Cách làm đá tủ lạnh Hitachi Inverter , Side by Side cao cấp

Rate this post

Cách làm đá tủ lạnh Hitachi Inverter , Side by Side cao cấp

Tính năng làm đá tự động, lấy bên ngoài ở các dòng tủ lạnh Hitachi Inverter, Side by Side cao cấp không chỉ mang đến sự tiện nghi vượt trội cho người dùng mà còn giúp tiết kiệm năng lượng khi phải mở cửa tủ để lấy đá. Vậy cách làm đá tủ lạnh hitachi hoạt động cụ thể như thế nào, Bảo hành Hitachi mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ về chức năng này nhé!

Cách làm đá tự động tủ lạnh Hitachi Inverter, Side by Side

Chắc hẳn bạn sẽ phải thêm nước vào từng khay làm đá riêng và để vào ngăn đá các dòng tủ lạnh Hitachi thường, không có tính năng làm đá tự động khi muốn làm đá để dùng. Tuy nhiên, với các dòng tủ lạnh Hitachi Inverter, Side by Side được tích hợp công nghệ làm đá tự động, tủ lạnh làm đá nhanh bạn sẽ chẳng cần phải làm điều đó.

Cơ bản về nguyên lý hoạt động của bộ phận làm đá tự động này khá đơn giản, tủ lạnh sẽ có một hộp chứa nước, bên trong hộp chứa được trang bị thêm một máy bơm trợ lực, khi cho nước vào, và bật tính năng làm đá trên bảng điều khiển ngoài, nước sẽ được bơm lên hộc và tiến hành làm đá tự động. Thời gian làm đá có thể mất từ 3 – 4 tiếng đồng hồ. Sau khi tạo đủ một khay đá, hệ thống tự cảm biến nghiêng khay, rơi đổ đá vào hộp đựng đá bên dưới và tiếp tục thực hiện quy trình làm đá. Tắt hệ thống làm đá sẽ ngưng việc sản xuất đá nhưng bạn vẫn có thể lấy được đá đã được làm, lấy nước.

Việc sản xuất đá này được quản lý bởi tính năng bật/ tắt hệ thống làm đá ở trên bảng điều khiển bên ngoài tủ lạnh Hitachi. Nhấn nút Bật/Tắt để bật hoặc tắt đi tính năng hệ thống làm đá tự động.

Tủ lạnh sẽ làm 2 loại đá để người dùng dễ chọn, loại đá viên lớn và đá viên nhỏ. Nếu dùng đá viên lớn chỉ cần chọn vào mục “CUBES”, dùng ly lấy đá để đúng vào vị trí và nhấn nhẹ cần gạt, đá sẽ tự động đổ vào ly. Tương tự, nếu lấy đá nhuyễ/nhỏ thì nhấn “CRUSHED” trên bảng điều khiển. Trong trường hợp hộp chứa hết nước đèn Tank Empty sẽ phát sáng để báo hiệu và bạn chỉ cần thêm vào để sử dụng tính năng này. Cách làm đá tủ lạnh Hitachi rất đơn giản nhưng để không xảy ra sự cố trong quá trình dùng, bạn sẽ cần phải lưu ý khi sử dụng. Vậy đó là những lưu ý nào, hãy cùng Bảo hành Hitachi tiếp tục theo dõi trong mục tiếp theo.

Mẹo nhỏ và những thông tin hữu ích khi dùng tính năng làm đá tự động

-Nên tháo, rửa sạch khay đựng đá cùng bình chứa nước thường xuyên để giữ vệ sinh cũng như đổ bỏ đá cùng nước chưa dùng tới giúp hệ thống làm đá vận hành được tốt hơn, luôn có đá tươi để sử dụng.

-Khi lắp đặt khay đựng đá phải lắp đặt đúng cách, nếu không tủ lạnh sẽ không thực hiện rơi đá.

-Ngoài nước lọc, nước khoáng tránh đổ các chất lỏng khác như nước giải khát, nước ép, trà hay nước nóng mới đun sôi…vào bình chứa nước, vì chúng có thể gây hư hại tới hệ thống làm đá.

-Đá viên để lâu ngày sẽ có mùi, hạn chế mùi ám ở đá bằng việc để thực phẩm vào trong hộp hay màng bọc lại để mùi không thoát ra tủ.

-Nếu lấy nhiều đá cùng một lúc tốt nhất bạn nên mở khay đựng và lấy đá từ đó thay vì lấy ở ngoài.

-Luôn nhớ thực hiện thao tác gạt cần lấy đá nhẹ nhàng để không bị hư hỏng công tắc.

Bạn sẽ có ngay những ly đá mát lạnh qua cách làm đá tủ lạnh hitachi Inverter hay Side by Side bằng tính năng làm đá tự động cũng như một vài lưu ý khi dùng tính năng này. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho những ai đang sử dụng dòng tủ lạnh Hitachi cao cấp, hiện đại.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988 177 888