Tủ lạnh Hitachi bị rò điện, biện pháp xử lý hiệu quả sự cố

Rate this post

Bảo hành Hitachi gợi ý  biện pháp xử lý hiệu quả sự cố tủ lạnh Hitachi bị rò điện

Tình trạng tủ lạnh hitachi bị rò điện vô cùng nguy hiểm. Do đó, bạn cần xử lý ngay khi xảy ra tình trạng này  để tránh gây ra những nguy cơ mất an toàn  cho người sử dụng. Cụ thể xử lý như thế nào hãy cùng Bảo hành Hitachi tìm hiểu trong bài viết tổng hợp ngay sau đây.

Dù rất hiếm xảy ra nhưng tình trạng tủ lạnh bị rò rỉ điện trong quá trình sử dụng không phải không có và cô cùng nguy hiểm. Nếu có cảm giác tê tay khi sờ vào các chi tiết kim loại không được phủ sơn như ống đồng thì tủ lạnh Hitachi mà gia đình đang dùng có thể đã bị rò điện. Xử lý nhanh chóng tình trạng tủ lạnh hitachi bị rò điện là biện pháp đảm bảo sự an toàn nhất cho người dùng.

Tủ lạnh Hitachi bị rò điện do những nguyên nhân nào gây nên?

Qua quá trình tổng hợp tổng thể, Bảo hành Hitachi thấy được rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị rò điện, cụ thể là một trong các nguyên nhân dưới đây gây nên:

  • Tủ lạnh Hitachi sử dụng quá lâu, các bộ phận bên trong của tủ xuống cấp trầm trọng, giảm khả năng cách điện.
  • Vỏ bọc dây điện bị bục, bị hở phần cách điện nên truyền điện sang vỏ tủ lạnh, gây ra hiện tượng điện bị rò rỉ ra bên ngoài, có thể gây giật điện.
  • Đầu phích cắm, các vị trí tiếp nối giữa phích cắm không đảm bảo chất lượng, bị hở khiến điện bị rò rỉ ra ngoài.
  • Tay bị ướt và vô tình chạm phải vào các bộ phận kim loại không được bảo vệ của tủ lạnh gây nên hiện tượng giật nhẹ. Bởi nước có tính năng dẫn điện tốt.
  • Lắp đặt tủ lạnh ở vị trí có độ ẩm cao, gần nguồn nước, đặt sát tường,…dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị nhiễm ẩm, làm tăng nguy cơ rò rỉ điện. Nhiệt độ, độ ẩm được đánh giá là tác nhân chủ yếu làm oxi hóa phần cách điện dây dẫn.
  • Do trong quá trình sửa tủ lạnh hitachi, có thể thợ sửa chữa tháo, lắp không đúng cách, không đúng nên kết cấu điện trong tủ có sự thay đổi gây ra tình trạng rò điện.

Biện pháp khắc phục và những lưu ý khi tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ điện

Xác định đúng nguyên do tủ lạnh bị rò điện mới có cách khắc phục tủ lạnh bị rò điện nhanh chóng, tránh để lâu dài làm ảnh hưởng đến việc sử dụng tủ lạnh. Dưới đây là những gợi ý để xử lý tình trạng này:

-Khi phát hiện tủ lạnh Hitachi có dấu hiệu bị rò điện, hãy mang bao tay bằng cao su để rút nguồn điện ra (nhằm tránh tình trạng bị giật điện). Sau đó tìm vị trí phù hợp để đặt lại tủ lạnh. Lưu ý lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh nơi khô, thoáng,không kê tủ lạnh sát quá tường mà nên cách xa khoảng 10cm. Ngoài ra, để hạn chế nguy cơ bị tê giật bởi các luồng điện bị rò rỉ từ tủ lạnh Hitachi bạn nên mang dép đi trong nhà.

-Để loại trừ hoàn toàn hiện tượng tủ lạnh Hitachi bị rò rỉ điện này là liên hệ với các kỹ thuật viên sửa chữa của các dịch vụ uy tín để họ kiểm tra chính xác tình trạng rò điện do bộ phận nào gây nên. Với các đầu phích cắm bị hư hỏng, bị oxy hóa nên thay mới. Các mạch điện bị hở có thể hàn lại hoặc dây dẫn điện bị hở cũng nên thay dây mới.

-Nếu tủ lạnh Hitachi đã quá cũ, xuống cấp nghiêm trọng, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là nên mua tủ lạnh mới để dùng. Bởi tủ lạnh đã quá cũ không chỉ hay “trở bệnh” phải tốn chi phí sửa chữa thường xuyên mà lại dùng nhiều điện năng hơn.

Từ những thông tin về nguyên nhân, biện pháp xử lý tình trạng tủ lạnh hitachi bị rò điện mà Bảo hành tủ lạnh Hitachi tổng hợp sẽ mang lại hữu ích cho những ai đang dùng tủ lạnh của thương hiệu Hitachi. Hãy liên hệ chúng tôi theo hotline 086 999 1234 nếu bạn cần sự trợ giúp. Chúc bạn khắc phục thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888