TU LANH HITACHI BAO LOI F0 13

Phải làm gì khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 13?

Phải làm gì khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 13?

Làm sao xử lý dứt điểm khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 13, lỗi hỏng xảy ra khi quạt gió của tủ lạnh gặp vấn đề. Dưới đây là những chia sẻ đầy đủ nhất từ nguyên nhân đến các biện pháp giải quyết mà bạn hoặc bất kỳ ai đang sử dụng các dòng tủ lạnh của nhãn hiệu Hitachi tham khảo qua, hoặc có thể áp dụng nếu không may thiết bị xảy ra lỗi tương tự. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân chính nào làm tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 13?

TU LANH HITACHI BAO LOI F0 13

Trong bảng mã lỗi tủ lạnh hitachi, tủ lạnh báo mã lỗi f0 13 được giải thích là K động cơ quạt bất thường. Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất là quạt gió của tủ lạnh gặp sự cố lỗi hỏng nên hiển thị mã lỗi để cảnh báo đến người dùng, cụ thể là do:

-Nguồn điện cấp cho quạt của tủ lạnh không đủ dẫn đến tình trạng quạt hoạt động không được ổn định.

-Mạch điện bị hỏng dẫn đến cấp sai chiều cho quạt, đảo từ cực âm sang cực dương và ngược lại, dẫn đến tình trạng quạt gặp vấn đề.

-Quạt tản nhiệt cho dàn nóng bị hỏng.

-Hoặc do mạch bị chết ic cấp điện cho dàn nóng của tủ lạnh.

-Tủ lạnh tuyết bám quá dày, bám cả vào cánh quạt khiến chúng bị kẹt không thể quay hoặc motor của quạt đã bị đứt cuộn thường…

Hướng xử lý dứt điểm khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 13

TU LANH HITACHI BAO LOI F0 13 1

Lần lượt kiểm tra chính xác từng nguyên nhân để có biện pháp xử lý dứt điểm lỗi. Bạn có thể dùng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra điện nguồn điện cấp cho quạt. Nếu quạt bị hỏng và không thể sửa chữa sẽ cần phải thay quạt mới hoặc tiến hành xả tuyết tủ lạnh nếu bị bám dày, vệ sinh sạch sẽ quạt rồi tiến hành chạy tủ lạnh như bình thường. Đối với nguyên nhân liên quan đến nguồn cấp điện, bạn cũng tiến hành xử lý lần lượt để khắc phục tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 13.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là người dùng và không am hiểu về tủ lạnh cùng các bộ phận liên quan như động cơ quạt chẳng hạn, lời khuyên tốt nhất chính là nhờ đến sự hỗ trợ của người thợ có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm sửa chữa điện lạnh hoặc liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi của các trung tâm chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội và đang cần xử lý lỗi dứt điểm hoàn toàn có thể liên hệ đến dịch vụ sửa chữa của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi chúng tôi. Với đội ngũ thợ giỏi, có kinh nghiệm, việc chẩn đoán chính xác lỗi hỏng f0 13 là quá đơn giản, chúng tôi cam kết sẽ sửa chữa lỗi hiệu quả, chất lượng. Chi phí sửa chữa hợp lý nên bạn hãy cứ an tâm sử dụng dịch vụ.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ vui lòng gọi về 086 999 1234, thợ sửa tủ lạnh sẽ nhanh chóng có mặt tận nơi để kiểm tra chính xác tình trạng của tủ lạnh trước khi đưa ra phương án xử lý cụ thể. Chúng tôi dùng linh phụ kiện đúng chính hãng Hitachi nên bạn hãy hoàn toàn an tâm. Hơn thế, sau khi sửa chữa trung tâm còn hỗ trợ bảo hành chu đáo và dài hạn kể cả khi sửa chữa lỗi tủ lạnh hitachi nội địa nhật.

Có thể tránh được tình trạng xảy ra lỗi hỏng f0 13 ở tủ lạnh Hitachi?

Sử dụng bất cứ thiết bị điện lạnh gia dụng nào chúng ta khó mà tránh được lỗi hỏng dù sản phẩm có chất lượng. Tuy nhiên, người dùng có thể hạn chế mức tối thiểu nhất việc phát sinh vấn đề như mã lỗi f0 13 bằng cách đơn giản nhất, đó là vận hành thiết bị đúng cách, sắp xếp thực phẩm ở các ngăn của tủ lạnh một cách khoa học, tránh bít cửa gió lưu thông của quạt gió, tiến hành vệ sinh, xả tuyết thường xuyên, tránh dùng vật cứng để cạy lớp đá hoặc tuyết bám quá dày.

Và một điều quan trọng nên lưu ý thực hiện đó là bảo trì bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi thường xuyên, 6 tháng/1 lần để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả, tốt hơn. Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ thực hữu ích cho người dùng tủ lạnh Hitachi. Chúc bạn nhanh chóng khắc phục được sự cố tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 13.

 

TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI HÀ NỘI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HỒ CHÍ MINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI PHÒNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HẢI DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TP HƯNG YÊN Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BẮC NINH Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI BÌNH DƯƠNG Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI ĐỒNG NAI Hotiline: (24/7, 365 ngày / năm)Các Trạm Bảo Hành - Sửa Chữa Hitachi
TRUNG TÂM BẢO HÀNH HITACHI TỈNH THÀNH KHÁC
error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
0988177888