Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước dưới đáy

Rate this post

Bảo hành Hitachi chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị đọng nước dưới đáy

Nước đọng thành vũng dưới nước tủ lạnh Hitachi không bao giờ là dấu hiệu tốt, chúng xảy ra khá phổ biến. Nhưng điều may mắn là hiện tượng này giải quyết tương đối dễ dàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao sự cố tủ lạnh hitachi bị đọng nước dưới đáy lại xảy ra và biện khắc phục. Mời bạn theo dõi chi tiết.

Bạn nên nhanh chóng xử lý khi phát hiện tủ lạnh hitachi bị đọng nước dưới đáy, nước đọng lại thành vũng để tránh những nguy cơ xảy ra sự cố chập cháy điện, bị điện giật. Hiện tượng rò rỉ ở tủ lạnh thường xuất phát do một trong những lý do sau đây:

Nguyên nhân thứ 1: Do lỗ thoát nước tủ lạnh bị tắc

Lỗ thoát nước bị tắc là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến hiện tượng nước bị rò rỉ. Điều này thường xảy ra khi những mảnh vụn tích tụ lại làm tắc nghẽn lỗ thoát nước. Khi lỗ thoát nước bị tắc, nước sẽ tràn ra từ máng nước và chảy tràn vào tủ lạnh của bạn, rò rỉ xuống dưới sàn.

Bạn có thể tự làm sạch lỗ thoát nước bằng cách dùng nước ấm xả vào lỗ thoát nước, sau đó đẩy nhẹ một đoạn dây kim loại vào lỗ thoát nước để loại bỏ sự tắc nghẽn bên trong.

Lỗ thoát nước bị tắc do không được vệ sinh thường xuyên, bụi bẩn tích tụ lại. Do vậy để tránh lỗi lại xảy ra bạn nên vệ sinh thường xuyên hơn.

Nguyên nhân thứ 2: Ống dẫn xả nước phá băng bên trong tủ lạnh bị tắc

Theo thời gian, ống dẫn xả nước phá băng của tủ lạnh Hitachi bị tắc hay bị đóng băng sẽ khiến nước không thể chảy xuống khay đựng, bị tràn ra ngoài và đọng lại thành từng vũng bên dưới tủ lạnh Hitachi.

Để khắc phục, bạn phải tiến hành vệ sinh đường ống. Hãy thử xả nước ấm vào bên trong ống dẫn thông qua chiếc phễu. Sau đó sử dụng móc nhựa hay dây thép loại nhỏ để loại bỏ bụi bẩn dẫn đến bị tắc trong đường ống. Lưu ý, bạn nên ngắt tủ lạnh Hitachi trước khi tiến hành thực hiện các thao tác vệ sinh cho đường ống dẫn.

Nguyên nhân thứ 3: Do khay đựng nước thải

Khay nước sau tủ lạnh bị tràn hoặc bị nứt là nguyên nhân khiến dưới đáy tủ lạnh nước bị rò rỉ xuống sàn. Đĩa hứng hay còn gọi là khay nước đựng là bộ phận thu thoát nước chảy ra từ tủ lạnh để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Thế nên nếu bạn thấy nước rò rỉ từng giọt có thể là do khay đựng đã bị nứt, hoặc bạn quên không đổ nước chứa bên trong dẫn đến chúng bị đầ và tràn ra ngoài.

Bạn kiểm tra xem, nếu khay đựng nước thoát ra từ tủ lạnh có bị nứt và hư hỏng thì nên thay mới. Lưu ý đổ khay đựng nước sau một thời gian để tránh nước bị quá đầy.

Bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ khay đựng trước khi lắp lại vào tủ lạnh và nên đặt đúng vị trí để tránh tình trạng khay đựng bị rung, phát ra tiếng ồn khi tủ vận hành.

Không khó để xử lý tình trạng tủ lạnh hitachi bị đọng nước, chỉ cần bạn thực hiện kiểm tra theo các bước như trên là có thể khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, nếu tủ lạnh Hitachi thường xuyên bị rò rỉ nước ra ngoài, có thể tủ lạnh Hitachi đang quá ấm vì bị hư hỏng một số bộ phận linh kiện trong hệ thống làm lạnh, hãy sớm liên hệ với chuyên gia để họ kiểm tra chính xác vấn đề.

Bài viết này có hữu ích cho bạn? Đừng quên cập nhật những bài viết trên cùng trang để sử dụng tủ lạnh được tốt hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc xử lý tủ lạnh bị chảy nước đến từ thương hiệu Electrolux, ngoài Hitachi, có thể click vào đây để tham khảo chi tiết vấn đề.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888