Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì nguyên nhân gì?

5/5 - (4 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì nguyên nhân gì? Tìm hiểu nguyên do của vấn đề cùng Bảo hành Hitachi

Tủ lạnh vẫn luôn là một trong những thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất, và cánh cửa tủ lạnh được mở với tần suất nhiều nhất. Đó là một trong những lý do khiến cho tủ lạnh đôi khi gặp vấn đề. Bạn có thể làm gì khi cửa tủ lạnh Hitachi không mở được cánh? May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục điều này. Đây là toàn bộ những điều bạn nên cần biết.

Lý do phổ biến nhất khiến tủ lạnh Hitachi không mở được cánh là do áp suất không khí. Không khí bên trong tủ lạnh sẽ co lại khi trời lạnh hơn, tạo ra một khoảng chân không và khiến cho việc mở cửa trở nên khó khăn hơn.

Tất nhiên, đây chỉ là một lý do đơn giản khiến cánh cửa tủ lạnh không mở đúng cách, và nó dễ dàng khắc phục hơn. Đơn giản là bạn chỉ cần chờ đợi, sau khi áp suất được cân bằng, bạn sẽ thấy cánh cửa tủ lạnh được mở dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ làm gì nếu có những vấn đề nghiêm trọng hơn?

Trong bài viết sau đây, Bảo hành Hitachi sẽ đề cập đến một số yếu tố khác nhau có liên quan đến vấn đề tủ lạnh Hitachi không mở được cánh của bạn.

Khi cánh tủ lạnh không mở được, bạn sẽ làm gì đầu tiên?

Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì do áp suất

Hãy xem xét một số giải pháp đơn giản nhưng sẽ hữu ích trong hầu hết mọi trường hợp. Bằng cách sử dụng các giải pháp này, bạn thường có thể khắc phục sự cố không mở được cánh cửa.

Điều đầu tiên, bạn có thể thử là “phá phong ấn” – cho không khí vào bên trong tủ lạnh. Đây là điều phổ biến nhất cần được thực hiện khi cánh cửa của tủ lạnh không mở được đúng cách, như cách reset tủ lạnh Hitachi khi xuất hiện mã lỗi tủ lạnh Hitachi inverter.

Bạn sẽ thực hiện như thế nào?

Hãy đặt ngón tay của bạn vào gioăng cửa tủ lạnh và đẩy nó vào trong góc. Khi không khí có thể đi vào ngăn tủ lạnh, áp suất không khí sẽ trở lại bình thường. Khi áp suất đã cân bằng, bạn sẽ thấy cửa mở dễ dàng hơn rất nhiều.

Bôi trơn miếng đệm cửa – Đôi khi bạn cần bôi trơn miếng đệm cửa. Điều này đặc biệt hữu dụng nếu miếng đệm đang bị khô, bị dính khiến cho việc mở cửa gặp khó khăn hơn.

Bây giờ, chúng ta đã có một số giải pháp phổ biến nhất được liệt kê ở trên, hãy xem xét một số lý do cụ thể khiến cho tủ lạnh Hitachi không mở được cánh. Bằng cách xem xét nhưng điều này một cách riêng lẻ, chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn là tìm cách giải quyết vấn đề, đó là hiểu được lý do tại sao lại xảy ra vấn đề ngay từ đầu.

Nguyên nhân có thể khi tủ lạnh Hitachi không mở được cánh

Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì nguyên nhân gì?
Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì nguyên nhân gì?

Khi bạn gặp sự cố cánh tủ lạnh Hitachi không mở được, đó thường là một số ít sự cố xảy ra, và đây không phải là lỗi thường gặp ở tủ lạnh Hitachi. Vậy nguyên nhân chính khiến cho tủ lạnh không mở được cánh là gì?

Do áp suất không khí

Áp suất không khí tích tụ bên trong tủ lạnh của bạn khi không khí nguội đi. Khi điều này xảy ra, nó sẽ tạo ra một khoảng chân không và khiến việc mở cửa khó khăn hơn. Thế nên, đôi khi nó có thể khiến cho bạn cảm thấy như thể bạn sắp phá cửa khi mở nó ra.

Có thể bạn sẽ khá ngạc nhiên về mức độ áp suất không khí ảnh hưởng đến cửa tủ lạnh. Trên thực tế, có nhiều thứ hơn việc chỉ làm mát không khí và co lại bên trong tủ.

