Tủ lạnh nội địa Nhật không rơi đá, phải làm sao để xử lý?

5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hành tủ lạnh Hitachi hướng dẫn cách xử  lý tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật không rơi đá

Tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật hiện nay rất được nhiều gia đình Việt sử dụng vì độ bền, chất lượng và sự tiện lợi, chẳng hạn như với tính năng làm làm đá tự động hay lấy nước…Chất lượng đi đôi với độ bền nhưng trong quá trình dùng vẫn không ít người sử dụng gặp phải các tình trạng lỗi như tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá, vậy phải làm sao để khắc phục? Hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi đưa ra biện pháp xử lý, mọi vấn đề sẽ được giải quyết gọn trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính khiến tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá

Tủ lạnh Hitachi nội địa vẫn hoạt động bình thường, ngăn mát vẫn đủ nhiệt độ và ngăn đông cũng hoạt động tốt thế nhưng tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá xuống ngăn đựng như mọi khi. Nguyên nhân là do đâu? Có thể xảy ra trường hợp bị hỏng ngăn đá và ngăn lạnh nên trước khi giải quyết vấn đề bạn cần phải tìm hiểu kỹ để xác định chính xác nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh nội địa không rơi đá có thể tham khảo qua. Đó là:

Bị hỏng công tắc cửa

Công tắc mở cửa được thiết kế gần vị trí cánh cửa tủ lạnh Hitachi, do đó khi đóng cửa tủ lại công tắc sẽ tắt đi ánh đèn để làm lạnh tủ. Tuy nhiên, nếu công tắc bị hư, đèn không bị tắt đi khi đóng cửa, sức nóng phát ra từ đây khiến tủ lạnh không thể thực hiện đông đá.

Bộ xả đá không làm việc

Khi bộ phận xả đá không hoạt động, khiến tuyết bám xung quanh cuộc dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh và gây nên trục trặc cho thiết bị bay hơi, quạt thổi không khí lạnh.

Ngăn chứa đá quá đầy

Khi ngăn chứa đá của tủ lạnh quá đầy sẽ khiến bộ phận cảm ứng tự động ngắt đi khiến cho tủ lạnh không thể tự động rơi được đá vào ngăn chứa.

Do đó, bạn kiểm tra lại ngăn chứa đá nếu chúng quá đầy hãy bỏ đá ra, để ở một lượng vừa phải, sau đó lại bật chức năng làm đá.

Bị hỏng van đầu vào dẫn nước để làm đá

Ở các dòng tủ lạnh side by side hay inverter hoặc tủ lạnh nội địa Nhật được tích hợp chức năng làm rơi đá tự động có thiết kế một van điện từ nhỏ ngay phía sau tủ. Trong trường hợp van hỏng, tủ lạnh hitachi không rơi đá cũng có thể do bị hỏng van.

Do áp lực nước yếu

Van nước phía sau bị tắt hay áp lực nước quá yếu do hết nước cũng có thể làm tủ không thể tự động làm đá. Và tất nhiên khi tủ không làm đá sẽ không thể tự động rơi vào khay được.

Chức năng làm đá tự động không được bật

Nếu chức năng này bị tắt đi và không được bật chắc chắn nước trong tủ lạnh Hitachi sẽ không thể được đông thành đá và rơi xuống khay được.

Bị tắc bộ lọc nước

Bộ lọc nước có thể nằm bên trong hoặc phía sau tủ lạnh (Bạn có thể quan sát). Nước để làm đá sẽ phải đi qua bộ phận này. Do đó khi bộ lọc nước bị tắc thì tủ cũng sẽ không thể thực hiện làm đá, không có đá sẽ không rơi vào ngăn đựng đá như bình thường.

Do rò rỉ gas

Dù rất ít xảy ra nhưng không phải không xảy ra, việc rò rỉ thất thoát gas khiến tủ lạnh không đủ nhiệt độ để làm lạnh và tủ không thể làm đá.

Đường ống dẫn bị tắc, bị chèn

Cũng không ít trường hợp tủ lạnh không rơi đá do đường ống dẫn phía sau bị chèn hoặc bị tắc do di chuyển  tủ lạnh qua lại.

Ron cao su bị hỏng

Tủ lạnh không làm đá cũng có thể do ron cao su đã bị rách, bị biến dạng khiến tủ lạnh không được đóng kín lại, làm hơi lạnh thoát ra ngoài dẫn đến tủ kém lạnh, không lạnh nên không đủ độ lạnh để làm đá.

Cách xử lý khi tủ lạnh Hitachi nội địa Nhật không rơi đá

Với phần tổng hợp nguyên nhân ở trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi tại sao tủ lạnh hitachi không làm đá rơi tự động vào ngăn đựng đá. Và dưới đây là hướng xử lý khi gặp phải tình huống này mà chúng tôi gợi ý để bạn tham khảo:

-Thay ron cao su nếu chúng đã bị hỏng rách, không đủ độ khít để đóng chặt cửa tủ lạnh Hitachi lại.

-Thường xuyên kiểm tra ngăn chứa đá của tủ lạnh Hitachi để xem chúng có bị đầy hay không. Do đó, bạn kiểm tra lại ngăn chứa đá nếu chúng quá đầy hãy bỏ đá ra, để ở một lượng vừa phải, sau đó lại bật chức năng làm đá nếu chúng đã bị tắt đi.

-Tìm vị trí gas bị thủng dẫn đến rò rỉ để hàn lại. Nếu kiểm tra lượng gas của tủ lạnh sắp hết bạn nên tiến hành nạp lại gas để tủ hoạt động hiệu quả hơn. Hãy liên hệ dịch vụ của Bảo hành Hitachi để nạp gas đảm bảo an toàn.

-Bộ phận xả đá không làm việc do gặp vấn đề hoặc công tắc cửa bị hỏng bạn cũng nên liên hệ dịch vụ chuyên nghiệp để được xử lý.

-Lưu ý đổ đầy nước vào bình chứa để đủ nước cho tủ lạnh thực hiện quy trình làm đá tự động. Ngoài ra cũng chú ý bật chức năng làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi.

Trên đây là phần tổng hợp về nguyên nhân cũng như cách xử lý tủ lạnh nội địa nhật không rơi đá của Bảo hành tủ lạnh Hitachi để bạn đọc và người dùng có thêm tư liệu tham khảo nếu đang cần tìm hiểu vấn đề này. Chúc bạn khắc phục được lỗi thành công!

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234