Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần cho biết điều gì?

4.2/5 - (16 bình chọn)

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần cho biết điều gì? Bảo hành Hitachi giải thích chi tiết cho bạn

Bạn phát hiện tủ lạnh hitachi nháy đèn 7 lần trong 1 nhịp, nhưng bạn cũng không biết điều đó là dấu hiệu cảnh báo lỗi ,hay chỉ là đèn báo hiệu nhấp nháy bình thường. Nếu bạn đang cần giải đáp những thắc mắc này, các thông tin được Bảo hành Hitachi chia sẻ trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ hữu ích để bạn tham khảo.

Ý nghĩa của việc đèn tủ lạnh nhấp nháy

Những nhấp nháy xảy ra chính là chỉ báo lỗi (Mã lỗi) đã xảy ra ở tủ lạnh Hitachi. Từ số lần nhấp nháy bạn có thể biết được mã lỗi cụ thể và tủ lạnh đang có một số vấn đề nhất định, điều đó giúp thợ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chẩn đoán chính xác vấn đề và làm cho việc sửa chữa được dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng có thể gọi là tình trạng tủ lạnh Hitachi inverter báo lỗi nháy đèn.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần cho biết điều gì?

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần cho biết điều gì?

Theo chia sẻ kinh nghiệm từ những người thợ kỹ thuật, tủ lạnh nháy đèn 7 lần trong 1 nhịp là tủ lạnh bị lỗi quá dòng, hoặc có thể hiểu là block/máy nén của tủ lạnh Hitachi không chạy, bị quá tải hay có sự bất thường sẽ báo hiệu bằng đèn nháy này.

Đây là dấu hiệu cảnh báo rất rõ ràng và bạn nên sớm liên hệ với chuyên gia sửa chữa để được hỗ trợ và khắc phục.

Bạn có thể tham khảo nguyên nhân xảy ra tình trạng này, để biết để hiểu rõ được lý do vì sao lại xảy ra. Không khuyến khích bất kỳ sự sửa chữa nào nếu bạn không đảm bảo về kỹ thuật, về kinh nghiệm và sự am hiểu chuyên môn.

Việc tháo lắp và sửa chữa tủ lạnh hitachi nháy đèn 7 lần không đúng kỹ thuật có thể gây ra những vấn đề khác nghiêm trọng hơn. Bạn hãy lưu ý đến điều này.

Giải pháp nào để khắc phục được vấn đề?

Để xác định block/máy nén tủ lạnh thực sự đang gặp vấn đề gì, chắc chắn bạn sẽ phải kiểm tra bộ phận này. Đồng thời kiểm tra cả bo mạch điện tử.

Giải pháp được đề xuất với tình trạng này chính là sửa chữa khắc phục những hư hỏng ở block tủ lạnh. Nếu block/máy nén tủ lạnh không chạy do hư hỏng hoàn toàn có thể sẽ phải thay mới. Chi phí thay block mới cho tủ lạnh không hề rẻ.

Sửa chữa tủ lạnh Hitachi với dịch vụ từ Bảo hành Hitachi

 

Đừng cố gắng reset tủ lạnh Hitachi vì vấn đề không thể giải quyết bằng cách này.

Nếu đèn nhấp nháy 7 lần trong 1 nhịp, hãy gọi về số điện thoại 096 999 1234 của trung tâm Bảo hành Electrolux để yêu cầu dịch vụ.

Vui lòng cung cấp chính xác số lần đèn nháy cùng những dấu hiệu kèm theo để kỹ thuật viên trung tâm chẩn đoán được chính xác nhất.

Nhân viên phụ trách sẽ nhanh chóng di chuyển đến tận nơi để thực hiện khâu kiểm tra, sau đó sẽ tiến hành sửa chữa. Quý vị hãy an tâm, chúng tôi luôn báo giá và phương án giải quyết trước khi bước vào các quy trình sửa chữa.

Bằng năng lực chuyên môn và kinh nghiệm sửa chữa, chúng tôi bảo đảm tủ lạnh Hitachi của bạn được khắc phục hiệu quả nhất.

Một số lưu ý bạn cần biết để kéo dài tuổi thọ sử dụng, hạn chế tình trạng lỗi ở tủ lạnh

-Tránh dự trữ quá tải thực phẩm bên trong, vì khi tủ lạnh không lưu thông tuần hoàn khí bên trong, kém lạnh, tủ lạnh phải hoạt động gấp đôi công suất, chạy liên tục để làm lạnh dẫn đến tình trạng máy nén/block bị quá tải, giảm độ bền sau một thời gian dài sử dụng.

-Hạn chế việc mở tủ lạnh quá lâu và quá thường xuyên.

-Kiểm tra làm sạch, bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để sớm phát hiện sự cố và khắc phục nhanh chóng.

Tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần khi block tủ lạnh gặp vấn đề bất thường. Mong rằng bạn đã được tham khảo những thông tin rất hữu ích cho việc sử dụng tủ lạnh Hitachi. Tham khảo thêm những bài viết hay khác cùng trang hoặc tìm hiểu về dịch vụ sửa chữa các dịch vụ hãng Electrolux tại đây.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888