Khi đóng cửa tủ lạnh, về cơ bản, bạn đang đẩy không khí ra khỏi tủ lạnh. Nếu đóng cửa rất nhanh hoặc đóng sập lại, không khí sẽ bị đẩy ra ngoài và có thể mất vài phút để lực hút chân không thoát ra, sau đó bạn lại có thể mở cửa bình thường. Tương tự như vậy, nếu bạn cố gắng mở cửa ngay sau khi vừa đóng/đóng nhanh liên tiếp, chân không sẽ gây khó khăn cho việc mở cửa trong giây lát.

Điều bạn nên làm ngay lúc này đó là, hãy chờ đợi một lúc lâu trước khi mở lại cánh cửa tủ lạnh.

Cánh tủ lạnh Bosch không mở do bị kẹt

Nếu có thứ gì đó bên trong tủ lạnh đang chặn cửa mở thì cần phải loại bỏ nó. Có thể vật gì đó bị rơi khiến việc mở cửa bị khó khăn khi nó bị kẹt.

Hoặc rất có thể nếu bạn không mở được cánh cửa ngăn đông tủ lạnh, nguyên nhân là do cánh bị đóng băng dẫn đến bị kẹt không mở được.

Cách dễ nhất để khắc phục sự cố là lắc cánh cửa và lắc tủ lạnh. Có vẻ như đây không phải là cách tiếp cận vấn đề một cách khoa học, nhưng nó thực sự hiệu quả trong một số trường hợp. Việc lắc nhẹ hy vọng sẽ giúp di chuyển vật cản ra khỏi cánh cửa và giúp bạn mở một cách dễ dàng mà không gặp vấn đề.

Cánh cửa tủ lạnh Hitachi không mở được do mòn bản lề

Bản lề trong cửa tủ lạnh có thể gặp sự cố và cần được thay thế. Sau khi bản lề được thay thế, cánh cửa tủ lạnh sẽ được mở bình thường.

Nếu quan tâm đến vấn đề liên quan, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hữu ích: Ngàm cửa tủ lạnh Hitachi bị hỏng, làm thế nào để thay thế chúng?

Bạn có thể liên hệ Bảo hành Hitachi để thay bản lề cho tủ lạnh. Với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi nhanh trong ngày, mọi vấn đề sẽ được xử lý một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Do chế độ khóa cánh ở các model tủ lạnh Hitachi tích hợp chế khóa cánh tự động

Bên cạnh những lý do trên, tủ lạnh không mở được cánh có thể còn do chế độ khóa cánh. Một số dòng của tủ lạnh Hitachi được tích hợp chế độ tự động khóa cánh để tránh cánh được vô tình mở trong một số trường hợp.

Bạn có thể tìm trong hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Hitachi để tham khảo cách mở khóa cánh tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh do bị đóng đá cánh

Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì cánh bị đóng đá
Tủ lạnh Hitachi không mở được cánh vì cánh bị đóng đá

Một lý do khác khiến cho cánh cửa của tủ lạnh không mở được vì do bị đóng đá bám vào viền cánh cửa. Lớp sương giá tích tụ trên cánh, dưới tác động của không khí lạnh từ bên trong thổi ra dẫn đến việc đóng băng. Nguyên nhân sâu xa hơn của vấn đề này là do tủ lạnh quá lạnh vì lỗi do cảm biến, hay do lỗi mạch khiến cho tủ lạnh Hitachi bị đóng tuyết vì không được xả tuyết bình thường.

Với vấn đề này, rõ ràng, cách tốt nhất để khắc phục sự cố cánh cửa bị đóng đá là làm tan băng, sau đó tìm ra nguyên nhân cụ thể để thay cảm biến hoặc sửa mạch tủ lạnh Hitachi.

Để xem xét mọi lý do của sự cố, bạn nên nhanh chóng liên hệ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của trung tâm Bảo hành Hitachi để được hỗ trợ, họ sẽ làm mọi thứ trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất. Số điện thoại để liên hệ đặt lịch là: 024 3999 8888 / 0902 719 789 / 0938 718 718

Bất cứ khi nào tủ lạnh Hitachi không mở được cánh, đừng dùng lực để cố gắng mở cửa, hãy chờ đợi trong vài phút sau đó và thực hiện thao tác mở. Nhưng nếu nhận thấy rằng, cánh tủ lạnh Hitachi không mở được vì lý do khác, hãy sớm liên hệ và để được hỗ trợ xử lý vấn đề bởi dịch vụ chuyên nghiệp. Tham khảo thêm bài viết liên quan: Thay cánh cửa tủ lạnh Hitachi

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234