Tại sao tủ lạnh Hitachi không lấy được nước mát?

4.7/5 - (47 bình chọn)

Tại sao tủ lạnh Hitachi không lấy được nước? Bảo hành tủ lạnh Hitachi hướng dẫn bạn cách xử lý

Với các dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side hiện đại, người dùng không chỉ lấy được đá ngoài với tính năng làm đá tự động được nhà sản xuất tích hợp mà còn có thể lấy được nước uống với phần vòi ngoài. Thế nhưng, không ít trường hợp trong quá trình sử dụng người dùng gặp phải tình trạng tủ lạnh hitachi không lấy được nước. Lý do tại sao? Dưới đây sẽ thông tin đầy đủ về hiện tượng lỗi này để bạn đọc và người dùng tủ lạnh Hitachi có thể tham khảo một cách chi tiết.

Nguyên nhân chính dẫn đến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

Ở các dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side hoặc Inverter, người dùng có thể lấy đá viên hoặc đá bào ngay bên ngoài với các tính năng tương ứng được tích hợp. Để sử dụng đá viên chỉ cần nhấn chức năng “CUBES” và ấn cốc vào vị trí khay lấy đá bên ngoài. Tương tự, khi lấy nước lạnh cũng vậy, bạn chỉ cần cần nhấn chức năng “WATER” đồng thời để ly nước đúng vị trí vòi chảy và ấn nhẹ để nước rót vào ly, rất tiện lợi đúng không.

Nhấn Water để bật chức năng lấy nước ở tủ lạnh HitachiTuy nhiên, không ít người dùng phàn nàn rằng tủ lạnh hitachi không lấy được nước như mọi khi và cũng không biết nguyên do vì sao vì cũng không quá rành về các lỗi hỏng trên tủ lạnh. Thế nhưng nếu bạn để ý và có tham khảo kỹ các lưu ý trong cuốn tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất sẽ biết được khi tủ lạnh Hitachi hết nước, đèn báo “Tank Empty” sẽ phát sáng để ngầm thông báo đến bạn, chỉ cần đổ thêm nước là có thể tiếp tục sử dụng chức năng lấy nước này.

Ngoài nguyên nhân ngăn chứa nước của tủ lạnh Hitachi đã hết nước ra, còn có nguyên do khác dẫn đến phát sinh vấn đề mà chúng tôi sẽ note lại dùm bạn trước khi tiếp tục tìm hiểu về cách xử lý. Cụ thể do:

-Bộ phận chứa nước còn quá ít nước nên không đủ để chảy ra ngoài vòi.

-Người dùng chỉ để ly nước đúng vị trí lấy nước, nhấn vào nhưng lại quên bật chức năng “WATER” để nước chảy ra ly.

-Đường ống dẫn nước của tủ lạnh Hitachi đã bị Air không khí bên trong đường ống dẫn nước nên bị tắc và nước không thể chảy ra ngoài.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

So với những tình huống phát sinh lỗi hỏng khác thì vấn đề tủ lạnh hitachi không ra nước không quá nghiêm trọng và người dùng hoàn toàn có thể tự mình xử lý đơn giản ngay tại nhà với các hướng gợi ý sau của chúng tôi như:

-Đổ vừa đầy nước vào bình chứa nước (Đối với các dòng tủ lạnh thiết kế bình chứa bên ngăn mát bạn đổ vừa đầy). Sau đó tiến hành đóng chặt lại cũng như xoay núm về Closer. Lưu ý: Không nên đổ quá đầy nước (Max) tránh để nước tràn. Nước đã được đổ đầy bạn có thể tiến hành lấy nước như bình thường thường và đừng quên đặt ly nước nước đúng vị trí nhấn vào nhưng cũng không quên bật nút chức năng Water của tủ lạnh Hitachi.

-Để xả air đường ống dẫn lấy nước của tủ lạnh Hitachi bạn tiến hành bằng cách, ngay trên phần bảng điều khiển phía ngoài của tủ, chọn lấy nước đồng thời nhấn cùng giữ cốc lấy nước trong khoảng 10 phút. Thực hiện thao tác này sẽ giúp xả air trong đường ống dẫn lấy nước để nước lại lưu thông tự nhiên.

Một vài lưu ý khi sử dụng tính năng lấy nước tự động trên tủ lạnh Hitachi

-Nước dùng để đổ vào bình chứa nước nên chọn loại nước tinh khiết hay nước sôi để nguội. Lưu ý tránh để nước nóng trực tiếp vào bình chứa.

-Khi lấy nước nên đưa vào một cách cẩn thận, đúng vị trí và nhấn nhẹ để nước không bị chảy ra ngoài. Tránh thực hiện thao tác mạnh có thể gây hư hỏng nếu sử dụng trong một thời gian dài.

Trên đây là những hướng dẫn cách xử lý đơn giản nhưng rất hiệu quả khi gặp tình trạng tủ lạnh hitachi không lấy được nước của Bảo hành tủ lạnh Hitachi. Chúc bạn khắc phục được lỗi thành công với những gợi ý này.

Bạn cần tham khảo thêm tủ lạnh các hãng khác bị lỗi không lấy được nước mát ngoài, xin tham khảo các bài viết dưới đây:

Tủ lạnh Samsung không lấy nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Samsung không lấy được đánước mát ngoài và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Samsung không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh LG không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

tủ lạnh Electrolux không lấy được nước mát ngoài

Tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài

Mời bạn tham khảo thêm lỗi tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài và cách xử lý tại đây

Tủ lạnh Bosch không lấy được nước mát ngoài

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234