do bạn đã tháo bộ lọc để vệ sinh nhưng lại quên không lắp vào.

Cách sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi

Lỗi C16 máy giặt Hitachi xảy ra khá phổ biến và xuất hiện từ lý do chúng ta quên lắp bộ lọc sau khi vệ sinh nó. Lúc này, máy giặt Hitachi sẽ ngưng hoạt động và báo lỗi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần lắp lại bộ lọc vào là được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đừng quên tắt nguồn máy giặt và rút phích cắm trước khi thực hiện và kiểm tra thật kỹ để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể tham khảo trong hướng dẫn sử dụng về cách tháo, lắp bộ lọc máy giặt của bạn. Nhà sản xuất sẽ hướng dẫn chi tiết các thao tác để bạn thực hiện một cách chính xác.

Nhưng nếu bạn vẫn không xóa được mã lỗi sau khi thực hiện lắp bộ lọc, sự việc có thể không đơn giản là do lỗi lint lọc. Máy giặt của bạn sẽ cần kiểm tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, từ đó sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi của bạn.

Nếu bạn cần một trung tâm chuyên nghiệp để sửa máy giặt Hitachi của bạn trong mọi vấn đề, hãy gọi cho chúng tôi: 086 999 1234, Bảo hành Hitachi luôn sẵn sàng trợ giúp! Tại đây, các kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt giàu kinh nghiệm của chúng tôi biết rõ về mọi kiểu dáng của máy giặt trên thị trường và điều này có nghĩa là họ có thể giúp giải quyết sự cố về bộ lọc, hoặc các sự cố nghiêm trọng hơn ở máy giặt.

Không chỉ sửa chữa máy giặt Hitachi, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và thân thiện của chúng tôi còn trợ giúp sửa chữa các thiết bị khác cùng hãng như: Sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà, sửa máy hút bụi Hitachi tại nhà, sửa lò vi sóng Hitachi tại nhà, sửa bếp từ Hitachi tại nhà. Hãy liên hệ nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào từ chúng tôi.

Tại sao máy giặt có bộ lọc? Bao lâu thì nên vệ sinh bộ lọc?

sua loi c16 may giat hitachi
Nên vệ sinh bộ lọc máy giặt định kì

Bộ lọc được thiết kế để bảo vệ máy bơm khỏi xơ vải, cặn bẩn cũng như tất cả các mảnh vụn khác. Tần suất vệ sinh bộ lọc máy giặt sẽ khác nhau. Tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng cho từng loại máy cụ thể, nhưng nguyên tắc chung là nên vệ sinh bộ lọc máy giặt mỗi tháng 1 lần hay vệ sinh bộ lọc hai lần trong một năm.

Cách sử dụng cũng đóng một vai trò trong tần suất vệ sinh bộ lọc máy giặt. Khi gia đình đông thành viên, sử dụng với tần suất thường xuyên hơn, giặt đồ bẩn nhiều hơn thì bạn cần vệ sinh bộ lọc nhiều lần hơn. Điều đó giúp tránh tình trạng bộ lọc bị tắc.

Các dấu hiệu cho thấy đã đến lúc vệ sinh bộ lọc máy giặt, bao gồm:

  • Xơ vải tích tụ hay cặn bẩn, kể cả bột giặt dư thừa trên quần áo sau khi giặt.
  • Máy giặt không thoát nước đúng cách khiến cho quần áo vẫn bị ướt sau khi kết thúc chương trình giặt.
  • Có mùi ẩm mốc bên trong máy giặt.

Việc sửa lỗi C16 máy giặt Hitachi thật dễ dàng vì bạn chỉ cần lắp lại bộ lọc. Nhưng cần lưu ý nếu mã lỗi vẫn xuất hiện sau khi thực hiện thao tác này, vì có thể đã có vấn đề nào đó xảy ra. Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa để yêu cầu sửa chữa chuyên nghiệp.

TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI HÀ NỘI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HỒ CHÍ MINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI PHÒNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HƯNG YÊN Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BẮC NINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BÌNH DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI ĐỒNG NAI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TỈNH THÀNH KHÁC
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988177888