Tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 12

5/5 - (29 bình chọn)

Bảo hành tủ lạnh Hitachi gợi ý hướng giải quyết khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 12

Tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 12, làm sao khắc phục được vấn đề nếu bạn không thể hiểu được ý nghĩa của mã lỗi. Với những thông tin về lỗi cơ bản nhất được tổng hợp rõ ràng trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nhanh chóng. Đồng thời, qua đó  bào viết bạn có thể bổ sung thêm kiến thức một lỗi hỏng mới vẫn xảy ra khi dùng tủ lạnh Hitachi, dù không thường xuyên. Cùng tìm hiểu chi tiết!

Ý nghĩa mã lỗi, nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi f0 12

Tìm hiểu nguyên nhân để xử lý dứt điểm lỗi là điều cần nên làm ngay khi tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 12. Thế nhưng trước đó bạn cần phải hiểu được ý nghĩa mã lỗi f0 12 là gì. Vậy tủ lạnh báo mã lỗi f0 12 (đèn báo nháy 12 lần) là lỗi gì? Khi tủ lạnh Hitachi mà bạn đang dùng hiển thị mã lỗi f0 12 đồng nghĩa với việc FR động cơ quạt bất thường.

Hiểu theo ý nghĩa đơn giản nhất là, nguyên do dẫn đến tủ lạnh báo lỗi do xảy ra các vấn đề liên quan đến quạt tủ lạnh, cụ thể:

-Quạt gió (quạt dàn lạnh) tủ lạnh Hitachi không hoạt động.

-Quạt bị ăn dòng hay còn gọi là bò dòng.

-Quạt phát ra âm thanh lớn hơn mức bình thường khi vận hành.

-Quạt chạy yếu hoặc bị kẹt do tuyết bám dày hay bị chập cháy.

-Mạch không cấp điện cho quạt do bị chết ic quạt

Tìm hiểu thêm về quạt gió tủ lạnh Hitachi

Ở các dòng tủ lạnh Hitachi như Side by Side chẳng hạn, quạt gió tủ lạnh được bố trí ở các ngăn đá để thực hiện nhiệm vụ thổi gió lạnh để làm lạnh ngăn đá. Tương tự ngăn mát tủ lạnh cũng được bố trí quạt DC tương ứng và nếu muốn làm lạnh nhanh, mạch điện sẽ cấp lệnh để quạt tăng tốc ở cả ngăn đá hay ngăn mát.

Quạt cũng được bố trí thêm phía sau tủ lạnh, ngay gần khu vực dàn nóng để làm mát bloc, dàn nóng, giúp hệ thống tủ lạnh chạy được êm hơn. Do đó, khi bộ phận quạt gió gặp vấn đề thì tủ lạnh báo lỗi f0 12.

Cách giải quyết tốt nhất khi tủ lạnh Hitachi bị lỗi f0 12

 

Việc tìm ra đúng nguyên nhân sẽ giúp xử lý dứt điểm được tình trạng lỗi, không để tái lỗi sau khi sửa chữa. Do đó mà khâu kiểm tra và chẩn đoán lỗi là quan trọng. Sau khi biết được nguyên nhân bạn có thể khắc phục lỗi theo hướng gợi ý như sau:

-Nếu tình trạng lỗi của quạt gió có thể sửa chữa được bạn không cần phải thay quạt mới. Nếu quạt gặp vấn đề do bị kẹt, hãy tiến hành xả tuyết tủ lạnh, tháo quạt ra và vệ sinh sạch sẽ, nếu kiểm tra thấy quạt bị khô dầu thì nên bổ sung bôi trơn dầu mỡ trước khi lắp lại quạt. Đồng thời, bạn cũng kiểm tra lại nguồn DC, nếu thấy chưa chuẩn hãy sửa lại nguồn cấp đúng chuẩn.

-Nếu tình trạng lỗi quạt quá nặng như bị gãy cánh hoặc motor gặp vấn đề khiến không thể sử dụng quạt được nữa thì bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn nếu không muốn mã báo lỗi tủ lạnh hitachi f0 12 lại xuất hiện. Việc thay mới khá dễ dàng, bạn chỉ cần mua quạt mới và thay thế cho quạt đã bị hỏng. Lưu ý: quạt gió phải đảm bảo đúng model tủ lạnh đang dùng và chính hãng 100%. Hiện Bảo hành Hitachi chúng tôi có cung cấp linh kiện tủ lạnh Hitachi, bạn có thể liên hệ để mua.

Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý lỗi hỏng nếu là người có am hiểu chuyên môn về kỹ thuật sửa chữa điện lạnh gia dụng hay có kinh nghiệm trong việc sửa chữa. Nếu không bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh của Bảo hành tủ lạnh Hitachi chúng tôi. Đội ngũ thợ giỏi, linh kiện đảm bảo chính hãng của trung tâm cam kết sửa chữa với chất lượng tốt nhất. Chi phí dịch vụ lại phải chăng, phục vụ tận nơi, để đăng ký chỉ cần gọi đến hotline 086 999 1234, chúng tôi sẽ nhanh có mặt đúng với thời gian đã hẹn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách giải quyết tình trạng tủ lạnh hitachi báo lỗi f0 12 khi sử dụng. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nhanh chóng khắc phục để sớm sử dụng tủ lạnh như bình thường. Ngoài ra, trong quá trình dùng bạn cũng nên lưu ý bảo dưỡng bảo trì định kỳ để giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn, êm hơn và giữ độ bền hơn.

 

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo
086.999.1234