Tủ lạnh Hitachi bị khóa, cách mở khóa đơn giản

1.5/5 - (2 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi bị khóa, học cách mở khóa đơn giản cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh hitachi bị khoá bảng điều khiểncó thể do bạn đã vô tình kích hoạt tính năng này ở thiết bị. Thao tác mở khóa cũng rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý theo những gợi ý hướng dẫn trong bài viết này. Mong rằng nội dung thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho người dùng tủ lạnh Hitachi tham khảo. Nào cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tìm hiểu về chức năng Lock ở tủ lạnh Hitachi

Một số các model tủ lạnh ở phân khúc cao cấp inverter, hoặc side by side của hãng Hitachi được trang bị bảng điều khiển có đầy đủ các tính năng tùy chọn khác nhau. Tính năng làm đá là cách làm đá tủ lạnh Hitachi hoàn toàn tự động, tính năng lấy nước đá/ nước mát ở bên ngoài tủ, chỉnh nhiệt độ ngăn mát/ngăn đông, bật tắt chế độ tiết kiệm điện,…rất hữu ích và mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Và trong đó không thể không nhắc đến chức năng Lock. Một chức năng mà khi được kích hoạt sẽ giúp bạn muốn cố định các thông số nhiệt độ hoặc chế độ yêu thích của mình không bị sửa đổi, hay ngăn chặn tình trạng bảng điều khiển bị nhấn loạn chương trình do trẻ nhỏ nhấn nút tủ lạnh, đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì tính năng rất hữu dụng.

Khi chức năng Lock được kích hoạt, bảng điều khiển của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau đó, mọi tùy chọn trên bảng điều khiển của tủ lạnh sẽ không thể thực hiện được. Đồng thời sẽ sáng đèn ở mục chức năng này.

Cách mở/khóa chức năng Lock ở tủ lạnh Hitachi

Đôi khi bạn vô tình bật tính năng khóa này mà không biết, dẫn đến tình trạng không thực hiện được những tùy chọn nên nghĩ rằng bảng điều khiển bị liệt. hư hỏng. Hãy khoan gọi đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chuyên nghiệp để hỗ trợ, mà bạn thử thực hiện mở khóa với một vài thao tác đơn giản. Hoặc nếu bạn đã kích hoạt khiến tủ lạnh hitachi bị khóa mà cần tắt đi tính năng này thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

-Dùng ngón tay chạm và giữ nút vô vuông hai chấm trong khoảng 5 giây, đến khi biểu tượng khóa tắt thì nhả tay, bây giờ bạn có thể sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh như bình thường mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Việc mở khóa tủ lạnh Hitachi vô cùng đơn giản thì thao tác kích hoạt cũng vậy, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ô vuông hai chấm trong vòng 5 giây đến khi đèn Lock có hình ổ khóa sáng lên là được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng các tính năng khác trong phần tài liệu hướng dẫn sử dụng khi mua thiết bị để được thông tin chi tiết hơn. Hoặc có thể tham khảo thêm chức năng mở khóa tủ lạnh Electrolux tại dịch vụ sửa tủ lạnh Electrolux.

Tham khảo thêm một số sự cố hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh

Không lấy được đá hoặc nước mát ngoài

 

Với các dòng tủ lạnh cao cấp, bạn không cần phải mở cửa tủ để lấy đá hay lấy nước mát khi cần. Chỉ cần nhấn giữ cần gạt và bật tính năng lấy nước hay lấy đá là có thể lấy ra dùng. Một tính năng vô cùng tiện lợi, tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng xảy ra tình trạng không lấy được đá hoặc nước mát ở bên ngoài. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này khá nhiều, có thể do hết nước/hết đá hoặc do hư motor đổ đá hay bị nghẽn ở đường ống dẫn nước,..

Thực phẩm nhanh hỏng khi để ở ngăn mát

Tình trạng này cũng có thể xảy ra, thực phẩm có dấu hiệu ôi hỏng khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh sau một thời gian. Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Hitachi quá cao, không đủ để làm lạnh thực phẩm cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tuy nhiên cũng không thể loại bỏ lý do linh kiện bên trong tủ lạnh bị hư hỏng.

Tủ lạnh không làm đá

Với hiện tượng tủ lạnh Hitachi không làm đá, nguyên nhân có thể là: Nhiệt độ bên trong tủ không đủ lạnh để làm đông nước trở thành đá, hết nước trong bình chứa, bị air không khí trong đường ống dẫn…

Chỉ với vài thao tác như hướng dẫn trên bạn đã có thể tự xử lý dễ dàng khi tủ lạnh hitachi bị khóa. Mong rằng bài viết tổng hợp này đã mang lại cho người dùng một số kiến thức hữu ích để sử dụng tủ lạnh Hitachi được tốt hơn. Cám ơn vì đã tham khảo bài viết.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888